Chỉ cho xây chung cư cao tầng khi phù hợp quy hoạch

Giá đất TP HCM tăng gấp ba sau mỗi thập niên
Lỗ hàng tỷ đồng vì đầu tư nhà cho thuê
Hé lộ 29 chung cư vi phạm PCCC chuyển cơ quan điều tra nếu chây ì

Để được cấp phép cho xây chung cư cao tầng, các dự án bất động sản phải thích hợp quy hoạch để không ảnh hưởng đến tình hình kẹt xe, nhất là tại các thành thị lớn như TP.HCM, Hà Nội…

Đường Nguyễn Hữu Thọ (TP.HCM) kẹt xe nghiêm trọng vì chung cư mọc lên chen chúc

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 12 về tăng trưởng bảo đảm trật tự an ninh cơ sở giao thông và chống ùn tắc cơ sở giao thông GĐ 2019 – 2021. Theo đó, Chính phủ đề nghị Ủy ban nhân dân các đô thị: Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ chỉ phê duyệt đầu tư các khu chung cư, nhà cao tầng, trung tâm thương mại khi thích hợp với quy hoạch, cung cấp đề nghị và quy định về bãi đỗ xe, hạ tầng cơ sở giao thông và kết nối cơ sở giao thông với các trục đường chính trong thành thị.

Đồng thời chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành có liên quan khẩn trương đã đi vào hoạt động, chính xác hóa đồ án Quy hoạch cơ sở giao thông vận tải đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; xây phương án quy hoạch không gian ngầm, mặt đất và không gian trên cao, trình Chính phủ phê duyệt. Tổ chức lập, phê duyệt các đồ án quy hoạch sử dụng các quỹ đất sau khi di dời các cơ quan trung ương, trường học, trung tâm y tế… khỏi khu vực nội thành, gắn với bố trí quỹ đất và hạ tầng phục vụ các cơ sở mới trước lúc phải di dời ra khỏi khu vực nội thành.

Bộ Giao thông vận tải ban hành quy định ép buộc chủ đầu tư khi lập dự án bất động sản đầu tư công trình xây lớn phải thiết kế phương án kết nối cơ sở giao thông vào đường quốc lộ, đường chính trong thành thị, tính toán nhu cầu cơ sở giao thông dẫn đến của công trình, chắc chắn an ninh cơ sở giao thông và không gây ùn tắc cơ sở giao thông. Khẩn trương xây và trình cấp thẩm quyền phê duyệt quy hoạch toàn ngành và các quy hoạch chuyên ngành thuộc lĩnh vực cơ sở giao thông vận tải.

Hạn chế được nhà cao tầng sẽ giúp giảm kẹt xe ẢNH: ĐÌNH SƠN

Ngoài ra, Chính phủ chỉ đạo Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành, địa phương tăng trưởng chấn trỉnh công tác quy hoạch, quản lý cách tân và phát triển thành thị theo quy hoạch được duyệt.

Phối hợp với các địa phương kiểm soát nghiêm ngặt công tác lập, phê duyệt, điều chỉnh quy hoạch xây, quy hoạch thành thị, bảo đảm khả năng cung cấp, kết nối cơ sở giao thông thành thị; chắc chắn qui mô diện tích đỗ xe trong thành thị, các công trình xây, không gian vỉa hè, lối tản bộ…

Theo tin tức từ Nghị quyết 12, tổng kết thực hiện Nghị quyết 16 và Nghị quyết 88 cho thấy, ùn tắc, tai nạn cơ sở giao thông tuy có giảm nhưng số người thương vong do tai nạn cơ sở giao thông gây ra còn ở mức cao, ùn tắc cơ sở giao thông trên các trục đường chính, đầu mối cơ sở giao thông trọng điểm, các thành thị loại 1, đặc trưng là trên địa bàn TP.Hà Nội. TP.HCM càng ngày càng phát triển thành phức tạp, có xu hướng lan rộng cả không gian và thời gian.

Blog.webb.vn – Theo Thanh niên

Xem thêm tin tức tại đây Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: