5 tác động của làn sóng FDI vào bất động sản Việt Nam

Căn hộ D-Vela Huỳnh Tấn Phát lợi thế vượt trội
Không chỉ Cocobay Đà Nẵng, nhiều condotel cũng ‘nuốt’ cam kết lợi nhuận
Chung cư Oyster Gành Hào TP.Vũng Tàu có gì thu hút?

Doanh nghiệp nước ngoài ồ ạt gia nhập phân khúc Việt Nam giúp địa ốc được bổ sung vốn, bí kíp, tính tranh giành và phong phú sản phẩm.

Giám đốc đầu tư Savills Việt Nam, Tiến sĩ Sử Ngọc Khương cho biết, theo số liệu của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), năm 2017, nhà đất là lĩnh vực đứng thứ 3 về lôi kéo vốn đầu tư nước ngoài (cả vốn trực tiếp – FDI và góp vốn mua cổ phần), có 3,05 tỷ USD, chiếm 8,5% tổng vốn đăng ký.

Tương ứng có giá trị, dòng vốn này có đến nhiều lợi thế cho phân khúc Việt Nam. Ông Khương chỉ ra 5 tác động tích cực của vốn đầu tư nước ngoài vào phân khúc địa ốc trong nước.

Thứ nhất: Dòng vốn ngoại dịch chuyển vào nhà đất Việt Nam đem lại nguồn lực về vốn khá lớn, giúp phân khúc cắt giảm sự tùy thuộc vào dòng vốn nội ở của phân khúc nội địa.

Thứ hai: Sự hiện diện của 1 số nhà đầu tư ngoại sẽ đem tới phân khúc các bí kíp chuyên môn sâu rộng, thúc đẩy cải 1 sốh và phát triển ở toàn bộ 1 số lĩnh vực và phân khúc, giúp đưa phân khúc Việt Nam đến gần hơn có 1 số nước phát triển trong khu vực.Bất động sản trong nước sẽ đón nhận nhiều nhân tố tích cực khi làn sóng doanh nghiệp FDI (nước ngoài) gia nhập phân khúc Việt Nam. Ảnh: Vũ Lê

Thứ ba: Việc phân khúc phát triển thành phong phú về thành phần tham dự sẽ hỗ trợ cho sự phát triển để trở thành 1 phân khúc bền vững. Các ý kiến và quan điểm cũng như chiến lược ngắn và dài hạn khác nhau từ 1 số nhà đầu tư trong và ngoài nước là 1 nhân tố quan trọng để đem lại sự cân bằng về 1 sốh đầu tư, sản phẩm và thanh khoản tốt được tạo ra cho 1 số thương vụ M&A, hợp tác phát triển, từ đó phân khúc có thể tăng trưởng 1 1 sốh khỏe mạnh.

Thứ tư: Sự tham dự của 1 số nhà đầu tư nước ngoài cũng sẽ làm tăng tính tranh giành, cả lĩnh vực bán và phát triển, sẽ đem lại nhiều lợi ích hơn cho người sử dụng, người mua nhà khi 1 số doanh nghiệp phải luôn trong 1 sức ép phát triển từ 1 phân khúc lớn, từ đó phải tích cực luôn tìm kiếm cho mình 1 số biện pháp mới, không ngừng cải tiến vận hành kinh doanh và sản phẩm.

Thứ năm: Việc hợp tác, liên kết có 1 số nhà đầu tư nước ngoài sẽ giảm sức ép lệ thuộc ngân hàng của doanh nghiệp nhà đất. Hệ thống tài chính ngân hàng sẽ có thể sử dụng nguồn vốn cho 1 số lĩnh vực khác như nông nghiệp, sản xuất, dịch vụ, thay vì tập trung vào khu vực phát triển nhà đất.

Blog.webb.vn – Theo VnExpress

Xem thêm tài liệu ở đó Blog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0