Cận cảnh 5 công trình khiến Chủ tịch phường Mỹ Đình 2 bị đình chỉ

Vì sao nhà ở xã hội “dội chợ”?
Homestay: dễ mở nhưng không dễ thu
“Siêu” dự án của Lã Vọng ngổn ngang sau khi Chủ tịch tập đoàn thoái sạch vốn

– Trong báo cáo gửi UBND quận Nam Từ Liêm, UBND Phường Mỹ Đình 2 chỉ nêu có 2 công trình thi công sai có nội dung giấy phép thi công (GPXD) được cấp. Tuy nhiên, khi kiểm tra, có tới 5 công trình ở phường thi công sai nội dung GPXD nhưng không được địa phương thiết lập hồ sơ xử lý vi phạm theo quy định. Đến nay, 5 công trình trên đang trong GĐ đã đi vào hoạt động.

Theo nguồn tin riêng của PV Tiền Phong, 5 công trình vi phạm trật tự thi công khiến Chủ tịch UBND phường Mỹ Đình 2 – Nguyễn Văn Lâm bị đình chỉ công tác đều nằm trong khu đất đấu giá trên những con phố Lê Đức Thọ. Ghi nhận ở khu vực này, những công trình trên 1 số đã thi công xong phần thô, 1 công trình đang trong GĐ đã đi vào hoạt động để dự định đưa vào sử dụng.

Tuy nhiên khi thảo luận có PV, 1 thanh tra thi công ở phường Mỹ Đình 2 cho biết, 5 công trình vi phạm đang được xử lý, khắc phục tích cực. Tiếp tục thảo luận có ông Chu Văn Đức – Đội trưởng Đội Thanh tra thi công quận Nam Từ Liêm, ông này cũng từ chối cung cấp danh sách 5 công trình vi phạm. “Mọi hồ sơ đều có trên UBND quận, PV có thể điện thoại Chánh văn phòng UBND quận để có tài liệu chi tiết. Tôi không được phép phát ngôn”, ông Đức nói.


Một công trình cao tầng nằm trong khu đất đấu giá trên những con phố Lê Đức Thọ đang được lắp kính, dự định đã đi vào hoạt động.

Bên dưới vẫn đang quây tôn

Một công trình khác cộng khu vực này, nằm sâu trong ngõ 89 Lê Đức Thọ

Hiện nay công trình này vẫn đang có công nhân làm việc.

Hai công trình sai phạm sát nhau nằm trên mặt những con phố Lê Đức Thọ (Phường Mỹ Đình 2).

Bên dưới, gạch đá chất liệu thi công vẫn đang chất đống ngổn ngang.

Trước đó, Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm Trần Đức Hoạt đã ký chọn lọc số 1397/QĐ-UBND về việc tạm đình chỉ công tác đối có Nguyễn Văn Lâm – Chủ tịch UBND phường Mỹ Đình 2 để kiểm tra, xác minh những vi phạm trong quản lý Nhà nước về trật tự thi công đối có những công trình trên địa bàn phường Mỹ Đình 2. Theo chọn lọc, ông Nguyễn Văn Lâm bị đình chỉ công tác trong 15 ngày (từ ngày 26/4).

UBND quận giao bà Nguyễn Thị Hồng Phương, PCT UBND phường phụ trách công tác UBND phường Mỹ Đình 2 trong thời ông Nguyễn Văn Lâm tạm đình chỉ công tác. Đồng thời, UBND quận Nam Từ Liêm cũng đã có văn bản kiến nghị Sở Xây dựng yêu cầu tạm đình chỉ công tác đối có ông Chu Văn Đức, Đội trưởng đội TTXD quận Nam Từ Liêm để làm rõ trách nhiệm liên quan trong 1 số công trình vi phạm.

Về việc đình chỉ ông Đội trưởng Đội TTXD quận Nam Từ Liêm, đại diện Sở Xây dựng cho biết, trong sáng ngày 7/5 đã nhận được yêu cầu tạm đình chỉ công tác đối có ông Đức. “Vì UBND quận là nơi trực tiếp giám sát cán bộ, nên quận đã đề xuất vậy chúng tôi sẽ ra chọn lọc xử lý nghiêm”, đại diện Sở Xây dựng Hà Nội cho hay.

Blog.webb.vn theo tienphong.vn

Xem thêm tài liệu ở đó Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0