Bộ trưởng TN-MT nói về việc Thứ trưởng Trần Quý Kiên “gom” đất

Khách mua ngoảnh mặt, chung cư sụt giảm
Đà Nẵng tính chi 100 tỷ thu hồi bến du thuyền của Vũ ‘nhôm’
Bình Thuận họp bàn về siêu dự án nghỉ dưỡng ven biển 15.000 tỷ đồng

Ông Trần Hồng Hà – Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường – xác nhận, Thứ trưởng Trần Quý Kiên mua lại quyền giao khoán (20 năm) đối có mảnh đất của người dân trong nông trường Việt Mông để canh tác theo đúng quy định sản xuất nông lâm trường.

Chiều ngày 21/5, thảo luận có báo chí bên hành lang Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà làm rõ một vài vấn đề liên quan đến tài liệu Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Quý Kiên “gom” đất nông lâm trường làm trang trại.

* Vừa qua dư luận phản ánh tài liệu Thứ trưởng Bộ Tài Nguyên và Môi trường Trần Quý Kiên “gom” đất nông lâm trường Việt Mông (xã Yên Bài, Ba Vì, Hà Nội). Trước sự việc, lãnh đạo bộ có đề nghị Thứ trưởng Kiên giải trình làm rõ vấn đề hay không?

– Trong thời kỳ tham khảo bổ nhiệm (bổ nhiệm làm Thứ trưởng), Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng đã biết vấn đề này.

* Trước đấy Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường đã chỉ rõ một vài vi phạm trong quản lý đất đai ở nông trường Việt Mông. Sau này, Thứ trưởng của Bộ Tài nguyên và Môi trường lại mua đất ở nông trường này?

– Đây hoàn toàn là vấn đề cá nhân, chỉ có anh Kiên mới có thể giải đáp, bảo vệ cho mình.

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà thảo luận có báo chí bên hành lang Quốc hội

* Nhưng thực ở dư luận cũng cần lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường lên tiếng?

– Trước vấn đề này tôi sẽ đề nghị Thứ trưởng Kiên trực tiếp trả lời, bởi đấy là vấn đề cá nhân thì anh Kiên mới nắm rõ mọi thứ. Chỗ này liên quan đến gia đình anh Kiên làm nông nghiệp ở Thái Bình. Anh Kiên làm bởi thế là ở quê anh em trong gia đình có gặp khó nên đưa ra (Ba Vì, Hà Nội) chủ yếu làm nông nghiệp (nuôi cá và làm ruộng).

* Trong bảng kê khai tài sản, Thứ trưởng Kiên có kê khai mảnh đất mua ở xã Yên Bài hay không, thưa ông?

– Đương nhiên là anh Kiên có kê khai mảnh đất này. Thực tế một vài nông trường được giao khoán đất trong dao động thời gian nhất định, anh Kiên mua thời gian khoán còn lại (dao động 20 năm) để khai thác đất đai theo đúng quy định của nông lâm trường.

* Trao đổi có cử tri, lãnh đạo huyện Ba Vì khuyên người dân không nên chuyển nhượng đất ở một vài nông lâm trường vì đấy là việc làm trái phép. Việc Thứ trưởng Kiên “gom” đất ở liệu có thích hợp có quy định hay không?

– Ở đấy anh Kiên không làm việc có nông trường Việt Mông mà làm việc có người dân được giao khoán. Cụ thể là anh Kiên mua lại quyền giao khoán của người dân để canh tác. Thực tế, cũng không phải anh Kiên mua miếng đất này để có, mà để canh tác theo đúng mục đích là sản xuất nông lâm nghiệp.

* Xin cảm ơn ông!

Blog.webb.vn – Theo Dân trí

Xem thêm tài liệu ở đấy Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0