CapitaLand vừa chi 217 triệu USD thâu tóm dự án trên “đất vàng” Hồ Tây

Sốt đất ảo ở 3 đặc khu: Chính quyền ra tay, giao dịch trái luật chững lại
TPHCM: “Tuýt còi” một chủ đầu tư “vượt rào” hoàn thiện nhà mẫu
“Tối hậu thư” cho chủ đầu tư khu đô thị Tân Tây Đô

Thông tin trên vừa được tờ Nikkei Asian Review đưa tin ngày 1/3 rằng công ty địa ốc Singapore này vừa mua 1 khu đất ở Hà Nội và không mở phân phối chi tiết giá trị của bản hợp đồng mới này.

Tuy nhiên, trên trang web của mình, tập đoàn này tiết lộ thêm rằng đã chi 30 triệu USD mua 99,49% cổ phần Công ty Cổ phần Hiền Đức Hồ Tây để nắm thương quyền phát triển dự án rộng 8.970 m2 ngay bên cạnh Hồ Tây. Khu đất này sẽ được phát triển thành dự án phức hợp có tính năng nhà ở, căn hộ chung cư kết hợp văn phòng (SOHO), văn phòng và khối đế phân phối lẻ.

Capitaland cũng khẳng định đấy là dự án Thứ nhất mà tập đoàn này phát triển ở Hà Nội, sau khi khá thành công có nhiều dự án phức hợp cấp cao ở TP.HCM trong nhiều năm qua.

CapitaLand cho biết khu đất sẽ được sử dụng để thi công 1 tòa nhà phức hợp 25 tầng, gồm 380 căn hộ chung cư, khu vực văn phòng rộng gần 22.000m2 và khu vực phân phối lẻ rộng gần 20.000m2, có tổng giá trị dao động 217 triệu USD.

CapitaLand vừa chi 217 triệu USD thâu tóm dự án trên đất vàng Hồ Tây - Ảnh 1.

Phác thảo dự án Thứ nhất ở Hà Nội của CapitaLand.

Tập đoàn Singapore cũng thông báo vừa thành lập thêm quỹ đầu tư chuyên về BDS thương mại thứ hai ở Việt Nam.

Tờ báo dẫn lời ông Chen Lian Pang, Tổng Giám Đốc CapitaLand Việt Nam cho biết: “Việt Nam là 1 phân khúc quan trọng của CapitaLand và chúng tôi cảm thấy nhu cầu mạnh mẽ ở đấy”.

Việt Nam là phân khúc lớn thứ ba của CapitaLand ở Đông Nam Á sau Singapore và Malaysia. Đại gia địa ốc này hiện đang có và quản lý một số tài sản có tổng giá trị 714,7 triệu USD ở Việt Nam. Năm 2017, CapitaLand phân phối 1.409 căn hộ chung cư, thu về 346,5 triệu USD ở Việt Nam. Kết quả đầy ấn tượng so có 212,7 triệu USD của năm trước đây.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Blog.webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0