Bình Dương nói gì về các sai phạm của dự án Khu đô thị Dịch vụ – Thương mại Tân Phú?

Sốt đất giữa thời dịch: Cảnh báo nhóm đầu cơ đẩy giá, tạo hỗn loạn trục lợi
Tòa tháp đôi cao nhất miền Trung thành bãi đỗ xe
Lợi ích khi đầu tư dự án Aria Quy Nhơn là gì?

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy vừa phối hợp với Văn phòng Tỉnh ủy Bình Dương cùng tin tức liên quan đến dự án nhà ở Khu thành phố Dịch vụ – Thương mại Tân Phú.

Cơ quan công dụng của tỉnh Bình Dương cho thấy thêm, năm 2010 Thường trực Tỉnh ủy chấp thuận chủ trương cho Tổng Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Bình Dương (trực thuộc Tỉnh ủy) hợp tác với Công ty cổ phần Bất động sản Âu Lạc thành lập liên doanh Công ty TNHH Đầu tư xây Tân Phú (gọi tắt là Công ty Tân Phú) để triển khai dự án nhà ở Khu thành phố Dịch vụ – Thương mại Tân Phú có diện tích 43ha tọa lạc tại P.Hòa phú, TP.Thủ Dầu Một.

Trong đó, Tổng Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Bình Dương (gọi tắt là Tổng Công ty) góp vốn bằng tiền mặt chỉ chiếm 30% vốn điều lệ của cty liên doanh (tương đồng 60 tỷ đồng). Đến năm 2017, Tổng Công ty đề xuất chủ trương cho chuyển nhượng lại 30% vốn góp tại Công ty Tân Phú cho Công ty cổ phần Bất động sản Âu Lạc để Tổng Công ty tập trung nguồn vốn đầu tư vào các dự án nhà ở khác.

Sau khi tham khảo, Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương đã chấp nhận chủ trương để cho Tổng Công ty chuyển nhượng phần góp vốn 30% tương ứng 60 tỷ đồng, đồng thời có chỉ đạo cho Tổng Công ty thuê đơn vị giải đáp độc lập để thẩm định giá trị tăng thêm cổ phần góp vốn ban đầu để làm cơ sở đàm phán ký kết chuyển nhượng cổ phần và chịu trách nhiệm ký hợp đồng thu tiền theo đúng quy định.

Như vậy, chủ trương nhất quán xuyên suốt của Thường trực Tỉnh ủy là cho Tổng Công ty góp vốn và chuyển nhượng vốn góp 30% bằng tiền, không phải bằng quyền sử dụng đất.

Tuy nhiên, đến ngày 10/10/2018, Tổng Công ty có công văn gửi Thường trực Tỉnh ủy xin điều chỉnh phương án quyền sử dụng đất, trong đó có thể hiện nội dung yêu cầu sử dụng quyền sử dụng đất góp vốn với Công ty cổ phần Bất động sản Âu Lạc để thành lập cty liên doanh chứ không phải là góp vốn bằng tiền.

Xét thấy Tổng Công ty chưa thực hiện tráng lệ và trang nghiêm chủ trương của Thường trực Tỉnh ủy cho cty góp 30% vốn bằng tiền. Ngày 10/10/2018, Thường trực Tỉnh ủy đã có tin tức thu hồi chủ trương chuyển nhượng 30% vốn góp vốn tại Công ty Tân Phú để kiểm tra làm rõ.

Ông Bùi Minh Thạnh – Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Bình Dương, cho thấy thêm thêm, Thường trực Tỉnh ủy đã giao Ban cán sự Đảng thành lập đoàn thanh tra, giai đoạn này đoàn thanh tra đang áp dụng thanh tra theo quy định. Ông nhấn mạnh, quan điểm của Tỉnh ủy không bao che cho các sai phạm. Sau khi có kết luận của Đoàn thanh tra, tỉnh sẽ chỉ đạo xử lý theo đúng quy định đồng thời sẽ tin tức cho báo chí theo quy định của pháp luật.

Blog.webb.vn – Theo Nhịp sống kinh tế

Xem thêm tin tức tại đây Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: