Cận cảnh nơi dự kiến sẽ xây nghĩa trang 1.400 tỷ cho cán bộ cấp cao

Chung cư Phạm Viết Chánh cho thuê – ngôi nhà mơ ước với vị thế phong thủy vững chắc
Thận trọng đầu tư đất nền tỉnh
Dân Vũng Tàu khiếu nại giá đền bù dự án 5,4 tỷ USD

Nơi chuẩn bị thi công nghĩa trang 1400 tỷ sẽ thuộc thôn Hương, xã Yên Trung, huyện Thạch Thất.

Như đã tài liệu, sáng 1.2, UBND TP Hà Nội phối hợp có Bộ Xây dựng tổ chức lễ ra mắt Quy hoạch chi tiết thi công mật độ 1/500 Nghĩa trang Yên Trung, huyện Thạch Thất, Hà Nội. Theo Quy hoạch được Thủ tướng phê duyệt, nghĩa trang Yên Trung sẽ phục vụ nhu cầu an táng cán bộ đẳng cấp của Đảng và Nhà nước; những anh hùng, danh nhân của đất nước.

Ngày 6.2, PV Dân Việt đã có mặt ở xã Yên Trung để ghi nhận. Lãnh đạo xã này cho biết, nghĩa trang trên sẽ được thi công ở thôn Hương. Theo số liệu mà UBND xã này cung cấp thì thôn Hương có 54 hộ dân có dân số là 205 người.

Theo quan sát của PV Dân Việt, thôn Hương chủ yếu làm nông nghiệp. Thôn có qui mô bằng phẳng được bao quanh bởi núi Ba Vì.

Theo quy hoạch, nghĩa trang Yên Trung nằm dưới chân núi Ba Vì, nhữngh trọng điểm Hà Nội 40 km về phía tây. Phía bắc và phía tây giáp Vườn quốc gia Ba Vì; phía đông giáp đồi núi và các con phố xa lộ Hoà Lạc – Hoà Bình; phía nam giáp đồi núi và khu dân cư.

Tổng qui mô nghĩa trang là 120 ha, gồm khu an táng 72 ha và khu đệm cây xanh phong cảnh trên 47 ha. Nghĩa trang Yên Trung sẽ có 2.200 – 2.500 ngôi mộ; mỗi ngôi có khuôn viên 25 – 35m2. Khu vực phong cảnh có sức chứa 5.000 người.

Thời gian thực hiện dự án dao động 36 tháng, trong đấy, GĐ 1 thi công các con phố kết nối, khu dịch vụ, nghỉ lễ, khu tưởng niệm và an táng. Các khu còn lại sẽ được đầu tư khi có nhu cầu.

Nguồn vốn chuẩn bị hơn 1.400 tỷ đồng sẽ lấy từ ngân sách nhà nước.

Thôn Hương chủ yếu làm nông nghiệp.

Dự án cũng xác định khu tái an cư rộng 9,38 ha.

Theo UBND xã Yên Trung, cuộc sống của người dân ở thôn Hương ở mức khá. Nhà chủ yếu là nhà cấp 4 và 100% hộ đều có giấy chứng nhận quyền sử dựng đất.

Thôn Hương được bao bọc bởi dãy núi Ba Vì.

Phối cảnh nghĩa trang Yên Trung.

Blog.webb.vn – Theo Dân Việt

Xem thêm tài liệu ở đấy Blog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 6