Chưa được chấp thuận đầu tư, dự án Picity Hight Park đã rầm rộ rao bán

Hạn chế phát triển dự án nhà ở mới trong 2 năm tới, giá BĐS trung tâm Sài Gòn leo thang, người dân khó mua nhà?
TP.HCM xử lý sếp Tân Thuận dùng tiền đầu tư khu đô thị đi nước ngoài
Dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông mịt mù ngày lăn bánh chính thức

Mặc dù đến nay dự án địa ốc Khu nhà ở Gò Sao mới chỉ được Sở Xây dựng hoàn chỉnh dự thảo Quyết định chấp thuận đầu tư dự án địa ốc và kiến nghị Ủy ban nhân dân TP.HCM phê duyệt, thế nhưng dự án địa ốc này đã được rầm rộ rao bán.

Chưa được chấp thuận đầu tư, dự án địa ốc Picity Hight Park đã rầm rộ rao bán

Hết thời hạn chấp thuận chủ trương đầu tư…

Liên quan đến vi phạm trật tự thi công tại dự án địa ốc Khu nhà ở Gò Sao (tên thương mại là Picity Hight Park), quận 12, TP.HCM do Công ty TNHH MTV Đầu tư cách tân và phát triển Gia Cư (Công ty Gia Cư) làm chủ đầu tư như VietNamNet đã tin tức, mới đây Sở Xây dựng đã có báo cáo Ủy ban nhân dân Thành phố trong việc chấp thuận đầu tư dự án địa ốc này.

Theo văn bản số 14754/SXD-PTĐT ngày 14/11/2019 của Sở Xây dựng, khi chấp thuận chủ trương công nhận chủ đầu tư tại dự án địa ốc Picity Hight Park, Ủy ban nhân dân TP.HCM đã yêu cầu Công ty Gia Cư đã đi vào hoạt động thủ tục chấp thuận đầu tư trong vòng 12 tháng (văn bản hết hiệu lực ngày 27/8/2019) để tránh dự án địa ốc bị chậm triển khai.

Có được chủ trương, Công ty Gia Cư đã hoàn chỉnh đồ án quy hoạch chi tiết 1/500, nộp hồ sơ chấp thuận đầu tư vào tháng 1/2019. Quá trình chủ đầu tư này thực hiện thủ tục có những dẫn đến về rà soát pháp nhân chủ sở hữu công ty và xác định nghĩa vụ tài chính bổ sung liên quan đến khu đất triển khai dự án địa ốc khi thay đổi chỉ tiêu quy hoạch – kiến trúc.

Về nghĩa vụ tài chính bổ sung, năm 2008 Ủy ban nhân dân TP.HCM phê duyệt giá khởi điểm bán đấu giá mặt bằng số 9A, Khu phố 1, phường Thạnh Xuân, quận 12. Trên cơ sở đó, Ủy ban nhân dân quận 12 đã phê duyệt và điều chỉnh đồ án quy hoạch 1/500 dự án địa ốc Picity Hight Park.

Nhưng do qui mô dự án địa ốc có sự khác hoàn toàn giữa Sở Quy hoạch – Kiến trúc cung cấp để làm cơ sở duyệt giá khởi điểm bán đấu giá và qui mô được Ủy ban nhân dân quận 12 duyệt quy hoạch 1/500, nên trong tờ trình vào ngày 7/8/2019 Sở Xây dựng kiến nghị Thành phố giao các sở ban ngành xác định nghĩa vụ tài chính bổ sung của chủ đầu tư theo quy định.

Ngày 17/9/2019, Sở TN&MT cũng có văn bản yêu cầu đô thị giao Sở Quy hoạch – Kiến trúc rà soát, có chủ kiến về việc điều chỉnh qui mô sau khi đã đi vào hoạt động thủ tục trúng đấu giá. “Về nguyên tắc, trường hợp có thay đổi qui mô sử dụng đất thì xác định lại nghĩa vụ tài chính đối với qui mô điều chỉnh đó”, văn bản của Sở TN&MT nêu rõ.

Cũng trong văn bản này, Sở TN&MT kiến nghị tham khảo bổ sung các nội dung về thời hạn hoạt động của dự án địa ốc không quá 50 năm để thích hợp với thời hạn sử dụng đất. Đồng thời làm rõ việc quản lý, sử dụng đối với công trình xã hội là trường mầm non và trường tiểu học tại dự án địa ốc.

Trên cơ sở chỉ đạo của Ủy ban nhân dân TP.HCM và Sở TN&MT, Sở Xây dựng lại kiến nghị đô thị cập nhật trong chọn lọc chấp thuận đầu tư nội dung giao các Sở TN&MT chủ trì, phối hợp với các sở ban ngành tính toán nghĩa vụ tài chính dẫn đến từ việc thay đổi các chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc tại dự án địa ốc.

… đã rầm rộ rao bán

Mặc dù đến nay dự án địa ốc Picity Hight Park mới chỉ dừng lại ở khâu các sở ban ngành liên quan thẩm định nội dung, đề xuất chấp thuận đầu tư, đơn cử là báo cáo của Sở Xây dựng ngày 14/11/2019, thế nhưng dự án địa ốc này đang được rao bán rầm rộ.

Được quảng bá có qui mô 6 block với 2.577 căn hộ và nhà phố thương mại, hiện dự án địa ốc Picity Hight Park đang được nhiều sàn giao dịch BDS khác rao bán. Theo các môi giới, giá bán tại dự án địa ốc này dao động từ 1,5 – 2,8 tỷ đồng/căn. Khách có nhu cầu mua sẽ ký thoả thuận thoả thuận giữ chỗ, số tiền phải thanh toán là 10%/giá trị hợp đồng.

Tuy nhiên, replay báo chí, đại diện Công ty Gia Cư cho thấy thêm qua khảo sát đánh giá thị trường BDS tại khu vực dự án địa ốc và kế bên, công ty cảm thấy nhu cầu của quý khách đối với dự án địa ốc rất cao.

Nhà mẫu dự án địa ốc Picity Hight Park sẽ bị cưỡng chế trong tháng 11/2019.

“Chúng tôi cảm thấy nhiều quý khách quan tâm đến dự án địa ốc có mong muốn giữ chỗ tại các sàn giao dịch được công ty chọn lọc dự định cho có kế hoạch phân phối sản phẩm căn hộ khi đủ điều kiện, để chắc chắn địa điểm, diện tích thích hợp theo nhu cầu thực tại của mình. Chúng tôi sẽ làm việc chính xác với các sàn giao dịch để chắc chắn ích lợi của quý khách…”, đại diện Công ty Gia Cư trình bày.

Đối với nhà quản lý điều hành dự án địa ốc (nhà mẫu) thi công trong khuôn viên khu đất dự án địa ốc Picity Hight Park, đại diện Công ty Gia Cư cho rằng đây là dạng công trình tạm, được miễn giấy phép thi công.

Tuy vậy, tháng 5/2019 Ủy ban nhân dân quận 12 đã ra chọn lọc xử phạt hành chính và đến tháng 8/2019 tiếp tục ra quyết an cưỡng chế buộc thực hiện giải pháp khắc phục hậu quả đối với Công ty Gia Cư vì vi phạm thi công công trình nhà mẫu này.

Theo có kế hoạch số 10356/KH-Ủy ban nhân dân-ĐT của Ủy ban nhân dân quận 12 về việc tổ chức thi hành các quyết an cưỡng chế buộc khắc phục hậu quả trên địa bàn phường Thạnh Xuân, trường hợp vi phạm thi công tại dự án địa ốc Picity Hight Park sẽ do Ủy ban nhân dân phường Thạnh Xuân cưỡng chế trong tháng 11/2019.

Lộ diện chủ sở hữu “đứng sau” dự án địa ốc Picity Hight Park

Công ty Gia Cư được cấp Giấy Chứng nhận kinh doanh, đăng ký lần đầu ngày 15/7/2009. Doanh nghiệp này đăng ký thay đổi lần 5 vào tháng 2/2018, vốn điều lệ 550 tỷ đồng và đại diện pháp luật là ông Nguyễn Xuân Thiêm – Chủ tịch kiêm Giám đốc công ty.

Tuy nhiên, vào tháng 7/2017 chủ sở hữu Công ty Gia Cư là Công ty CP Phát triển Nhà Bà Rịa – Vũng Tàu, vốn điều lệ 166 tỷ đồng. Đến tháng 8/2017, chủ sở hữu Công ty Gia Cư đã được điều chỉnh sang trọng Công ty CP Dự án Đất Nền (Pi Group). Theo Cổng tin tức quốc gia về đăng ký công ty, ông Nguyễn Xuân Thiêm cũng là người đại diện pháp luật công ty này.

Blog.webb.vn – Theo Vietnamnet

Xem thêm tin tức tại đây Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0