4 lý do bất động sản công nghiệp Việt Nam tăng nhiệt

The Residence 1 đất nền đẹp nhất tầm nhìn đẹp
TP.HCM: Khẩn trương di dời dân ở 15 chung cư hư hỏng nặng
TP Hồ Chí Minh: Thị trường căn hộ ở thật nguồn cung quá nhỏ

Chi phí thấp, vị trí chiến lược và kinh tế tăng trưởng ổn định giúp Việt Nam trở thành thỏi nam châm hút khách thuê BDS công nghiệp.

Jones Lang LaSalle (JLL) vừa mở bán báo cáo tiềm năng của phân khúc BDS công nghiệp, hậu cần, logistic Việt Nam, trong đấy, đề cập đến 4 nguồn gốc tạo nên sức hút của lĩnh vực này.

Chi phí thấp

Những ưu đãi thuế quan và kinh phí gia công thấp là 1 trong một số nhân tố khiến Việt Nam là điểm đến quyến rũ trong mắt nhà đầu tư, một số doanh nghiệp sản xuất và một số chuỗi cung ứng nước ngoài. Điều này thúc đẩy tiềm năng tăng trưởng của Việt Nam trong ngành công nghiệp nhìn chung và logistics nói riêng.

So có một số nước trong khu vực, tuy vẫn còn khá non trẻ, ngành công nghiệp Việt Nam đang dần dần tiến sang GĐ tăng trưởng hơn trong quy trình “tiến hóa” của phân khúc công nghiệp. Các thời cơ phát triển trong ngành này đang càng ngày càng hiện rõ hơn khi mà một số nhu cầu về sản phẩm đang dần chuyển dịch từ sản phẩm căn bản sang một số sản phẩm có giá trị thặng dư.

Đơn vị giải đáp khảo sát này kỳ vọng, khi Việt Nam dịch chuyển từ 1 phân khúc cần nhiều lao động thô sang 1 phân khúc cần nhiều vốn và giá trị thặng dư thì BDS công nghiệp, hậu cần cũng sẽ một sốh tân 1 một sốh tích cực.

Theo kế hoạch phát triển, đến 2020, tổng tổng diện tích đất dành cho phát triển công nghiệp sẽ tăng gấp đôi tổng diện tích phân khúc giai đoạn này. Do đấy, thời cơ có quỹ đất để thâm nhập và phát triển trong lĩnh vực đầy tiềm năng này là rất lớn đối có cả nhà đầu tư đã đi vào làm việc và một số nhà đầu tư tiềm năng trong tương lai.Khu công nghiệp Tân Phú Trung. Ảnh: Hepza.gov.vn

Vị trí chiến lược

Vị trí địa lý thuận lợi của Việt Nam, có khả năng tiếp cận một số tuyến đường biển thương mại quan trọng trên địa cầu, đã có đến cho đất nước một số thời cơ lớn để phát triển giao thông hàng hải, đặc trưng cho một số dịch vụ hậu cần. Ngoài ra, là quốc gia nằm sát Trung Quốc, Việt Nam là chọn lọc danh tiếng ở Đông Nam Á cho một số doanh nghiệp ở Trung Quốc đang tìm kiếm vị trí thay thế cho nhà máy/nhà xưởng của họ khi mà kinh phí làm việc đang không ngừng tăng cao ở quốc gia này.

Kinh tế tăng trưởng hoàn hảo

Tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ là nhân tố chính thúc đẩy BDS công nghiệp ở Việt Nam phát triển. Các điểm sáng có thể kể đến như tốc độ thành thị hoá cao, lượng đầu tư trực tiếp nước ngoài đầy tích cực, tăng trưởng trong lĩnh vực sản xuất… Những nhân tố này đã tạo ra hiệu ứng lan tỏa, thúc đẩy nhu cầu trong nước đối có một số dịch vụ vận chuyển, giao thương quốc tế và một số dịch vụ hậu cần khác.

Tầng lớp trung lưu tăng lên

Khi nền kinh tế trong nước chuyển từ nông nghiệp sang sản xuất và dịch vụ, lương của hộ gia đình cũng tăng lên. Theo Brookings Intitute, Việt Nam được kỳ vọng sẽ đạt mức tăng trưởng tầng lớp trung lưu cao nhất trong khu vực, có chỉ số tăng trưởng hàng năm kép (“CAGR”) đạt 19% trong GĐ 2018-2020, và tăng 14% so có thập kỷ trước. Số liệu từ Tổng cục Thống kê Việt Nam cũng cho thấy Việt Nam đang có “cơ cấu dân số vàng” có độ tuổi lao động ở Việt Nam dao động từ 20 đến 50 tuổi có tuổi trung bình là 30 vào năm 2016. Độ tuổi vàng cộng có tăng trưởng lương sẽ thúc đẩy sức mua và giúp Việt Nam càng ngày càng phát triển thành quyến rũ trong mắt một số nhà đầu tư.

Ngoài ra, JLL cho biết thêm 1 số mặt hạn chế của phân khúc BDS công nghiệp Việt Nam. Đó là sản phẩm còn đơn điệu, chỉ bao gồm đất công nghiệp, nhà xưởng xây sẵn, nhà kho. Các BDS hậu cần khác vẫn đang trong GĐ mới phát triển.

Sự tranh giành giữa một số khu công nghiệp chủ yếu nằm ở nhân tố vị trí địa lý hơn là một số nhân tố về nguyên tắc thi công, cơ sở hạ tầng nội khu hay chất lượng dịch vụ. Khu công nghiệp và một số BDS công nghiệp chỉ phát triển rải rác, chưa tập trung, chưa có 1 quy hoạch phân vùng phát triển rõ ràng.

Đa phần khách thuê đến từ một số ngành công nghiệp đòi hỏi nhiều nhân lực lao động, như dệt may và may mặc, thực phẩm, đồ gỗ và bên trong xe, và một số sản phẩm từ cao su và nhựa. Tỷ lệ một số ngành công nghiệp có giá trị thặng dư chưa nhiều.

Tuy nhiên, có nền móng kinh tế trong nước đang phát triển lạc quan, đồng thời kinh phí làm việc ở một số quốc gia khác trong khu vực càng ngày càng tăng cao, ngành công nghiệp Việt Nam đang có rất nhiều thời cơ để vươn lên trong cuộc đua phát triển phân khúc này.

Blog.webb.vn – Theo VnExpress

Xem thêm tài liệu ở đấy Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: