Cảnh báo giao dịch tại dự án “ma” Sunshine Continental

Trùng tu biệt thự cổ 35 triệu USD
Đất nền nhà phố và biệt thự Phúc An City 2 trong cuộc đua về qui hoạch đất nền thông minh
Đề xuất giao 3,2 ha đất khu SVĐ Hàng Đẫy không qua đấu giá

Được quảng bá rầm rộ trên thị trường, thế nhưng cơ quan tính năng cho rằng các hoạt động đầu tư tại dự án địa ốc Sunshine Continental có dấu hiệu vi phạm pháp luật, dự án địa ốc chưa được phê duyệt hoặc chấp thuận đầu tư.

Khu đất số 332 Tô Hiến Thành được quảng bá dự án địa ốc Sunshine Continental.

Cảnh báo dự án địa ốc “ma” Sunshine Continental

Thông tin từ Ủy ban nhân dân quận 10, TP.HCM cho biết thêm, cơ quan này vừa có văn bản số 109/Ủy ban nhân dân-QLĐT ngày 10/1/2020 cảnh báo liên quan đến việc quảng cáo dự án địa ốc căn hộ Sunsine Continental (địa chỉ số 332 Tô Hiến Thành, phường 14, quận 10).

Theo Ủy ban nhân dân quận 10, thời gian qua trên các trang mạng xã hội đã đăng một số tin tức dự án địa ốc Sunshine Continental do Tập đoàn Sunshine Group làm chủ đầu tư để giới thiệu, quảng cáo, rao bán sản phẩm căn hộ, căn hộ cho thuê, nhà phố thương mại cho các nhà đầu tư.

Qua công tác quản lý địa phương, Ủy ban nhân dân quận 10 cho biết thêm chưa nhận được pháp lý để triển khai dự án địa ốc căn hộ Sunshine Continental tại khu đất số 332 Tô Hiến Thành, phường 14, quận 10.

Do đó, để ngăn chặn các hoạt động đầu tư dự án địa ốc xây không đúng quy định, cắt giảm thiệt hại, cũng như dẫn đến tình trạng thu hút, cách tân và phát triển quý khách, nhà đầu tư, Ủy ban nhân dân quận 10 đề nghị các cơ quan đoàn thể địa phương tuyên truyền để người dân được biết về các hoạt động đầu tư dự án địa ốc xây căn hộ Sunshine Continental nói trên có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Nâng cao ý thức cảnh giác, tránh thiệt hại về tài sản khi tham dự giao dịch mua bán, đầu tư, sang trọng nhượng tài sản các căn hộ tại dự án địa ốc. Đồng thời, giao Ủy ban nhân dân phường 14 rà soát, lắp dựng bản tin tức cảnh báo với nội dung: “Khu vực đất không có bất kỳ dự án địa ốc cách tân và phát triển nhà ở đã được cơ quan thẩm quyền phê duyệt; hoặc chấp thuận đầu tư theo quy định. Đề nghị cảnh giác đối với quảng cáo, giao dịch kinh doanh đất nền, căn hộ”.

Ủy ban nhân dân quận 10 giao Phòng Quản lý thành thị chủ trì, phối hợp Phòng TN&MT, Công an quận 10 và Ủy ban nhân dân phường 14 cùng các đơn vị liên quan kiểm tra, rà soát việc quảng cáo, rao bán căn hộ, đất nền trên địa bàn để tham mưu xử lý theo quy định.

Tuy pháp lý chưa rõ nét nhưng theo nghiên cứu của PV VietNamNet, thời gian qua các sản phẩm nhà ở tại dự án địa ốc Sunshine Continental được nhiều sàn giao dịch chào bán rầm rộ. Theo quảng bá, dự án địa ốc có 3 block với 507 căn hộ và 44 nhà phố thương mại thương mại, diện tích dao động từ 50 – 130m2/căn. Với đơn giá chuẩn bị dao động 90 triệu đồng/m2, căn hộ tại dự án địa ốc này có giá bán từ 4,5 – 11,7 tỷ đồng/căn.

Dự án “bất động” gần chục năm

Từ khi công bố thị trường TP.HCM vào tháng 11/2018, Sunshine Group liên tục tung ra các dự án địa ốc hoành tráng với vốn đầu tư hàng ngàn tỷ đồng, như Sunshine City Sài Gòn, Sunshine Diamond River (quận 7), Sunshine Horizon (quận 4) và mới nhất là dự án địa ốc Sunshine Continental như nói trên.

Với dự án địa ốc Sunshine Continental, theo nghiên cứu của PV VietNamNet, khu đất số 332 Tô Hiến Thành, phường 14, quận 10 có lý do do Công ty Thiết bị y tế Trung ương 2 (công ty Nhà nước trực thuộc Bộ Y tế) tiếp quản, sử dụng từ sau năm 1975 làm văn phòng và kho.

Năm 2009, Sở TN&MT TP.HCM cho Công ty CP Thương mại Đầu tư Vimec (Công ty Vimec) thuê lại khu đất này để sử dụng theo tình trạng làm cơ sở sản xuất, kinh doanh, thời hạn thuê đất ngắn hạn hàng năm.

Năm 2010, khu đất này được Ủy ban nhân dân TP.HCM chấp thuận đầu tư xây dự án địa ốc Cao ốc thương mại văn phòng và căn hộ theo Quyết định số 5879/Ủy ban nhân dân-ĐTMT ngày 18/11/2010 do Công ty Vimec làm chủ đầu tư. Dự án chưa được triển khai thì sau đó trên khu đất đã “mọc lên” điểm kinh doanh ăn uống của nhà hàng Mùa Vàng.

Bên trong khu đất 332 Tô Hiến Thành hiện chỉ là bãi đất trống.

Đầu năm 2017, Công ty Vimec đề nghị chủ nhà hàng Mùa Vàng di dời, bàn giao mặt bằng để cty triển khai dự án địa ốc. Tuy vậy, sau khi nhà hàng Mùa Vàng hoàn trả mặt bằng thì dự án địa ốc nhưng vẫn chưa thấy đâu, khu đất bị biến thành kho bãi và hàng quán ăn uống.

Theo nghiên cứu, khu đất 332 Tô Hiến Thành này được Côngty Vimec ký hợp đồng cho Công ty CP Thương mại và Dịch vụ Etek (Công ty Etek) thuê lại để kinh doanh ăn uống và làm bãi giữ xe. Sau đó, Công ty Etek tiếp tục cho một cá nhân thuê lại để kinh doanh.

Được biết, năm 2013, ông Đào Anh Kiệt – Giám đốc Sở TN&MT TP.HCM đã cấp Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất với diện tích 14.337,3m2 tại khu đất 332 Tô Hiến Thành cho Công ty Vimec. Trong đó biểu hiện lý do đất được Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất theo Quyết định số 6004/QĐ-Ủy ban nhân dân ngày 26/11/2012 của Ủy ban nhân dân Thành phố (Quyết định 6004).

Trong Giấy Chứng nhận lưu ý, Công ty Vimec có trách nhiệm đã đi vào hoạt động việc di dời đối với một hộ gia đình cư ngụ trong khu đất dự án địa ốc theo điều 2 Quyết định 6004.

Như vậy, gần 10 năm sau khi Ủy ban nhân dân TP.HCM chấp thuận đầu tư dự án địa ốc Cao ốc thương mại văn phòng và căn hộ tại khu đất 332 Tô Hiến Thành cho Công ty Vimec, hiện dự án địa ốc nhưng vẫn “bất động” và thậm chí còn được cho thuê lòng vòng làm vị trí kinh doanh.

Mới đây, ngày 3/1/2020 Sunshine Group đã tổ chức lễ ra quân 2 dự án địa ốc là Sunshine Continental và Sunshine Horizon với “hơn 2000 chiến binh sales với tinh thần rực lửa”. Tại buổi lễ, Sunshine Group đã ký kết hợp tác chiến lược với các đại lý phân phối.

Blog.webb.vn – Theo Vietnamnet

Xem thêm tin tức tại đây Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: