Chính quyền quận 9 cảnh báo các dự án phân lô bán nền lừa đảo

Hà Nội xin tăng quyền tự quyết về xây dựng: Lo ngại
Nhà đầu tư nước ngoài nhộn nhịp “shopping” dự án bất động sản Việt Nam
Khổ vì bị đòi tiền tạm ứng

Ngay sau khi nhận được tin tức Báo Thanh Niên đăng bài viết “Lại thêm dự án nhà ở ‘ma’ làm quý khách khốn khổ”, Ủy ban nhân dân quận 9 đã phát đi cảnh báo lừa đảo tại dự án nhà ở này.

Khách hàng tố cáo bà Huỳnh Thị Hạnh Phúc lừa đảo – ĐÌNH SƠN

Mới đây Báo Thanh Niên có bài viết phản ánh việc hàng chục quý khách đã mua dự án nhà ở khu dân cư Bưng Ông Thoàn 2 (quận 9, TP.HCM), dù đã mua đất từ năm 2017 nhưng đến nay nhưng vẫn chỉ là bãi đất hoang. Không những thế, dù đã phân lô, bán cho các quý khách nhưng chủ đất tiếp tục chuyển nhượng tất cả khu đất trên cho nhiều cá nhân khác. Trong khi đó, theo Ủy ban nhân dân quận 9, khu đất trên được quy hoạch là đất dân cư thi công mới thấp tầng.

Đất quy hoạch, chưa cho phân lô

Ủy ban nhân dân quận 9 cho thấy thêm, một phần thửa đất 1344, tờ bản đồ 9 (TL năm 2003), diện tích 6.824,3 m2, mục đích sử dụng đất ở, quy hoạch chi tiết mật độ 1/2.000 khu dân cư dọc đường Bưng Ông Thoàn. Hiện nay, phần đất nói trên chưa được các cơ quan công dụng có thẩm quyền cho phê duyệt việc phân lô tách thửa. Do đó, các hợp đồng giao dịch dưới mọi bề ngoài mua bán nền đất trên khu đất này là chưa thích hợp với quy định pháp luật. Khu đất trên đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất số CH 09090 ngày 22.6.2018 cho bà Phạm Thị Liên và cập nhật chuyển nhượng cho ông Nguyễn Chí Thọ ngày 21.11.2018.

Mặc dù vậy theo phản ánh của quý khách, ngày 15.12.2017, bà Liên đã làm hợp đồng ủy quyền cho bà Huỳnh Thị Hạnh Phúc được ký kết, thu tiền cọc, chuyển đổi mục đích sử dụng đất, làm việc với cơ quan thuế… Ngay sau khi được ủy quyền bà Hạnh Phúc đã áp dụng lập dự án nhà ở, với 77 nền đất và ký hợp đồng với Công ty Thủ Đức để bán nền. Chỉ một thời gian ngắn tất cả số nền trên đã bán hết và thu về dao động 54 tỉ đồng.

Không dừng lại ở đó, đến ngày 3.10.2019, khu đất này lại tiếp tục được chuyển nhượng cho ông Triệu Minh Nguyên (SN 1975, ngụ Tân Bình, TP.HCM).

Chính quyền đặt biển cảnh báo tại dự án nhà ở Bưng Ông Thoàn 2 – ĐÌNH SƠN

Chính vì vậy, Ủy ban nhân dân quận 9 cảnh báo đến các tổ chức, cá nhân và nhân dân sinh sống trên địa bàn và các khu vực kế bên được biết để không thực hiện việc giao dịch đặt cọc, mua bán tại khu đất nêu trên nhằm tránh bị kẻ xấu lợi dụng, lừa đảo. Khi thực hiện các giao dịch tại khu đất này vui lòng điện thoại trực tiếp đến trụ sở Ủy ban nhân dân phường Phú Hữu để được cung cấp tin tức hiện trạng pháp lý khu đất.

Trường hợp phát hiện có vụ việc đặt cọc, mua bán khu đất nêu trên người dân cần kịp thời điện thoại cơ quan công dụng có thẩm quyền để trình báo.

Thêm một dự án nhà ở “ma”

Ngoài ra, Ủy ban nhân dân quận 9 cũng cảnh báo một dự án nhà ở “ma” khác là phần đất thuộc thửa 1051, 1064, tờ bản đồ số 03 (TL 02/CT-UB) cũng ở phường Phú Hữu đang được Công ty cổ phần đầu tư xuất nhập khẩu Tân Thành Công phân lô bán nền.

Qua rà soát, Ủy ban nhân dân phường Phú Hữu cho thấy thêm khu đất trên diện tích gần 5.000 m2, mục đích sử dụng đất trồng lúa đã được Ủy ban nhân dân quận 9 cấp cho bà Lê Thu Hồng ngày 4.5.2001 và cấp cho ông Nguyễn Văn Trọng ngày 6.11.2001. Cùng tháng 11.2001, ông Trọng chuyển nhượng một phần diện tích gần 3.000 m2 cho bà Bùi Thị Nga sử dụng.

Hiện nay, tại các thửa đất 1051, 1064, tờ bản đồ số 03 (TL 02/CT-UB) chưa chuyển mục đích sử dụng từ đất trồng lúa sang trọng đất ở; chưa được các cơ quan công dụng có thẩm quyền cho phê duyệt hạ tầng để thực hiện việc phân lô tách thửa. Do đó, các hợp đồng giao dịch dưới mọi bề ngoài mua bán nền đất trên khu đất này (đất nông nghiệp) là không thích hợp với quy định pháp luật. Phường Phú Hữu xin tin tức về pháp lý một số thửa đất để người dân không bị kẻ xấu lợi dụng, lừa đảo khi giao dịch đất nền trên địa bàn phường

Blog.webb.vn – Theo Thanh niên

Xem thêm tin tức tại đây Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0