Cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi phải bồi thường nứt nhà dân

Dân khu nhà 1.000 tỷ ở Bình Chánh lý giải chuyện căn hộ tái định cư ế
Đặt ga tàu ngầm C9: Có ảnh hưởng tới không gian di tích?
Môi giới bịa chuyện ly dị, vỡ nợ để quảng cáo bán nhà

Một số tồn tại ảnh hưởng trong các bước xây dựng công trình như nứt nhà, bồi lấp đất sản xuất, kênh mương thủy lợi.

Ngày 21-7, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam cho thấy thêm đã có công văn yêu cầu các đơn vị, chủ đầu tư phối hợp kiểm tra, giải quyết dứt điểm các tồn tại về mặt bằng và trong các bước xây dựng dự án bất động sản đường xa lộ Đà Nẵng-Quảng Ngãi đoạn qua địa bàn Quảng Nam.

Theo đó, dự án bất động sản đường xa lộ Đà Nẵng-Quảng Ngãi, đoạn qua địa phận tỉnh Quảng Nam dài gần 92 km.

Theo báo cáo kết quả kiểm tra, rà soát của Sở GTVT và Ban Quản lý dự án bất động sản đường xa lộ Đà Nẵng-Quảng Ngãi, giai đoạn này trên các tuyến đường ngang, đường gom dân sinh, cống chui, kè gia cố hạ lưu cầu, cống… với đường xa lộ còn một số tồn tại trong công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) và trong các bước xây dựng.Một đoạn đường đang được thảm nhựa trên xa lộ Đà Nẵng-Quảng Ngãi. Ảnh: TẤN VIỆT

Một số tồn tại ảnh hưởng trong các bước xây dựng công trình như nứt nhà, bồi lấp đất sản xuất, kênh mương thủy lợi… chưa được chủ đầu tư dự án bất động sản và nhà thầu xây dựng khắc phục kịp thời, ảnh hưởng đến sinh hoạt, sản xuất của nhân dân.

Trước các tồn tại trên, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam yêu cầu các đồng chí bí thư và chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã Điện Bàn, Duy Xuyên, Quế Sơn, Thăng Bình, Phú Ninh, Tam Kỳ, Núi Thành chỉ đạo đơn vị thực hiện bồi thường, GPMB phối hợp… giải quyết dứt điểm các vướng mắc trên.

Đồng thời xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi cố tình cản trở xây dựng công trình để bàn giao cho chủ đầu tư và nhà thầu xây dựng đã đi vào hoạt động dứt điểm trong quý III-2018 (trước khi hiệp định vay vốn của dự án bất động sản hết thời hạn).

Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam cũng yêu cầu các Trung tâm Phát triển quỹ đất tập trung rà soát, hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục quyết toán chi phí bồi thường, GPMB, trình cơ quan có thẩm quyền phê duyệt theo đúng quy định (đã đi vào hoạt động trong quý IV-2018).

Quảng Nam cũng yêu cầu Tổng Công ty Đầu tư cách tân và phát triển đường xa lộ Việt Nam (VEC) chỉ đạo Ban Quản lý dự án bất động sản đường xa lộ Đà Nẵng-Quảng Ngãi và các nhà thầu xây dựng giải quyết dứt điểm một số tồn tại về bồi thường ảnh hưởng nứt nhà; giải quyết việc bồi thường thiệt hại bồi lấp đất lúa, hoa màu; khắc phục hư hỏng các đoạn kênh, mương thủy lợi bị ảnh hưởng… đã đi vào hoạt động trong tháng 8-2018.

Tích cực phối hợp với các địa phương trong công tác bồi thường, GPMB và huy động đầy đủ thiết bị, vật tư, nhân lực để xây dựng các vị trí, đoạn tuyến còn tồn tại đã đi vào hoạt động trong quý III-2018.

Tập trung chỉ đạo và đôn đốc các nhà thầu xây dựng sửa chữa, hoàn trả các tuyến đường địa phương sử dụng phục vụ xây dựng công trình đường xa lộ để phục vụ nhân dân di chuyển.


Blog.webb.vn – Theo PLO

Xem thêm tin tức tại đây Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: