Campuchia tham vọng xây tòa nhà cao 600 mét

Đề nghị thu hơn 510 tỷ đồng tại dự án của Gamuda Land
Đề nghị khởi tố chủ đầu tư vi phạm quản lý chung cư
Cấp bách nhận diện các sai phạm về đất đai


Campuchia lên kế hoạch thi công tòa nhà 133 tầng, tương đương cao 600 mét như 1 biểu tượng mới của đất nước này

Thủ tướng Campuchia Hun Sen mới đó bật mí rằng 1 dự án nhà đất cao tới 600 mét – tức cao thứ tư thế giới và cao nhất Đông Nam Á – đang được lên kế hoạch thi công ở Campuchia. Việc thi công một vài tòa nhà cao như thế sẽ cần vốn vay từ nước ngoài, đặc trưng là dòng vốn tài trợ từ Trung Quốc.

“Những tòa nhà trong tương lai sẽ rất cao, không chỉ là 10-20 tầng như trước đó. Trong đó, 1 tòa nhà sẽ cao 600 mét”, Thủ tướng Hun Sen nói.

Dù vậy, vẫn còn nhiều hoài nghi khi từ trước đến nay, đã có nhiều kế hoạch xây nhiều tòa nhà chọc trời được đề xuất ủ nhưng thực ở thì chưa dự án nào được cụ thể hóa.

Phát biểu trên tờ Phnompenh Post, người phát ngôn Bộ quản lý Đất đai của Campuchia gợi ý tòa nhà cao 600 mét nhiều khả năng thuộc về chủ đầu tư Royal Group. Dự án này sẽ xây trên nền của khách sạn cũ là Hotel Cambodiana (Phnom Penh).

Một tòa nhà khác có thể là ứng viên tiềm năng là Thai Boon Rong Twin Towers, trị giá 5 tỉ USD do liên doanh giữa công ty nội đại Thai Boon Roong và nhà đầu tư Trung Quốc Kia Nia Group phát triển. Dự án có chiều cao 500 mét đã nhận được cái gật đầu của Chính phủ trong năm 2016 để triển khai một vài bước thứ hai. Hiện ở, tòa nhà cao nhất của xứ sở chùa tháp là Vattanac Tower có chiều cao 185 mét

Blog.webb.vn – Theo Nhịp Cầu Đầu Tư

Xem thêm tài liệu ở đó Blog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0