Cận cảnh 2,4km tuyến đường sắt metro số 1 TP.HCM – Suối Tiên đang được lắp ray

Sẽ có khoảng 50.000 căn hộ giá từ 150 triệu đồng
9 khuyến nghị của HoREA để thu hút vốn đầu tư cho dự án chỉnh trang đô thị TP.HCM
“Ông trùm” nhà ở xã hội gieo nỗi ám ảnh khắp nơi


Sau hơn 2 tháng xây dựng, tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên đã lắp được hơn 2,4km một vài con phố ray trên cao.

Việc lắp đặt này là 1 trong một vài hạng mục của gói thầu CP3 mua sắm thiết bị cơ điện, đầu máy toa xe, một vài con phố ray và bảo trì do nhà thầu (Hitachi) Nhật Bản sản xuất, chế tạo.

Để lắp đặt một vài con phố ray, máy hàn tự động sẽ hàn một vài thanh ray nối có nhau. Theo đơn vị xây dựng, 1 ngày có thể thực hiện được 40 mối hàn (dao động 1km một vài con phố ray).

Các thanh một vài con phố ray làm bằng thép, có độ cứng và chịu lực cao hơn một vài con phố ray bình thường nên có thể phục vụ tàu xa lộ có trọng lượng lớn, lưu thông liên tục. Sau khi một vài thanh ray được hàn có nhau thành đoạn dài 200m, đơn vị xây dựng sẽ áp dụng lắp vào tà-vẹt để hoàn chỉnh một vài con phố ray.Theo Ban quản lý một vài con phố sắt thành thị TP.HCM giai đoạn này hơn 8.000 tà vẹt chống rung gắn trên một vài con phố ray đang được chế tạo ở nhà máy ở Bến Lức (Long An). Việc lắp ray sẽ được thực hiện trước ở đoạn từ ga Phước Long đến ga ngã tư Thủ Đức.

Thời điểm này, nhà thầu Nhật Bản đang sản xuất đầu kéo và toa xe của tuyến metro số 1 và đến tháng 10/2018 sẽ đưa đoàn tàu Thứ nhất về nước. Mẫu kiến trúc toa tàu metro có nhiều một vàih tân sau khi lắng nghe ý kiến của một vài chuyên gia, người dân.

Dự án metro Bến Thành – Suối Tiên có tổng vốn 2,49 tỷ USD (hơn 47.000 tỷ đồng) được bắt đầu làm tháng 8/2012. Tuyến metro dài gần 20 km, đi qua một vài quận 1, 2, 9, Bình Thạnh, Thủ Đức (TP.HCM) và huyện Dĩ An (Bình Dương). Trong đấy 2,6 km đi ngầm (3 nhà ga) và hơn 17 km trên cao (11 nhà ga). Công trình chuẩn bị đưa vào khai thác năm 2020.


Theo đại diện tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên, 2,4km thanh ray Thứ nhất đã được lắp đặt. Được biết, đấy là 1 trong một vài hạng mục của gói thầu CP3 mua sắm thiết bị cơ điện, đầu máy toa xe, một vài con phố ray và bảo trì do nhà thầu Hitachi (Nhật Bản) sản xuất, chế tạo.


Tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên dài 19,7 km (gồm 2,6 km ngầm và 17,1 km trên cao), có tốc độ lắp đặt ray 150 mét trong 3 ngày, chuẩn bị đến giữa năm 2018 sẽ hoàn thành việc lắp đặt.

Hạng mục gói thầu lắp đặt thanh ray Thứ nhất là ở nhà ga Bình Thái (quận 9).


Hệ thống máy hàn một vài con phố ray tự động được đưa vào làm việc. Mỗi ngày máy hàn sẽ thực hiện được dao động 41 mối hàn.


Sau khi một vài thanh ray dài 25 m, nặng 1,4 tấn được hàn có nhau, một vài công nhân tiếp tục đưa một vài thanh thứ hai trên băng chuyển vào địa điểm hàn
Blog.webb.vn – Theo Cafef

Xem thêm tài liệu ở đấy Blog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0