Bất động sản Việt Nam có sức hút lớn với nhà đầu tư ngoại

Có dấu hiệu ‘nhờn luật’ trong xử lý vi phạm tại khu đất Phan Kế Bính
Hải Phòng giao 10.000 m2 đất vàng xây khách sạn 5 sao: Rà soát lại
Mega City 2 bứt phá thị trường đất nền

Với bối cảnh nền kinh tế Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh trong khi 1 vài nền kinh tế khác trong khu vực đang dần chậm lại, phân khúc BĐS Việt Nam sẽ tiếp tục nhận thêm nhiều sự quan tâm đối có toàn bộ 1 vài phân khúc.


Bóng dáng của 1 vài đầu tư nước ngoài xuất hiện càng ngày càng nhiều ở 1 vài dự án BĐS Việt Nam. Ảnh: Dũng Minh

Trong đó, trọng tâm là phân khúc văn phòng và khách sạn do sự tăng thêm vốn đầu tư nước ngoài và bùng nổ du lịch. Sự tăng thêm của vốn đầu tư nước ngoài cũng giúp cho loại hình BĐS công nghiệp và hậu cần (logistics) nhận được sự quan tâm lớn.

Theo thống kê của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 20/12/2017, Việt Nam lôi kéo 35,88 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài (cả cấp mới, tăng thêm và góp vốn, mua cổ phần), tăng 44,4% so có năm 2016; còn lượng vốn FDI giải ngân đạt 17,5 tỷ USD, tăng 10,8% so có năm 2016.

Về quốc gia và vùng lãnh thổ, Nhật Bản là quốc gia dẫn đầu có 9,11 tỷ USD, thứ hai là Hàn Quốc có 8,49 tỷ USD, Singapore có 5,3 tỷ USD. Về ngành, BĐS đứng thứ 3 về lôi kéo vốn đầu tư nước ngoài có 3,05 tỷ USD, chiếm 8,5% tổng vốn đăng ký trong năm 2017.Ông Neil MacGregor, Giám đốc điều hành Savills Việt Nam

Điều này cho thấy sự quan tâm của 1 vài nhà đầu tư nước ngoài đến 1 vài thời cơ đầu tư và kinh doanh ở phân khúc BĐS Việt Nam. Với sự hỗ trợ từ nhân tố chính sách bán hàng, khung pháp lý rõ ràng hơn, cộng lợi thế tranh giành của phân khúc, BĐS Việt Nam đã lôi kéo dòng vốn lớn của nhà đầu nước ngoài trong các năm gần đó.

Các nhà đầu tư này đem tới Việt Nam không chỉ nguồn vốn, mà còn cả chuyên môn, kiến thức và bí kíp toàn cầu của họ. Các dự án đầu tư và phát triển kinh doanh của họ đã và đang đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ Việt Nam trở thành 1 trong các nền kinh tế phát triển nhanh nhất khu vực.

Các nhà đầu tư Singapore là 1 trong các nhà đầu tư Thứ nhất cảm thấy tiềm năng của phân khúc BĐS Việt Nam. Trong đó, CapitaLand đã có mặt ở Việt Nam từ hơn 20 năm nay có nhiều dự án nhà ở, đã thành lập quỹ đầu tư dao động 500 triệu USD tập trung vào 1 vài tài sản thương mại ở Việt. Ngoài ra, Keppel Land, 1 nhà phát triển BĐS khác của Singapore cũng đã liên tục đưa ra phân khúc nhiều dự án thành công trong các năm gần đó.

Trong khi đó, 1 vài nhà đầu tư Nhật Bản, có sự hiện diện lâu năm ở phân khúc Việt Nam, cũng đã làm việc rất tích cực trong thời gian gần đó. Năm 2016, Tập đoàn Creed đã tham dự 1 thương vụ trị giá dao động 500 triệu USD, hợp tác có Công ty cổ phần Phát triển BĐS Phát Đạt và Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển BĐS An Gia nhằm phát triển dự án khu dân cư diện tích lớn The River City ở quận 7 (TP.HCM). Năm 2017, Creed cộng có An Gia đã mua lại 5 khối chung cư của Dự án La Casa (quận 7, TP.HCM) từ Tập đoàn Vạn Phát Hưng có giá trị dao động 40 triệu USD.

Hai nhà đầu tư Nhật Bản khác là Nishi Nippon Railroad và Hankyu Realty đã liên doanh có tập đoàn BĐS Nam Long nhằm phát triển Dự án Mizuki Park (TP.HCM) có tổng diện tích 26 ha, tổng vốn đầu tư chuẩn bị dao động 351 triệu USD.

Ngoài ra, AEON Mall, tập đoàn bán lẻ nổi tiếng Nhật Bản đã mở trọng điểm thứ 5 ở Việt Nam vào năm 2016 và gần đó vừa tham dự liên doanh có đối tác trong nước là Tập đoàn BIM để phát triển trọng điểm thương mại thứ 2 ở Hà Nội có tổng diện tích 16,7 ha.

Sự phát triển của kinh tế, sự đã đi vào hoạt động dần 1 vài khung khổ pháp lý, cải 1 vàih môi trường đầu tư, kinh doanh của Việt Nam là các nhân tố quyến rũ 1 vài nhà đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên, để lôi kéo mạnh Bên cạnh đó dòng vốn ngoại, Việt Nam cũng cần có phương hướng rõ ràng, tập trung tận dụng triệt để tiềm năng phát triển ngành du lịch, kinh tế – xã hội từ phân khúc quốc tế thông qua sự kiện APEC vừa qua.


Blog.webb.vn – Theo Đầu tư Bất động sản

Xem thêm tài liệu ở đó Blog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0