80% sàn giao dịch bất động sản ngừng hoạt động

Không dễ đánh thuế cao với mua bán nhà trong 1 năm
Long Điền, BR-VT: đất ruộng bỗng thành… dự án!
‘Xẻ thịt’ đất công cho thuê tràn lan

Thị trường bất động sản quý I trầm lắng, giao dịch mua bán nhà sụt giảm dao động 70%; doanh thu sụt giảm trên dưới 80%.

Mới đây, trong văn bản “Đề xuất các biện pháp hỗ trợ công ty bất động sản (bất động sản) và người mua nhà vượt qua gặp khó trong đại dịch Covid-19 và dự định các điều kiện cần thiết để tái khởi động thị trường bất động sản sau đại dịch”, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản (HoREA), thừa nhận ngành này đang gặp rất nhiều gặp khó.

Cụ thể, trong quý I/2020, tỉ lệ tiêu thụ sản phẩm chỉ đạt 14%, thấp nhất trong 4 năm qua. Cả nước có dao động 53.000 sản phẩm bất động sản được chào bán ra thị trường, bao gồm cả sản phẩm mới và hàng tồn kho.

Đối với phân khúc bất động sản du lịch nghỉ dưỡng (condotel), chỉ có hơn 41.000 sản phẩm đưa vào sử dụng, chỉ chiếm dao động 30% sản phẩm được đầu tư xây. Đã có đến 800 trong tổng số dao động 1.000 sàn giao dịch trên cả nước phải ngừng hoạt động. Số công ty kinh doanh bất động sản tạm ngừng hoạt động tăng cao nhất (94,1%), số công ty bất động sản thành lập mới giảm đến 12% so với cùng kỳ năm trước.

Giao dịch bất động sản tại TP HCM trong quý I/2020 giảm mạnh

Nhìn tổng thể, thị trường bất động sản quý I trầm lắng, giao dịch mua bán nhà sụt giảm dao động 70%; doanh thu sụt giảm trên dưới 80%. Tuy vậy, theo ông Châu, đại dịch Covid-19 cùng với những gặp khó của thị trường bất động sản trong 2 năm 2018-2019 cũng là phép thử sàng lọc thị trường, loại bỏ những công ty yếu kém, làm ăn kiểu chụp giật.

Blog.webb.vn – Theo Người lao động

Xem thêm tin tức tại đây Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: