4 loại hình bất động sản sẽ tăng trưởng đột biến giúp nhà đầu tư “hái ra tiền” trong mùa dịch

Cò, đầu nậu đất gây nhiễu loạn thị trường
Đề xuất gia hạn nộp thuế cho doanh nghiệp bất động sản
Sai phạm đất đai tràn lan ở Phú Quốc, Thanh tra Chính phủ vào cuộc

Nhu cầu thị trường ngách như mô hình kho vận tự động hóa và kho lạnh sẽ tăng trưởng đột biến vì Covid-19.

Trước những tác động tiêu cực trong ngắn hạn của Covid-19 lên thị trường BDS, CBRE đưa ra tiên liệu về những loại hình có thể hưởng lợi trong GĐ này.

Thương mại điện tử có sự tăng trưởng rõ nét về doanh thu

Với tình hình dịch bệnh giai đoạn này, hoạt động thương mại điện tử có sự tăng trưởng rõ nét về doanh thu. Nếu trước đây các nhà bán lẻ truyền thống còn dè chừng hoặc chậm rãi trong có kế hoạch mở rộng sang trọng bán hàng trực tuyến, thì nay là khi họ nên tham khảo một cách tráng lệ hơn. Ngay cả các mặt hàng nhu yếu phẩm, TTTM, tạp hóa cũng được bán trực tuyến.

Tại Trung Quốc và Singapore, người tiêu dùng buộc phải chuyển sang trọng mua sắm trực tuyến các nhu yếu phẩm mỗi ngày. Điều này sẽ góp phần tạo thêm gặp khó và thách thức cho những cửa hàng truyền thống chưa kịp cấu hình thiết lập và triển khai hệ thống bán hàng đa kênh.

Mới đây, chuỗi bán lẻ đa kênh của Alibaba, Hema, đã tuyển dụng các nhân viên tạm thời nghỉ việc ở các nhà hàng để có thể cung cấp sự tăng thêm đột biến của các đơn hàng trực tuyến.

Nhu cầu về lưu trữ kho lạnh sẽ tăng trưởng đột biến

CBRE xác định lĩnh vực thương mại điện tử sẽ là động lực cách tân và phát triển cho ngành kho vận trong năm 2020. Tuy nhiên, trong bối cảnh bùng phát dịch bệnh làm tăng thêm doanh số bán hàng trực tuyến và đẩy nhanh bề ngoài bán lẻ đa kênh, việc bổ sung nguồn cung nhà kho ở trong và xung quanh các khu vực thành thị lớn là rất cần thiết nhằm cung cấp sự tăng thêm đột biến về giao hàng chặng cuối.

Các thị trường ngách trong lĩnh vực BDS công nghiệp và kho vận cũng được cho là sẽ hưởng lợi trong dài hạn từ các tác động của dịch bệnh, khi mà tăng thêm tiêu dùng và bề ngoài phân phối bán lẻ đa kênh của thực phẩm tươi sống sẽ đẩy mạnh nhu cầu của các khách thuê đối với hệ thống kho lạnh trong những năm tới.

Bên cạnh đó, kho vận tự động hóa sẽ tăng trưởng mạnh. Ứng dụng tự động hóa trong các không gian kho vận cũng được kỳ vọng sẽ tăng thêm trong bối cảnh các nhà cung cấp tìm kiếm biện pháp giảm sự tùy thuộc vào nhân lực và ngăn chặn việc cách biệt hoạt động bởi dịch bệnh trong mai sau. Điều này sẽ thay đổi biện pháp mà các nhà vận hành cấu hình thiết lập và thi công hệ thống các trung tâm phân phối và nhà kho của họ.

Văn phòng linh hoạt sẽ được ưa chuộng

CBRE tin rằng với sự bùng phát dịch bệnh, mô hình không gian làm việc linh hoạt sẽ được kiểm nghiệm tính khả thi ở nhiều thị trường. Trong những tuần cách đây không lâu, chính phủ và các tổ chức tư nhân ở Singapore, Hồng Kông, Macau và kể cả ở một số thành phố ở Trung Quốc đã buộc hoặc khuyến cáo nhân viên làm việc tại nhà nhằm cắt giảm việc lây lan của dịch bệnh.

Việc sử dụng không gian ở các văn phòng làm việc linh hoạt sẽ được điều chỉnh do đề nghị chắc chắn tỷ lệ khai thác nhằm hạn chế sự lây truyền bệnh. Đồng thời, nhân viên sẽ phát triển thành linh động hơn trong công việc và tăng trưởng thích ứng với các không gian làm việc linh hoạt sau sự bùng phát của dịch bệnh lần này.

Gia tăng nhu cầu đối với các tòa nhà thân thiện môi trường

Khách thuê sẽ tập trung nhiều hơn vào các đặc tính thân thiện với sức đề kháng và môi trường của tòa nhà nhằm chắc chắn đề nghị càng ngày càng tăng đối với việc duy trì sức đề kháng của nhân viên. Các tòa nhà với các đặc tính bền vững và thân thiện với sức đề kháng, liên quan đến chất lượng không khí, hệ thống thông gió và các đặc điểm môi trường nội khu tòa nhà nhằm tăng trưởng sự tha hồ của nhân viên, sẽ lôi kéo nhiều nhu cầu thuê hơn trong dài hạn. Điều này có khả năng thúc giục sự cách tân và phát triển của các tòa nhà đạt tiêu chuẩn LEED và WELL.

Chính chính vì như thế, đang có xu hướng các nhà đầu tư sẽ tăng trưởng tập trung vào những tòa nhà chất lượng có các đặc tính như trên và đồng thời bổ sung các tiêu chuẩn về giá trị bền vững và sức đề kháng vào chiến lược đầu tư giá trị tăng thêm nhằm chắc chắn những tòa nhà này theo được xu hướng đầu tư lâu dài.

Blog.webb.vn – Theo Tri thức trẻ

Xem thêm tin tức tại đây Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: