Bán đấu giá 10 khu đất vàng ở Vũng Tàu, Côn Đảo

Giá đất Thủ Thiêm cao nhất hiện nay là bao nhiêu?
Chuyện buồn của ‘gã cứng đầu’ Parkson: ‘Những tháng năm rực rỡ’ của mô hình Department Store và sự soán ngôi của các Shopping Mall
Bất động sản trầm lắng, liệu giá nhà có giảm?

Ngày 10-1-2020, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ bán đấu giá khu đất vàng ngay trung tâm Bãi Trước với giá khởi điểm hơn 2.300 tỉ đồng.

Khu đất vàng chuẩn bị đấu giá 2.300 tỉ đồng tại Vũng Tàu. Ảnh: TRÙNG KHÁNH

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Nguyễn Thái Sinh, Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, cho thấy từ đây tới đầu tháng 1-2020 tỉnh sẽ cho bán đấu giá 10 khu đất vàng. Các khu đất này chủ yếu ở TP Vũng Tàu và huyện Côn Đảo, tổng diện tích 18,5 ha. Dự kiến việc bán đấu giá sẽ thu về cho ngân sách tỉnh dao động 3.899 tỉ đồng.

Theo ông Sinh, trong ba tháng cuối năm 2019, trung tâm được Ủy ban nhân dân tỉnh giao áp dụng các thủ tục bán đấu giá 15 khu đất với tổng diện tích 26,75 ha. Đã có 3/15 khu đất bán thành công, hai khu đang sửa lại giá bán và 10 khu đang làm thủ tục bán đấu giá chủ yếu ở huyện Côn Đảo và TP Vũng Tàu, những nơi có giá đất khởi điểm rất cao.

Loạt đất vàng có giá trị rất cao

Cụ thể, các khu đất đang bán tại huyện Côn Đảo là khu đất An Hải – An Hội (diện tích hơn 79,400 m2, giá khởi điểm 537,1 tỉ đồng, chuẩn bị ngày 25-12 mở phiên bán đấu giá). Năm khu khác diện tích nhỏ hơn, chuẩn bị từ ngày 3 đến 5-1-2020 sẽ bán gồm: Khu KS 2.6 (diện tích hơn 9.000 m2, giá khởi điểm 196,1 tỉ đồng), khu KS 2.1 (diện tích hơn 7.700 m2, giá khởi điểm 153,8 tỉ đồng), khu KS 2.7 Côn Sơn (diện tích hơn 6.300 m2, giá khởi điểm 135,6 tỉ đồng), khu đất khách sạn trung tâm Côn Sơn HH2.3 (diện tích hơn 13.500 m2, giá khởi điểm 271,3 tỉ đồng), khu HH2.2 (diện tích hơn 12.100 m2, giá khởi điểm 240,4 tỉ đồng).

Tại TP Vũng Tàu sẽ đấu giá khu đất Cụm 5, diện tích hơn 27.600 m2, giá khởi điểm 2.312,9 tỉ đồng. Đây là một trong những khu đất có vị trí đắc địa nhất giai đoạn này của Vũng Tàu. Toàn khu được bao quanh bởi bốn con đường lớn là Trần Hưng Đạo, Thống Nhất mới, Quang Trung và Nguyễn Du. Trong đó, mặt đường đường Quang Trung là công viên và vịnh Bãi Trước – một bãi tắm lôi kéo đông người dân, du khách, vị trí thường diễn ra các sự kiện văn hóa truyền thống, vui chơi, vui chơi của TP.

Trước đây khu đất này là trụ sở của Nhà văn hóa truyền thống Thiếu nhi tỉnh, Công an TP Vũng Tàu và một số đơn vị khác. Từ giữa tháng 10-2019, các đơn vị này đã di dời đến vị trí mới. Đây cũng là vị trí được rất nhiều nhà đầu tư lớn quyên tâm.

Ông Sinh cho thấy mọi thủ tục đang được đơn vị tổ chức bán đấu giá gấp rút đã đi vào hoạt động. Tại TP Vũng Tàu cũng sẽ áp dụng đấu giá khu đất nhận chuyển giao từ Ngân hàng Công Thương (đường 3 Tháng 2, phường 11). Khu đất này có diện tích hơn 8.400 m2, giá khởi điểm 23,6 tỉ đồng. Bên cạnh đó, khu đất nhà hàng ẩm thực ở thị trấn Long Hải, huyện Long Điền và khu đất thu hồi của DNTN Tuyết Minh tại thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ cũng rất được quyên tâm.

Hiện còn 2/15 khu đất được giao bán đấu giá đợt này đang đã đi vào hoạt động lại hồ sơ pháp lý. Cụ thể, vị trí thứ nhất là khu đầu tư khu du lịch Côn Lôn Resort tại Côn Đảo, giá khởi điểm Sở TN&MT từng trình Ủy ban nhân dân tỉnh là 164,2 tỉ đồng, hiện đang điều chỉnh lại. Thứ hai là One Opera Complex tại phường Thắng Tam, tổng diện tích hơn 40.673 m2, giá khởi điểm theo chứng thư thẩm định là hơn 1.000 tỉ đồng. Ngày 5-12, hội đồng thẩm định giá đã thống nhất chuyển trả hồ sơ để đã đi vào hoạt động phương án giá đất… Hai khu này sau khi chốt lại giá mới áp dụng bán.

Bán đất công làm đường, phá thế độc đạo quốc lộ 51

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, nhận định địa phương là tỉnh đóng góp ngân sách đứng thứ ba cả nước, có tiềm năng lớn về cách tân và phát triển kinh tế, công nghiệp, du lịch.

Tỉnh có cảng Cái Mép là cửa ngõ giao thương quốc tế của kinh tế cả vùng. Do đó, nhu cầu kết nối tỉnh với vùng kinh tế trọng điểm Đông Nam bộ là rất quan trọng. Thế nhưng giai đoạn này việc kết nối chỉ có một tuyến đường quốc lộ (QL) 51 là độc đạo, gây ảnh hưởng rất lớn đến tốc độ tăng trưởng của tỉnh và cả vùng.

Để phá thế độc đạo này, việc thúc đẩy đường xa lộ Biên Hòa – Vũng Tàu, đường liên cảng Cái Mép – Thị Vải để đi qua cầu Phước An (huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai) là biện pháp quan trọng. Do đó, Đảng bộ tỉnh ra nghị quyết là xin Chính phủ một phần và dùng nguồn lực của tỉnh một phần từ quỹ đất công bán đấu giá, huy động bề ngoài đầu tư BOT để cách tân và phát triển, đầu tư hai tuyến đường trên. Dự kiến năm 2020 các tuyến đường này sẽ được thúc đẩy triển khai thi công và việc bán đấu giá loạt đất vàng trên là để phục vụ chi phí cho đề án cách tân và phát triển hệ thống cơ sở giao thông kết nối của tỉnh.

Trong hai năm 2018, 2019, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu chủ trương đấu giá công khai, minh bạch các khu đất công để có nguồn vốn sử dụng vào đầu tư hạ tầng cơ sở giao thông, sớm triển khai thi công nhiều tuyến đường huyết mạch kết nối Bà Rịa-Vũng Tàu với các địa phương khác. Trong năm 2020, đất tại các dự án bất động sản nằm trong danh mục dự án bất động sản trọng điểm của tỉnh cũng sẽ được áp dụng đấu giá.

Blog.webb.vn – Theo PLO

Xem thêm tin tức tại đây Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0