Biên Hòa sẽ đẩy nhanh tiến độ xây đường trục trung tâm hành chính

Giá đất tăng, người tái định cư điêu đứng
TPHCM xin ý kiến Trung ương để thu hồi đất dự án của Quốc Cường Gia Lai
Nở rộ bất động sản ở Bình Dương: Coi chừng trắng tay

Năm 2018, Thành phố Biên Hòa sẽ tập trung xây dựng khu trọng tâm hành chính gần 90 ha và trục 1 vài con phố trọng tâm có tổng mức đầu tư hàng nghìn tỷ…

Năm 2018, nhiều dự án trọng điểm của Thành phố Biên Hòa sẽ được triển khai đẩy nhanh tiến độ, trong đó có nút giao thông ngã tư Tân Phong, dự án nối cầu Bửu Hòa – Quốc lộ1K, đường liên phường Trảng Dài – Tân Hiệp, đường ven sông Cái, đường trục trọng tâm hành chính Biên Hòa, dự án ven sông Đồng Nai, dự án hương lộ 2, dự án quy hoạch Cù lao Hiệp Hòa…

Quy hoạch hạ tầng đồng bộ

Hồi đầu năm 2017, UBND Tỉnh Đồng Nai đã đề nghị trễ nhất trong năm 2019, Thành phố Biên Hoà phải bắt đầu làm trục 1 vài con phố trọng tâm cộng khu phức hợp hành chính – thương mại lớn nhất ở Biên Hoà.

Thông tin này ngay lập tức khiến nhà đất trọng tâm Thành phố Biên Hòa tăng mạnh từ thời điểm đấy đến nay.

Dự án Trung tâm hành chính – văn hóa – thương mại Thành phố Biên Hòa, trong đấy có hạng mục trục 1 vài con phố trọng tâm hành chính được xem là điểm nhấn cho đô thị Biên Hòa trong tương lai.

Biên Hòa sẽ đẩy nhanh tiến độ xây đường trục trọng tâm hành chính - Ảnh 1.

Quy hoạch trục 1 vài con phố trọng tâm Thành phố Biên Hoà – Nguồn: Cổng tài liệu UBND tỉnh Đồng Nai.

Theo tài liệu từ cổng tài liệu tỉnh Đồng Nai, dự án này sẽ được thực hiện trên địa bàn 2 phường Trung Dũng và Thống Nhất.

Trong đấy, hạng mục quan trọng là trục 1 vài con phố trọng tâm Biên Hòa có chiều dài hơn 1,3km, có điểm đầu từ ngã tư Vườn Mít (giao giữa 1 vài con phố Nguyễn Ái Quốc – 1 vài con phố 30/4 và 1 vài con phố Phạm Văn Thuận), chạy qua khu D2D, cắt 1 vài con phố 5 nối dài đến Võ Thị Sáu và đến điểm giao có 1 vài con phố ven sông Cái.

Theo quy hoạch trục 1 vài con phố này sẽ có chiều rộng 60m, được kiến trúc có 2 làn 1 vài con phố dành cho xe cơ giới (mỗi làn rộng 11,5m); 2 làn 1 vài con phố dành cho xe hỗn hợp (mỗi làn rộng 7m); dải phân 1 vàih giữa rộng 3m; dải phân 1 vàih biên (mỗi bên rộng 3m) và phần vỉa hè (mỗi bên rộng 7m).

Dọc theo hai bên trục 1 vài con phố trọng tâm sẽ được bố trí 1 vài công trình hành chính, dịch vụ thương mại, văn phòng cho thuê, vui chơi vui chơi…

Đồng thời, sẽ mở 1 vài tuyến 1 vài con phố nội bộ song song và vuông góc có trục 1 vài con phố Quốc lộ 1, 1 vài con phố Võ Thị Sáu nhằm tạo thành hệ thống 1 vài con phố bàn cờ ngang dọc liên thông có khu dân cư phường Thống Nhất và khu dân cư 1 vài phường kế bên.

Do đấy là công trình cấp bách trọng tâm, Tỉnh ủy đã có thông báo về việc phải đã đi vào vận hành đưa vào sử dụng vào năm 2019 nên dự án sẽ được chia ra làm 2 GĐ.

Cụ thể, trong năm 2018, đơn vị triển khai và xây dựng phải đã đi vào vận hành xong hồ sơ để bắt đầu làm công trình, hoặc chậm nhất là năm 2019 phải bắt đầu làm và 2020 phải đã đi vào vận hành xong dự án.

Để thực hiện dự án sẽ phải thu hồi hơn 65 ha đất ở 1 vài phường nằm trong dự án. Theo tài liệu từ UBND Tỉnh Đồng Nai, tổng mức đầu tư dự án chuẩn bị hơn 2.483 tỷ đồng. Trong đấy, kinh phí bồi thường, giải phóng mặt bằng hơn 1.793 tỷ đồng.

Giá đất tiệm cận mức trăm triệu/m2

Theo khảo sát của 1 số đơn vị kinh doanh nhà đất thì giá nhà đất ở Biên Hoà kể từ khi có các tài liệu trên đã tăng lên đáng kể, đặc trưng là khu trọng tâm đô thị.

So có 1 vàih đấy 2 năm, giá đất nơi đấy đã tăng gấp đôi, nhưng tăng mạch nhất phải kể tới từ quý 3/2017 đến nay, mặt bằng giá hiện cao hơn dao động 20%.

Giá đất rao phân phối ở 1 số trục 1 vài con phố chính ở Biên Hoà hiện khá cao, ngang có giá đất Thủ Thiêm ở Tp.HCM.

Mức giá tăng mạnh nhất được ghi nhận nằm ở khu D2D – nơi được giả dụ Thủ Thiêm mới của Biên Hoà, có trục 1 vài con phố trọng tâm và khu trọng tâm hành chính mới đi qua.

Theo môi giới nhà đất Biên Hoà, từ Tết đến nay giá đất ở đấy đã tăng dao động 20% – 25%, 1 số nền đất phân lô ở đô thị có tổng diện tích dao động trên 70m2 trước Tết có giá dao động 2,8 tỷ đồng thì nay đã tăng lên dao động 3,2 – 3,7 tỷ đồng.

Ngoài ra, 1 vài dự án căn hộ cao tầng đẳng cấp ở Biên Hoà cũng đang được đầu tư xây dựng khá nhiều ở trọng tâm đô thị, 1 vài căn hộ cao tầng được chào phân phối dao động từ 1,1 đến 2 tỷ đồng, và có thanh khoản rất cao.

Được giới đầu tư quan tâm nhất ở thời điểm GĐ này phải kể đến dự án căn hộ cao tầng đẳng cấp Topaz Twins có tổng diện tích gần 700 căn hộ cao tầng thuộc khu D2D trên trục 1 vài con phố Võ Thị Sáu.

Đây là dòng căn hộ cao tầng đẳng cấp Thứ nhất ở Biên Hoà nằm trong công trình căn hộ cao tầng – trọng tâm thương mại – khách sạn đẳng cấp Biên Hoà City Square.

Dự án này có địa điểm đẹp khi nằm ở trái tim của trọng tâm hành chính mới của Thành phố Biên Hoà. Từ khi ra mắt, dự án này đã tạo ra sức hút ở phân khúc địa ốc Biên Hoà.

Tính đến thời điểm GĐ này hầu như toàn bộ 1 vài căn hộ cao tầng tháp A được chủ đầu tư đưa ra phân khúc trong đợt 1 đều đã được bạn chọn.

Đặc biệt, đấy là dự án hội tụ các tiện ích đẳng cấp cung cấp được các nguyên tắc sống quốc tế của 1 vài chuyên gia nước ngoài ở Biên Hoà như: Tổ hợp vườn treo và thác nước trong lòng dự án, hồ bơi tràn, hệ thống aqua gym, trọng tâm thương mại trung tâm mua sắm nhà hàng, sauna, khu vườn chỉ dành cho trẻ em, và các tiện ích và tiện nghi khác.

Lý giải của giới chuyên môn, căn hộ cao tầng đẳng cấp được ưa chuộng ở Biên Hoà do dòng tiền đầu tư vào dòng căn hộ cao tầng này để cho thuê khá phổ biến, bên cạnh đấy chuyên gia nước ngoài làm việc ở Biên Hoà cũng ưa chuộng loại hình nhà đất này.

Theo thống kê của Sở Lao động và Thương binh xã hội Đồng Nai, hiện trên địa bàn tỉnh này có tới hơn 26.800 công ty (bao gồm cả công ty nước ngoài) đang vận hành.

Trong đấy, số lượng chuyên gia nước ngoài đang làm việc là 7.182người. Ngoài ra, ở 5 Khu công nghiệp lớn ở Biên Hòa hiện có tới hơn 400.000 lao động.

Dự kiến trong quý 1/2018 sẽ có 3.211 căn hộ cao tầng thuộc 8 dự án đồng loạt chào phân phối. Nguồn cung này gấp 8 lần tổng lượng cung căn hộ cao tầng trong 6 năm qua.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Blog.webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0