Chủ tịch TP.HCM: Dự án kênh Ba Bò chuyển nhượng thầu trái phép

Báo cáo thị trường Bất Động Sản Quý 3/2018
Đặt mục tiêu đầy tham vọng năm 2018, tập đoàn Novaland bất ngờ chiêu mộ 700 “chiến binh”
Người Trung Quốc bế tắc trong việc mua bất động sản ở Việt Nam, vì sao?

Thanh tra TP.HCM kết luận về các sai phạm, mặt khuyết của Công ty TNHH MTV Quản lý khai thác dịch vụ thủy lợi. Trong đó có việc chuyển nhượng trái phép gói thầu thuộc dự án bất động sản kênh Ba Bò

Kênh Ba Bò là điểm nóng về ô nhiễm nguồn nước – Ảnh: TL

Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP Nguyễn Thành Phong vừa có kết luận đối với kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh tại Công ty TNHH một thành viên Quản lý khai thác dịch vụ thủy lợi, thống nhất kết luận thanh tra về các sai phạm, mặt khuyết của doanh nghiệp.

Đáng để ý, doanh nghiệp này có sai phạm trong việc chuyển nhượng thầu trái phép tại gói thầu xây dựng lắp 1 “Xây dựng hồ điều tiết và GĐ 1 của tuyến kênh chính” thuộc dự án bất động sản kênh Ba Bò, với số tiền hơn 4,7 tỉ đồng.

Với sai phạm này, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong đề nghị Thanh tra TP chủ trì phối hợp các sở, ngành liên quan kiểm tra, rà soát lại các giá thành hợp lý của doanh nghiệp; thống nhất giải pháp giải quyết và báo cáo đề xuất trình TP chọn lọc.

Trong việc chi tiền cho lao động, doanh nghiệp còn có các sai phạm trong lập chứng từ chi khống cho lao động ngoài. Nhiều cá nhân là lãnh đạo doanh nghiệp còn chi tiền hỗ trợ cho Sở Nông nghiệp và cách tân và phát triển nông thôn.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong đề nghị giám đốc Sở Nông nghiệp và cách tân và phát triển nông thôn phải rút bí kíp trong tập thể lãnh đạo sở về việc nhận tiền của doanh nghiệp.

Công ty cũng bị đề nghị nộp ngay vào tài khoản tạm giữ của Thanh tra TP số tiền hơn 2,8 tỉ đồng do Xí nghiệp cấp nước tiếp nhận nước thô để xử lý và kinh doanh nhưng không trả phí 900 đồng/m3 theo quy định.

Đồng thời doanh nghiệp phải ký kết ngay hợp đồng cung cấp nước thô theo đơn giá quy định với Công ty cổ phần cấp nước Kênh Đông.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong đề nghị chủ tịch hội đồng thành viên, giám đốc doanh nghiệp phải phối hợp với Đảng ủy tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm các tập thể, cá nhân có sai phạm.

Diaoconline.vn – Theo Báo TTO

Xem thêm tin tức tại đây Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 1