Bí thư Nguyễn Thiện Nhân chỉ đạo kiểm tra vụ bán 32ha đất công giá “bèo”

Thu hồi đất vàng ‘khuôn viên trường đại học’ giá bèo?
Nhà thầu báo giá điện năng lượng mặt trời giá rẻ tại tphcm
Giá đất tăng, người tái định cư điêu đứng

Ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy TPHCM chỉ đạo UB Kiểm tra Thành ủy khẩn trương tổ chức kiểm tra 1 số dấu hiệu vi phạm pháp luật trong “thương vụ” giao dịch 32ha đất công giá “bèo” ở dự án Phước Kiển, Nhà Bè.

Công ty TNHH Một thành viên đầu tư và thi công Tân Thuận (100% vốn Thành ủy TPHCM) ký giao dịch phần qui mô đất đã đền bù ở Khu dân cư Phước Kiển (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè) cho Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai hơn 30 ha có giá 1,29 triệu đồng/m2.Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM đã họp khẩn và chỉ đạo đề nghị Công ty Tân Thuận đàm phán có Quốc Cường Gia Lai để hủy hợp đồng giao dịch lô đất

Liên quan đến “thương vụ” phân phối đất công sản giá “bèo” này, ngày 19/4, ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM chỉ đạo UB Kiểm tra Thành ủy khẩn trương tổ chức kiểm tra 1 số dấu hiệu vi phạm pháp luật và quy định của Thành ủy về quản lý 1 số công ty thuộc có của Thành ủy trong việc giao dịch đất.

Ông Nguyễn Thiện Nhân đề nghị UB Kiểm tra Thành ủy làm rõ nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả 1 số vi phạm; trách nhiệm của 1 số cá nhân, tập thể có liên quan và báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy trước ngày 8/5/2018.

Trước đấy, ngày 18/4, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM đã họp khẩn và chỉ đạo đề nghị Công ty Tân Thuận đàm phán có Quốc Cường Gia Lai để hủy hợp đồng.

“Việc ký kết Hợp đồng này không đúng theo Quyết định số 1087-QĐ/TU, ngày 31/3/2009 của Ban Thường vụ Thành ủy về ban hành Quy chế quản lý, sử dụng tài sản là nhà, quyền sử dụng đất ở 1 số công ty TNHH 1 thành viên thuộc Đảng bộ Thành phố”, thông báo của Ban Thường vụ Thành ủy nêu.

Như Dân trí đã tài liệu, dự án Phước Kiển có tổng qui mô dao động 50ha thì có đến 32ha là đất công sản giao dịch từ công ty Tân Thuận.

Dự án này nằm ngay mặt tiền các con phố Nguyễn Hữu Thọ, huyện Nhà Bè, TPHCM và đối diện có nhiều khu thành thị tiên tiến. Vị trí này cũng là điểm giáp giới 1 số con các con phố dẫn vào Khu thành thị cảng Hiệp Phước.Dự án Phước Kiển có tổng qui mô dao động 50ha thì có đến 32ha là đất công sản giao dịch từ công ty Tân Thuận

Mặc dù 32ha đất mà công ty Tân Thuận giao dịch được xác định là công sản nhưng bà Nguyễn Thị Như Loan – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Quốc Cường Gia Lai vẫn khẳng định rằng, 32ha đất này thuộc… người dân.

“Đất này hình thành từ đất nông nghiệp, trồng cây lâu năm, công ty mua của dân nên chẳng thể gọi là đất công sản. Đất công thì tôi phải đến nhà nước mua. Còn đất này tôi đến mua của nông dân mà. Đất này không nằm trong diện đấu giá”, bà Loan khẳng định.

Bà Loan còn cho biết, nếu bị hủy hợp đồng có Tân Thuận, bà sẽ khởi kiện ra toà.


Blog.webb.vn – Theo Dân trí

Xem thêm tài liệu ở đấy Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0