1.400 tỷ đồng xây nghĩa trang quốc gia dành cho cán bộ cao cấp

Cư dân Đại Thành tố lãnh đạo quận Tân Phú thất hứa
Thặng dư thương mại và tín hiệu vui cho nền kinh tế
Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam: Có 5 cơ hội cho thị trường bất động sản Việt Nam

Nghĩa trang Yên Trung rộng 120 ha, có công dụng tương tự nghĩa trang Mai Dịch, sẽ được đặt ở ngoại thành Hà Nội.

Sáng 1/2, UBND TP Hà Nội phối hợp có Bộ Xây dựng tổ chức lễ mở bán Quy hoạch chi tiết thi công mật độ 1/500 Nghĩa trang Yên Trung, huyện Thạch Thất, Hà Nội.

Theo Quy hoạch được Thủ tướng phê duyệt, nghĩa trang Yên Trung sẽ phục vụ nhu cầu an táng cán bộ đẳng cấp của Đảng và Nhà nước; 1 vài anh hùng, danh nhân của đất nước.

Nghĩa trang Yên Trung nằm dưới chân núi Ba Vì, 1 vàih trọng điểm Hà Nội 40 km về phía tây. Phía bắc và phía tây giáp Vườn quốc gia Ba Vì; phía đông giáp đồi núi và các con phố xa lộ Hoà Lạc – Hoà Bình; phía nam giáp đồi núi và khu dân cư.

Tổng tổng diện tích nghĩa trang là 120 ha, gồm khu an táng 72 ha và khu đệm cây xanh phong cảnh trên 47 ha. Nghĩa trang Yên Trung sẽ có 2.200 – 2.500 ngôi mộ; mỗi ngôi có khuôn viên 25 – 35m2. Khu vực phong cảnh có sức chứa 5.000 người.

Thời gian thực hiện dự án dao động 36 tháng, trong đấy, GĐ 1 thi công các con phố kết nối, khu dịch vụ, nghỉ lễ, khu tưởng niệm và an táng. Các khu còn lại sẽ được đầu tư khi có nhu cầu.

Nguồn vốn chuẩn bị hơn 1.400 tỷ đồng sẽ lấy từ ngân sách nhà nước. Dự án cũng xác định khu tái an cư rộng 9,38 ha, cung cấp chỗ ở cho 105 hộ thuộc diện di dời.

Phối cảnh nghĩa trang Yên Trung, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội. Ảnh: Võ Hải.

“Với trách nhiệm và tình cảm của mình, UBND TP Hà Nội sẽ phối hợp nghiêm ngặt có Bộ Xây dựng để mau chóng đã đi vào hoạt động dự án này. UBND TP cam đoan sẽ phát huy tốt nhất 1 vài nguồn lực để triển khai thực hiện dự án, chắc chắn chất lượng, công đoạn”, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội nói.

Hà Nội đã có nghĩa trang Mai Dịch (quận Cầu Giấy) là nơi an táng 1 vài lãnh đạo cao cấp. Được khai thác từ năm 1982 đến nay, nghĩa trang 5,9 ha này đã hết tổng diện tích sử dụng.

Theo Quy hoạch nghĩa trang Thủ đô đến năm 2030 tầm nhìn 2050, nghĩa trang Mai Dịch sẽ được nâng cấp thành công viên nghĩa trang có diện tích 5,5 ha lên 5,8 ha. Nhà tang lễ Quốc gia mới được thi công ở huyện Hoài Đức sẽ phục vụ cán bộ trung, đẳng cấp của Đảng và Nhà nước, người có công có 1 vàih mạng. Nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông (quận Hai Bà Trưng) nơi đang phục vụ nhu cầu của cán bộ đẳng cấp Đảng, Nhà nước và quân đội, sẽ được sửa chữa.


Blog.webb.vn – Theo VnExpress

Xem thêm tài liệu ở đấy Blog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0