Bất ngờ bị đưa vào quy hoạch cao ốc

Sẽ cưỡng chế công trình nhà siêu mỏng mặt tiền 1m trên phố Lý Thường Kiệt
Vì sao doanh nghiệp không mặn mà cải tạo chung cư cũ?
Chủ tịch Vnrea: Lãi suất condotel 12%, ai còn gửi tiết kiệm làm gì?

Dự án cao ốc 45 tầng ở khu vực Vành đai 3 (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân) đang xin phép điều chỉnh tăng chiều cao lên 45 tầng đang bị 1 số hộ dân khiếu nại. Các cư dân ở đấy cho rằng nhà của họ bỗng dưng nằm trong đất dự án.Ðất ao Cây Dừa đang được quây để ngăn 1 sốh có lối đi và nhà ở của 1 số hộ dân ngõ 470/17 các con phố Nguyễn Trãi. Ảnh: K.N.

Trong đơn gửi Tiền Phong, 16 hộ dân trú ở ngõ 470/17 các con phố Nguyễn Trãi trình bày: Tháng 2/2018, họ nhận được thông báo của UBND phường Thanh Xuân Trung cho biết 1 số tài liệu và xin ý kiến để thực hiện quy trình cấp giấy phép quy hoạch dự án đầu tư thi công Trung tâm Thương mại văn phòng nhà trẻ và nhà ở (gọi tắt là dự án cao ốc) ở khu đất ao Cây Dừa nằm trên địa bàn phường.

Lúc này, 1 số hộ dân mới biết. Dự án này vào năm 2014 đã được Sở Quy hoạch-Kiến trúc Hà Nội chấp thuận tổng mặt bằng và phương án thiết kế để thi công công trình có diện tích 30 tầng. Tuy nhiên, do các bất cập của phương án cũ, nay Cty TNHH Bảo Tín Sơn Tùng – chủ đầu tư dự án này xin điều chỉnh lên 45 tầng. Khi được xem bản vẽ tổng thể mặt bằng dự án mới, người dân tá hỏa thấy bỗng dưng nhà của họ nằm trong đất dự án nên khiếu nại sự việc.

Ông Phạm Anh Vũ, Phó Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Trung cho biết: Năm 2014, dự án được Sở Quy hoạch Kiến trúc chấp thuận tổng mặt bằng và phương án thiết kế công trình. Sau đây, chủ đầu tư thấy phương án này sẽ phải đền bù giải phóng mặt bằng nhà đất của 1 số hộ dân ngõ 470/17 các con phố Nguyễn Trãi nên yêu cầu được điều chỉnh mặt bằng thi công nhỏ lại để giữ nguyên nhà dân, đồng thời tăng chiều cao công trình. Tuy nhiên, do xác định nhà đất của 1 số hộ dân thuộc đất ao Cây Dừa nên vẫn đưa vào bản vẽ quy hoạch của dự án. Tại cuộc họp vào tháng 4 vừa qua giữa 1 số bên liên quan do UBND phường tổ chức, đại diện chủ đầu tư đã thống nhất trong quá trình thi công dự án, nếu buộc phải giải phóng mặt bằng nhà dân nào sẽ đền bù theo giá thỏa thuận. “Nay 1 số hộ dân khiếu nại sự việc, chúng tôi sẽ gặp họ để giải quyết 1 số nội dung trong đơn, góp phần làm rõ ranh giới đất giữa hai bên”- ông Vũ cho biết.


Blog.webb.vn – Theo Tiền phong

Xem thêm tài liệu ở đấy Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: