26 biệt thự không phép Khai Sơn Hill xử lý thế nào?

Gamuda Land nói gì về yêu cầu thu hồi 514 tỷ đồng tại Celadon City
Chung cư và ngàn lẻ một chuyện “chung riêng”
Toàn cảnh nhìn từ trên cao tuyến cáp treo dài nhất thế giới tại Việt Nam vừa khai trương

Đã hết thời hạn báo cáo Thủ tướng về sai phạm của 26 villa tại dự án địa ốc Khai Sơn Hill (Ngọc Thụy, Long Biên), câu hỏi đặt ra 26 villa này sẽ bị xử lý thế nào?

Như báo điện tử VTC News đã đưa tin, dù chưa có giấy phép xây dựng, nhưng 26 căn villa tại dự án địa ốc Khai Sơn Hill nhưng vẫn ngang nhiên… xây dựng song phần thô.

Theo giới thiệu, Dự án khu nhà ở thấp tầng TT1 Khai Sơn Hill Long Biên tọa lạc tại ví trí cách Hồ Gươm chưa đến 10 phút, cách phố cổ chưa đến 8 phút và cách sân bay Nội Bài dao động 20 phút đi lại bằng đường ô tô.

Những căn villa tại dự án địa ốc Khai Sơn Hill xây dựng không phép.

Đây là dự án địa ốc công trình dân dụng cấp III thuộc dự án địa ốc Nhóm A có bao gồm công trình cấp I do Công ty Cổ phần Khai Sơn Chi nhánh Hà Nội có địa chỉ tại số 22 Ngõ Huế, phường Ngô Thì Nhậm, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội làm chủ đầu tư.

Dự án đã được Ủy ban nhân dân thành phố chấp thuận đầu tư, một số hạng mục xây dựng dựng theo chọn lọc phê duyệt tổng mặt bằng mật độ 1/500 và không phải xin Giấy phép xây dựng. Tuy nhiên, đối với những căn villa có tổng diện tích sàn trên 500 m2 tại Dự án Khu nhà ở thấp tầng TT1 theo quy định phải tổ chức xin Giấy phép xây dựng.

Mặc dù quy định đã rất rõ nét, thế nhưng Cty Cổ phần Khai Sơn đã cho tổ chức cho xây dựng dựng 26 căn villa có diện tích mặt sàn lớn hơn 500 m2 và chưa hề có Giấy phép xây dựng theo quy định.

Liên quan đến sai phạm này, chiều 27/7, bên lề cuộc họp báo thường kỳ, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng cho thấy, theo quy định của Nghị định 139 toàn bộ các công trình vi phạm xây dựng đều phải dỡ bỏ.

Trường hợp sai phạm xảy ra trước thời điểm Nghị định này có hiệu lực thì khi đó mới tham khảo cho 60 ngày để công ty bổ sung xin giấy phép.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cũng có công văn đề nghị Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội kiểm tra tin tức báo chí phản ánh về việc giao 180ha đất đối ứng cho Công ty Cổ phần Khai Sơn và việc cấp giấy phép xây dựng 26 căn villa tại dự án địa ốc Khu thành phố Khai Sơn City (thuộc phường Ngọc Thụy, quận Long Biên) do Công ty Cổ phần Khai Sơn làm chủ đầu tư.

Theo đó, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đề nghị Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội kiểm tra làm rõ nội dung phản ánh của báo chí về các vấn đề có liên quan trong việc giao 180 ha đất đối ứng cho Công ty Khai Sơn và việc xây dựng sai phép, cấp phép xây dựng đối với 26 căn villa tại dự án địa ốc Khu thành phố Khai Sơn City; báo cáo Thủ tướng chính phủ trước ngày 1/10/2018.

Như vậy, đến nay đã hết thời hạn báo cáo Thủ tướng, câu hỏi được dư luận đặt ra là 26 căn villa không phép này sẽ được xử lý thế nào?

Blog.webb.vn – Theo VTCNews

Xem thêm tin tức tại đây Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: