BĐS Đà Nẵng: Dòng tiền đổ về Tây Bắc Đà Nẵng

TP.HCM: Loay hoay việc tách thửa, chuyển mục đích sử dụng đất
Nhiều dự án nhà TP.HCM bị “đứng hình”, cán bộ đùn đẩy “sợ” trách nhiệm
Thủ tướng nhất trí xây sân bay Phan Thiết theo hướng lưỡng dụng

Ngày 2/3, ở buổi làm việc giữa Bộ Giao thông Vận tải có UBND TP Đà Nẵng, trước quan điểm của ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy TP Đà Nẵng về việc cảng Liên Chiểu có địa điểm cực kỳ quan trọng có TP, có sự kết nối giữa các con phố sắt, các con phố bộ và gần sân bay. Phía sau cảng Liên Chiểu là trọn vẹn 1 vài KCN của Đà Nẵng nên yêu cầu Bộ GTVT sớm thẩm định…

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã đồng tình có quan điểm của Bí thư Thành ủy TP Đà Nẵng về tầm quan trọng của dự án cảng Liên Chiểu và đề xuất nên khẩn trương tổ chức công tác thẩm định, đồng thời thống nhất đề xuất giao TP Đà Nẵng làm chủ đầu tư dự án cảng Liên Chiểu.

Theo phân tách của 1 vài chuyên gia việc đầu tư thi công Cảng Liên Chiểu để mở rộng hệ thống cảng Đà Nẵng là rất cần thiết, thích hợp có quy hoạch, phát triển kinh tế – xã hội của thành thị Đà Nẵng, của ngành giao thông vận tải và cho vùng Kinh tế trọng tâm Miền Trung.

Những chuyển động mới

Đồng thời, tài liệu từ UBND TP Đà Nẵng, Thủ tướng Chính phủ đã cho chủ trương thực hiện, thống nhất triển khai dự án di dời nhà ga theo hình thức PPP. Bộ GTVT đã có công văn báo cáo Thủ tướng Chính phủ tham khảo chấp thuận cho phân kỳ đầu tư thực hiện trước GĐ 1 của dự án có chi phí 3.393 tỷ đồng, có hình thức đầu tư công kết hợp công ty tự đầu tư. Giai đoạn 2 là 2.371 tỷ đồng sẽ thực hiện khi Nhà nước cân đối được nguồn vốn.

Ngoài 1 vài dự án trọng tâm cảng biển, di dời nhà ga, theo phân tách của nhiều chuyên gia, khu vực phía Tây và phía Bắc Đà Nẵng đang hội tụ rất nhiều nhân tố “thiên thời, địa lợi”. Phía Bắc thành thị được bao bọc bởi núi cao có đèo Hải Vân được mệnh danh là “Thiên hạ đệ nhất hùng quan”. Phía Tây là khu du lịch Bà Nà nằm ở độ cao trên 1.000m có hệ thống cáp treo đạt bốn kỷ lục địa cầu. Và nằm giữa hai hướng này – khu vực Tây Bắc là cửa sông Cu Đê được môi trường xung quanh ưu đãi có các thành tố hùng vĩ: sông, núi và biển có phong cảnh môi trường xung quanh nơi đây vẫn còn nguyên vẻ đẹp nguyên sơ,…

Và để phát triển khu vực này, UBND TP Đà Nẵng đã phê duyệt chi phí hơn 46 tỷ đồng đầu tư phát triển và khai thác du lịch ở 7 bãi biển trọng tâm gồm: Xuân Hà, Phú Lộc, Hồ Tùng Mậu, Nam Xuân Thiều và Nam Ô… trên tổng chiều dài gần 9km bãi biển.

Tiếp đây, vào cuối tháng 1/2018, tập đoàn khách sạn Mikazuki từ Nhật Bản chuẩn bị sẽ đầu tư hơn 110 triệu USD để thi công công viên nước và khách sạn 5 sao ở khu du lịch Xuân Thiều nằm trên cung các con phố biển xanh Nguyễn Tất Thành. Dự án này có tổng diện tích 11,5ha nhằm mục tiêu đầu tư phát triển khu phức hợp dịch vụ bao gồm khách sạn đạt chuẩn 5 sao, khu công viên nước, công viên trò chơi và khu ẩm thực. Đây được xem là khoản đầu tư nước ngoài lớn nhất vào BĐS du lịch Đà Nẵng năm 2017, năm đánh dấu sự kiện quốc tế APEC mở ra 1 thời cơ cực lớn về lôi kéo đầu tư cho địa phương.

Đặc biệt, chuẩn bị năm 2018, tuyến các con phố Nguyễn Tất Thành nối dài vào dự án Golden Hills sẽ đã đi vào hoạt động. Việc hình thành tuyến các con phố Nguyễn Tất Thành nối dài góp phần thu hẹp dao động 1 vàih từ trọng điểm thành thị đến khu vực Tây Bắc từ 23km xuống còn dao động 11km. Đây cũng là trục các con phố chính nối khu vực cửa ngõ Tây Bắc TP Đà Nẵng có 1 vài trục các con phố huyết mạch; có Khu thành thị sinh thái Golden Hills, Khu Công nghệ cao Đà Nẵng, Khu Công nghệ tài liệu tập trung… Đồng thời cộng có hệ thống 1 vài các con phố xương cá, các con phố giao thông nội vùng sẽ góp phần tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội vùng Tây Bắc của TP Đà Nẵng.

Trục các con phố chính Nguyễn Tất Thành nối dài kết nối cửa ngõ Tây Bắc TP Đà Nẵng có 1 vài trục các con phố huyết mạch; có Khu thành thị Golden Hills, Khu Công nghệ cao, Danang IT Part…

Những dự án nói trên sẽ tạo động lực phát triển kinh tế, lôi kéo đông đảo người lao động tới an cư và tác động tích cực đến phân khúc BĐS khu vực này trong thời gian tới.

Đến triển vọng đổi thay cả khu vực

“Vùng Tây Bắc Đà Nẵng được phân tách là có môi trường xung quanh ưu đãi, bên sông, kề núi, cạnh biển, thuận lợi cho việc phát triển 1 vài khu du lịch, khu thành thị sinh thái, 1 vài dự án công nghệ cao… nhưng vẫn chưa được khai thác tối đa. Do đây, việc 1 vài dự án nghìn tỷ được đang được xúc tiến và triển khai trong thời gian qua sẽ thúc đẩy phát triển mạnh mẽ kinh tế khu vực này”, ông Đỗ Minh Dương – 1 chuyên gia BĐS nhận định.

Dưới tác động của cú hích hạ tầng này, giá đất nền ở quận Liên Chiểu đã tăng liên tục trong thời gian qua, có nơi tăng gấp 2 – 3 lần và không hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Tuy nhiên, khác có 1 vài cơn sốt đất từng tồn ở trước đây ở Đà Nẵng, cơn sốt đất ở Liên Chiểu GĐ này được phân tách là có tính “thực” nhiều hơn.

Vậy trong thời gian tới, phân khúc này sẽ diễn biến như thế nào?

Theo nhận xét của bà Dương Thuỳ Dung – Trưởng Bộ phận Nghiên Cứu Công ty CBRE, lượng cung căn hộ chung cư, đất nền của Đà Nẵng tăng mạnh nhưng vẫn chưa thể cung cấp được tốc độ tăng trưởng nhanh của dân số trong vòng 5 năm trở lại đây.

Do đây, xu hướng dịch chuyển về phía các cực tăng trưởng mới như Tây Bắc là điều có thể chuẩn bị, có lại thời cơ lớn cho 1 vài nhà đầu tư BĐS đang muốn đâyn đầu xu hướng ở khu vực này.

Cùng quan điểm trên , 1 số chuyên gia nhận định, việc thúc đẩy phát triển quy hoạch thành thị, khu công nghiệp, khu công nghệ cao, công nghệ tài liệu… là các tín hiệu vui, báo hiệu khu vực Tây Bắc năm 2018 sẽ tiếp tục thăng hoa và lên ngôi – độc đáo là 1 vài dự án đất nền. Song, để nâng cao khả năng sinh lời khi đầu tư vào đất nền, 1 vài chuyên gia lưu ý người mua nên chọn lọc dự án của chủ đầu tư danh tiếng, có địa điểm đẹp và tính pháp lý rõ ràng.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Blog.webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0