Chồng cũ HH Diễm Hương: Đinh Trường Chinh, ông chủ dự án ‘trong mơ’

Phú Quốc giao 2.103ha đất cho nhà đầu tư thực hiện 85 dự án
Cư dân phản đối ban quản trị về phí bảo trì
Đề xuất kéo dài thời gian thi công đường băng số 2 sân bay quốc tế Cam Ranh thêm 4 tháng

Việc Công ty Việt Hân vừa bị khai tử dự án địa ốc Dream City (Tam Nông, Phú Thọ) và bị thu hồi không ngừng nghỉ 3 dự án địa ốc BDS tại Bà Rịa – Vũng Tàu khiến dư luận tò mò muốn nghiên cứu về ông chủ Đinh Trường Chinh, chồng cũ Hoa hậu Diễm Hương, và những dự án địa ốc mà cty này đầu tư.

Công ty Cổ phần thương mại quảng cáo thi công địa ốc Việt Hân (gọi tắt là Công ty Việt Hân) được thành lập vào năm 2006 tại TP.HCM, vốn điều lệ ban đầu là 320 tỷ đồng, sau đó tăng lên gấp 5 lần, đạt 1.600 tỷ đồng – con số khá lớn so với đa số các công ty địa ốc trên thị trường.

Trong đó, ông Đinh Trường Chinh sở hữu 49%, Công ty Cổ phần Đầu tư cách tân và phát triển Hà Tây sở hữu 39%, còn lại là một số cá nhân khác.

Ông Đinh Trường Chinh trong một chuyến công tác.

Người giữ chức Chủ tịch HĐQT Công ty Việt Hân là ông Đinh Trường Chinh. Bà Đinh Ngọc Châu Hương (em gái ông Chinh) giữ địa điểm Tổng giám đốc.

Công ty này được biết đến khá nhiều vào năm 2011 khi mở bán vô vàn dự án địa ốc khủng tại nhiều tỉnh, thành như: dự án địa ốc khu phức hợp Skypark (huyện Long Điền, Bà Rịa Vũng Tàu) qui mô 92ha; dự án địa ốc khu dân cư số 3 tại thị trấn Long Hải (huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) qui mô 20.9 ha; dự án địa ốc Goldmark City (Hà Nội); dự án địa ốc khu thành phố du lịch sinh thái và thể thao Tam Nông qui mô 2.069 ha,…

Mặc dù sở hữu nhiều dự án địa ốc BDS đồ sộ nhưng ông Đinh Trường Chinh là một doanh nhân khá kín tiếng.

Sinh năm 1974, ông Đinh Trường Chinh là doanh nhân địa ốc giàu có, được biết đến là chồng cũ của Hoa hậu Diễm Hương. Ông Chinh được cho là quen biết với Diễm Hương sau khi cô đăng quang Hoa hậu Thế giới Người Việt 2010. Hai người kết hôn năm 2011 nhưng gần như giữ bí mật, rất ít người biết.

Hoa hậu Diễm Hương và ông Đinh Trường Chinh.

Đến năm 2014, Hoa hậu Diễm Hương và ông Đinh Trường Chinh ly hôn, từ đây, những bí mật và góc khuất về cuộc hôn nhân này được phơi bày. Có tin tức cho rằng, Hoa hậu Diễm Hương rời bỏ người chồng nghìn tỷ vì thời buổi BDS gặp khó, ông Chinh không kiếm được nhiều tiền như thời trước nữa.

Trong vụ đôi co trên mặt báo với vợ cũ là Hoa hậu Diễm Hương, chính ông Đinh Trường Chinh cũng vô tình để lộ hiện trạng gặp khó của mình: “Năm 2010 và 2011, BDS lên đến đỉnh điểm. Tiền tôi rất nhiều. Nhưng sau năm 2011, kinh tế gặp khó, tôi phải co bóp lại, chứ BDS không bán được và lo tập trung làm ăn, chứ không phải chơi bời như người khác”.

Song Hoa hậu Diễm Hương “tố” rằng ông Đinh Trường Chinh gian dối trong việc đăng ký kết hôn và cô không ngừng nghỉ bị chồng cũ chửi bới, đe dọa, thậm chí vu khống nghiện ngập. Sau ly hôn, Hoa hậu Diễm Hương hối hận ra đi tay trắng, giữa hai người không có tranh chấp gì về tài sản lẫn con cái.

Chủ nhiều dự án địa ốc “khủng” nhưng đắp chiếu

Công ty Việt Hân hiện là chủ đầu tư nhiều dự án địa ốc BDS lớn tại TP.HCM, Bà Rịa Vũng Tàu, Phú Thọ và Hà Nội. Có khối tài sản kếch xù hàng nghìn tỷ đồng nhưng có vẻ cty này đang cạn vốn khi để vô vàn dự án địa ốc đắp chiếu. Ngoài dự án địa ốc Goldmark được đã đi vào hoạt động và bắt đầu giao nhà vào tháng 3/2017, các dự án địa ốc khác của Việt Hân hoàn toàn “im hơi lặng tiếng”

Mới đây, Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ đã ban hành chọn lọc về việc dừng Dự án Khu thành phố sinh thái Du lịch nghỉ dưỡng Thể thao (tên thương mại là Dream City) tại huyện Tam Nông do Công ty Việt Hân làm chủ đầu tư.

Phối cảnh tổng thể dự án địa ốc Dream City mà Công ty Việt Hân giới thiệu năm 2010

Dự án này có diện tích hơn 2.000 ha, sử dụng đất của 9 xã thuộc huyện Tam Nông với tổng vốn đầu tư dao động 1,5 tỷ USD. Đây được xem là một trong những khu thành phố du lịch sinh thái kết hợp dịch vụ vui chơi vui chơi lớn nhất miền Bắc, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Theo quy hoạch, dự án địa ốc gồm có các khu trung tâm, khu trường đua ngựa, khu phức hợp thể thao, công viên vui chơi, khu khách sạn 5 sao, khu biệt thự nghỉ dưỡng, sân golf…

Đây là dự án địa ốc đánh dấu mốc lịch sử về lôi kéo đầu tư của Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ khi cấp phép cho một dự án địa ốc lớn bậc nhất tỉnh cũng như của miền Bắc khi ấy.

Để biểu hiện qui mô, khuếch trương thanh thế của dự án địa ốc, tháng 10/2011, Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ và Công ty Việt Hân đã tổ chức lễ mở bán quy hoạch 1/500 và quảng bá Dự án Dream City tại Hà Nội, với tầm vóc của một “thành phố trong mơ”.

Nhưng trái ngược với kỳ vọng, đến nay, sau gần 8 năm triển khai, đúng là dự án địa ốc nhưng vẫn chỉ nằm trong mơ, hoành tráng trên giấy. Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ đã ra chọn lọc chấm dứt hoạt động của dự án địa ốc và thu hồi giấy chứng nhận đầu tư dự án địa ốc này.

Không chỉ vừa bị khai tử dự án địa ốc Dream City, trong năm 2018, Công ty Việt Hân còn bị thu hồi không ngừng nghỉ 3 dự án địa ốc BDS tại Bà Rịa – Vũng Tàu do không thực hiện triển khai.

Cụ thể, theo báo cáo của Sở Xây dựng Bà Rịa Vũng Tàu, Công ty Việt Hân đã được Ủy ban nhân dân tỉnh chấp thuận chủ trương để đầu tư thi công 3 dự án địa ốc tại huyện Long Điền gồm: dự án địa ốc Khu dân cư Việt Hân 5 tại thị trấn Long Hải (năm 2010); dự án địa ốc Khu dân cư Việt Hân 3 tại thị trấn Long Hải (năm 2009); dự án địa ốc Khu thành phố mới Sky Park Long Điền tại thị trấn Long Điền (2008).

Song, đến nay, Công ty Việt Hân không điện thoại với cơ quan công dụng để thực hiện ký quỹ đầu tư; không thực hiện các thủ tục dự kiến đầu tư và giải phóng mặt bằng đồng thời cũng không báo cáo công đoạn thực hiện dự án địa ốc với địa phương và Sở Xây dựng.

Trên cơ sở kiến nghị thu hồi chủ trương đầu tư của Ủy ban nhân dân huyện Long Điền, Sở Xây dựng đề xuất Ủy ban nhân dân tỉnh thu hồi và chấm dứt hiệu lực văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư 3 dự án địa ốc nêu trên của Công ty Việt Hân.

Công bố vô vàn dự án địa ốc khủng nhưng đến nay, đa số những dự án địa ốc làm nên thương hiệu của Việt Hân đều nhưng vẫn chỉ là bãi đất trống khiến dư luận hoài nghi về tiềm lực tài chính của đại gia BDS này.

Blog.webb.vn – Theo Vietnamnet

Xem thêm tin tức tại đây Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: