Bị ‘ngâm’ sổ đỏ vì doanh nghiệp đổi tên ?

Đà Nẵng: Đề nghị thu hồi gần 100ha đất thực hiện dự án công viên Đại Dương
Chủ tịch Nguyễn Thành Phong: ‘Dân khổ ở dự án treo là có lỗi của chính quyền TP’
Kiểm tra việc giao đất đẹp Nha Trang cho cán bộ lãnh đạo

Mới đây hàng chục quý khách mua đất nền của dự án nhà ở Gold Hill tiếp tục tìm đến Công ty Long Kim Phát để đề nghị cty nhanh lẹ giao sổ đỏ cho quý khách mua đất tại dự án nhà ở này.

Khách hàng liên tục kéo đến chủ đầu tư đòi đất – SƠN SƠN

Dự án Gold Hill (huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) do Công ty cổ phần Xây dựng Địa ốc Long Kim Phát (gọi tắt Công ty Long Kim Phát) tại địa chỉ 27 Đinh Bộ Lĩnh, phường 24, quận Bình Thạnh, TP.HCM làm chủ đầu tư thông qua Công ty cổ phần Địa ốc Kim Phát bán ra thị trường. Tuy nhiên quý khách đã đóng đầy đủ tiền nhưng hơn 2 năm nay nhưng vẫn chưa nhận được sổ đỏ.

Theo các quý khách, trước đó chủ đầu tư đã nhiều lần xin gia hạn, mong quý khách thông cảm việc chậm trễ giao sổ hồng do vướng mắc về pháp lý, nhưng sau nhiều lần chờ mong đến hiện tại quý khách nhưng vẫn chưa nhận được sổ đỏ như những gì cty hứa.

Chính vì vậy, các quý khách đã đưa ra tối hậu thư cho chủ đầu tư, nếu sau ngày 30.10.2018 họ nộp nốt phần tiền còn lại cho cty mà chưa nhận được sổ đỏ thì họ sẽ đến cty căng băng rôn để đòi ích lợi.

Ông Vũ Thái Sơn, đại diện Công ty Long Kim Phát, cho thấy thêm do cty đang làm thủ tục đổi tên nên việc ký kết sang tên sổ đỏ cho quý khách không thể thực hiện ngay được. Do đó phải khi cập nhật tên mới thì mới có thể cấp sổ đỏ cho quý khách.

“Hiện nay tất cả sổ đỏ đã được cấp cho Công ty Long Kim Phát. Tuy nhiên do cty đổi tên, theo quy định phải cập nhật tên mới vào sổ đỏ mới có thể đăng ký công chứng sang tên cho quý khách được”, ông Sơn cho hay.

Không làm hài lòng trước câu replay này, nhiều khác hàng đặt nghi vấn : Dự án Gold Hill đã triển khai từ lâu, đến nay đã chậm giao sổ đỏ hơn 2 năm so với cam đoan trong hợp đồng vì sao cty lại chọn thời điểm này để làm thủ tục đổi tên?. Hơn nữa, thủ tục đổi tên cũng không phải quá khó và quá lâu. Khi quý khách đề nghị xem sổ đỏ thì cty lấy nguyên nhân đã nộp cho Sở Tài nguyên và Môi trường nên không cung cấp.

“Chúng tôi đang rất lo lắng không biết có sự thật chủ đầu tư đã nộp sổ đỏ cho Sở Tài nguyên và Môi trường thật hay là đang cầm cố tại bank để chỉ chiếm dụng vốn của quý khách như các dự án nhà ở khác nên cứ lần lữa mãi”, chị Hồng, một quý khách mua đất tại dự án nhà ở lo lắng nói.

Blog.webb.vn – Theo Thanh Niên

Xem thêm tin tức tại đây Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: