Bán đấu giá chung cư Hưng Ngân Garden, cư dân hoang mang

UBND huyện Long Điền nói lý do không bồi thường khi cưỡng chế sai
Căn hộ ế ở Thủ Thiêm treo giá gần 10.000 tỷ
Sau ‘cú sốc’ Cocobay, đại gia muốn bán hết cổ phần dự án condotel nghìn tỷ

Nhiều cư dân đang sinh sống tại chung cư Hưng Ngân Garden, quận 12, TP.HCM tỏ ra hoang mang khi biết tin dự án BĐS bị bank bán đấu giá để thu hồi nợ của chủ đầu tư.

Chung cư Hưng Ngân Garden là một trong những tài sản chắc chắn cho khoản vay vừa được BIDV tin tức bán đấu giá.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa có tin tức chọn lọc tổ chức đấu giá khoản nợ hơn 502 tỷ đồng Công ty CP Nhà Hưng Ngân (Công ty Nhà Hưng Ngân). Tài sản chắc chắn cho khoản nợ này là hai dự án BĐS BĐS và vô số khu đất của doanh nghiệp này tại TP.HCM và Hà Nội.

Cụ thể, các tài sản chắc chắn cho khoản nợ của Công ty Nhà Hưng Ngân gồm: Khu nhà ở cao tầng kết hợp phức hợp thương mại (phường Tân Chánh Hiệp, quận 12) hay còn được gọi là chung cư Hưng Ngân Garden. Diện tích đất toàn khu dự án BĐS này hơn 27.500m2, qui mô 4 block chung cư cao 22 tầng, trường học, khu thương mại dịch vụ.

Dự án Khu du lịch Bãi Cửa Cạn (xã Cửa Cạn, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), diện tích khu đất hơn 204.200m2 thuộc Khu du lịch Bãi Cửa Cạn tại xã Cửa Cạn, huyện Phú Quốc. Dự án này được cơ cấu sử dụng là khu thương mại dịch vụ phức hợp, khu dịch vụ du lịch, khu khách sạn, khu biệt thự nghỉ dưỡng… Dự án đang trong GĐ triển khai công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, thực hiện được phần diện tích là 53.179,73 m2/204.204 m2 (26%).

Ngoài ra, còn có 3 quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất chắc chắn cho khoản nợ vay của Công ty Nhà Hưng Ngân tại BIDV gồm: Số 51 Hoàng Diệu, phường 10, quận Phú Nhuận, TP.HCM; 130 Phố Tôn Đức Thắng, phường Văn Chương, quận Đống Đa, Hà Nội và 11 ngách 34/2 đường Nguyên Hồng, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội.

Giá khởi điểm khoản nợ của Công ty Nhà Hưng Ngân được tính bằng nợ gốc cộng với lãi vay tính đến thời điểm BIDV tin tức cho doanh nghiệp dịch vụ đấu giá triển khai giá đầu tiên (hết ngày 31/10/2019) là 502,2 tỷ đồng.

Công ty Nhà Hưng Ngân là thành viên của Công ty CP Đầu tư nhà và thương mại Hưng Ngân (Hưng Ngân Group, chủ đầu tư chung cư Hưng Ngân Garden), được thành lập vào năm 2009. Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp này là ông Nguyễn Đắc Điềm.

Liên quan đến việc BIDV ra tin tức bán đấu giá tài sản chắc chắn của Công ty Nhà Hưng Ngân, trong đó có chung cư Hưng Ngân Garden, nhiều cư dân tại chung cư Hưng Ngân Garden tỏ ra rất hoang mang. Họ cho thấy thêm đến nay nhưng vẫn chưa có tin tức chính thức tại sao dự án BĐS họ mua của chủ đầu tư lại bị bank kê biên, bán đấu giá?

Blog.webb.vn – Theo Vietnamnet

Xem thêm tin tức tại đây Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: