Chủ đầu tư gặp vạ vì tên dự án

Vì sao nhà ở xã hội “dội chợ”?
Kêu gọi đầu tư một số dự án cấp bách vào đảo Phú Quốc
Việt Nam sẵn sàng xuất khẩu xây dựng ra nước ngoài

Mới đây, Ủy ban nhân dân quận 10, TP.HCM đã phát đi văn bản tin tức việc dự án địa ốc Sunshine Continental chưa đầy đủ pháp lý, đang triển khai dự án địa ốc nhưng chủ đầu tư đã quảng cáo và chào bán cho quý khách.

Vị trí xây dự án địa ốc Sunshine Continental

Cụ thể, văn bản ghi rõ, trong thời gian qua, trên các trang mạng xã hội đã đăng tải một số tin tức về Dự án căn hộ Sunshine Continental quận 10 (góc ngã tư Thành Thái và đường Tôn Hiến Thành), chủ đầu tư là Tập đoàn Sunshine Group để giới thiệu, quảng cáo, rao bán sản phẩm căn hộ, căn hộ cho thuê, nhà phố thương mại cho thuê.

Qua công tác quản lý địa bàn, Ủy ban nhân dân quận 10 chưa nhận được pháp lý để triển khai dự án địa ốc căn hộ Sunshine Continental tại khu đất số 332 đường Tô Hiến Thành, phường 14 quận 10.

Ủy ban nhân dân quận 10 giao Ủy ban nhân dân phường 14 áp dụng rà soát, lắp dựng bảng tin tức cảnh báo “Khu đất hiện không có bất kỳ dự án địa ốc cách tân và phát triển nhà ở đã được cơ quan thẩm quyền phê duyệt, hoặc chấp thuận đầu tư theo quy định. Đề nghị cảnh giác đối với các quảng cáo, giao dịch kinh doanh đất nền, căn hộ”.

Giao Phòng Quản lý thành phố chủ trì, phối hợp Phòng Tài nguyên môi trường, Công an quận 10 và Ủy ban nhân dân phường 14 cùng các đơn vị liên quan kiểm tra, rà soát việc quảng cáo, rao bán các căn hộ, đất nền trên địa bàn để tham mưu xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Kịp thời báo cáo Ủy ban nhân dân quận 10 để tham khảo chỉ đạo.

Trao đổi với phóng viên, đại diện chủ đầu tư Sunshine Group cho rằng dự án địa ốc Sunshine Continental đã đã đi vào hoạt động về mặt pháp lý như chủ trương đầu tư, giấy phép xây, quy hoạch 1/500, sổ đỏ…

Tuy nhiên, đơn vị này nhận thiếu sót khi thay đổi tên thương mại của dự án địa ốc mà chưa đăng ký lên cơ quan công dụng (Ủy ban nhân dân quận 10). Điều này khiến dự án địa ốc không có tên trong danh sách được triển khai trên địa bàn.

Chủ đầu tư cũng cho thấy dự án địa ốc Sunshine Continental có tên trong hồ sơ cũ là “Dự án cách tân và phát triển nhà ở độc lập” tại vị trí 332 Tô Hiến Thành, phường 14, quận 10, TP.HCM), do Công ty Cổ phần Thương mại Đầu tư Vimec Vimec làm chủ đầu tư. Dự án đã đã đi vào hoạt động pháp lý, tuy thế chủ đầu tư gặp gặp khó về vốn, đã bắt tay với Sunshine Group để cách tân và phát triển dự án địa ốc.

“Hiện tại, Công ty Vimec đang là Công ty liên kết với Tập đoàn sunshine để triển khai dự án địa ốc này. Thời gian cách đây không lâu, chúng tôi có giới thiệu dự án địa ốc ra ngoài thị trường. Tuy nhiên, đây chỉ nhằm mục đích để khảo sát quý khách, chưa hề có các hoạt động liên quan đến bán hàng dự án địa ốc này” – đại diện Tập đoàn Sunshine cho thấy.

Theo nghiên cứu của phóng viên, Sunshine Continental được cách tân và phát triển trên diện tích đất 14.981 m2, tỷ lệ xây dao động 23,6%, tổng diện tích mặt sàn là 119.847 m2. Dự án được bán với giá dao động 90 triệu đồng/m2, trung bình 5-10 tỷ đồng/căn.

Dự án gồm 3 block căn hộ cao 25 tầng với tổng số 512 căn hộ và 47 nhà phố thương mại. Trong đó block A và C là tòa dành cho căn hộ, block B là tòa dành cho dịch vụ và cho thuê.

Hiện dự án địa ốc được rao bán với mức giá lên tới 115 triệu đồng/m2. Trung bình, mỗi căn hộ ở đây có giá từ 9,5 tỷ đồng đến 30 tỷ đồng.

Blog.webb.vn – Theo DĐDN

Xem thêm tin tức tại đây Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: