Bà Rịa – Vũng Tàu gia hạn dự án Cảng Quốc tế Sao Biển hơn 4.500 tỷ

‘Đặc khu kinh tế đâu chỉ trải thảm ưu đãi thuế là xong’
Bãi xe to nhất Sài Gòn thành công viên hoa
TP.HCM lường trước sẽ có kiện tụng khi thu hồi khu “đất vàng” 5.000m2?

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa chọn lọc gia hạn sử dụng đất 24 tháng để Công ty Cổ phần Cảng Quốc tế Sao Biển tiếp tục triển khai đầu tư dự án: Cảng Quốc tế Sao Biển ở xã Mỹ Xuân, huyện Tân Thành.

Tháng 11/2017, Công ty Cổ phần Cảng Quốc tế Sao Biển có văn bản yêu cầu gia hạn sử dụng đất 24 tháng để đưa đất vào sử dụng theo Giấy chứng nhận đầu tư. Trên cơ sở đây, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã chấp nhận cho Công ty Cổ phần Cảng Quốc tế Sao Biển được gia hạn 24 tháng để tiếp tục thực hiện dự án trên.

UBND tỉnh cũng yêu cầu Công ty Cổ phần Cảng Quốc tế Sao Biển có trách nhiệm tiếp tục triển khai dự án đúng công đoạn theo Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đã được cấp, báo cáo công đoạn thực hiện dự án đúng quy định. Đồng thời, Công ty phải nộp cho Nhà nước khoản tiền tương ứng có mức tiền thuê đất phải nộp đối có thời gian chậm công đoạn được tính bằng có tiền thuê đất hàng năm.

Được biết, Công ty Cổ phần Cảng Quốc tế Sao Biển đã được UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho thuê 680.174,5m2 đất ở xã Mỹ Xuân, huyện Tân Thành để đầu tư Cảng Quốc tế Sao Biển. Dự án có vốn đầu tư 4.551.903 tỷ đồng có công đoạn thực hiện là 04 năm), đã được bàn giao đất trên thực địa ngày 23/02/2012 và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ngày 03/01/2013.

Tuy nhiên, đến thời điểm thanh tra vào quý IV/2016, công ty này mới chỉ xây dựng bờ bao bảo vệ trọn vẹn tổng diện tích đất được cho thuê, chưa triển khai đúng công đoạn được phê duyệt ở giấy chứng nhận đầu tư. Tình hình có liên quan đến Dự án là các con phố Liên cảng Cái Mép – Thị Vải ở khu vực đất cho Công ty Cảng Sao Biển thuê giai đoạn này chưa được đầu tư xây dựng nên ảnh hưởng đến việc triển khai thiết bị xây dựng cũng như khả năng hoạt động cảng sau khi đầu tư.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0