Chuyên gia quốc tế chỉ cách doanh nghiệp địa ốc ứng phó với dịch Covid-19

Căn nhà ống hai tầng từ xưởng gỗ cũ ở Đà Nẵng đẹp lung linh trên báo ngoại
Có dấu hiệu ‘nhờn luật’ trong xử lý vi phạm tại khu đất Phan Kế Bính
Xóa hộ khẩu để giảm phí tổn cho xã hội

Hiệp hội Bất động sản thành phố Hồ Chí Minh đã có văn bản gửi đến các tập đoàn, công ty kinh doanh địa ốc trên địa bàn đô thị “Tham khảo khuyến nghị của chuyên gia quốc tế về ứng phó với đại dịch Covid-19”.

Rõ ràng, nền kinh tế địa cầu đã bước vào thời kỳ suy thoái, mà sẽ còn tồi tệ hơn năm 2009

Theo đó, bà Kristalina Georgieva, Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế IMF thừa nhận: “Rõ ràng, nền kinh tế địa cầu đã bước vào thời kỳ suy thoái, mà sẽ còn tồi tệ hơn năm 2009”.

Đây là hệ quả cực kỳ nghiêm trọng từ đại dịch Covid – 19, buộc các tập đoàn và các công ty phải có những phương pháp ứng phó hiệu quả trước đại dịch; phải thay đổi để tồn tại và tiếp tục cách tân và phát triển trong những điều kiện hoàn toàn khác so với trước đại dịch.

HoREA nhận ra, các chủ kiến của các chuyên gia quốc tế rất xác đáng. Từ đó gửi đến các tập đoàn, công ty BĐS quyên tâm để tham khảo, vận dụng sáng tạo để quản trị, điều hành công ty ứng phó và vượt qua những thanh thức cực kỳ nghiêm trọng, chưa từng có tiền lệ trong lịch sử…

Chuyên gia quốc tế chỉ cách công ty địa ốc ứng phó với dịch Covid-19 – 1Nhấn để phóng to ảnh Rõ ràng, nền kinh tế địa cầu đã bước vào thời kỳ suy thoái, mà sẽ còn tồi tệ hơn năm 2009 Cụ thể, ông Nicolas Bahr (thuộc DuPont Sustainable Solutions Hoa Kỳ) đưa ra 7 chủ kiến đến các công ty gồm:

Chăm lo nhân viên: Nhân viên là nguồn lực quý giá của công ty. Cần liên hệ nghiêm ngặt và không ngừng nghỉ với nhân viên, để nắm rõ họ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh như thế nào. Trấn an họ khi có thể, nhất là bằng các phương pháp hỗ trợ cho họ.

Xây dựng hệ thống quản trị (dựa trên cơ sở dữ liệu, tránh dựa trên cảm xúc) trên 3 cấp độ: Ngắn hạn, xử lý các gặp khó về nhân sự và công việc mỗi ngày; Trung hạn, về có kế hoạch dự trữ tiền mặt và chắc chắn thanh khoản; Dài hạn, tính toán các tác động kinh tế lớn đến công ty do đại dịch.

Vận hành các đánh gia rủi ro: Cần tập trung các phương pháp vệ sinh và an ninh phòng dịch để bảo vệ nhân viên, hệ thống tài chính, công nghệ và hoạt động của công ty trong GĐ dịch bệnh bùng phát.

Tăng cường truyền thông ra ngoại khu: “Trong khủng hoảng, tài sản lớn nhất là niềm tin”. Ban lãnh đạo công ty nên dành thời gian giao tiếp, trấn an nhân viên, quý khách, đối tác và công chúng, rằng công ty đang thực hiện toàn bộ phương pháp phù hợp nhất, để hạn chế tác động của dịch bệnh và những đóng góp của công ty để phòng chống dịch bệnh.

Đánh giá chuỗi cung ứng: Các công ty, trong đó có công ty BĐS phải làm hài lòng tối đa các đòi hỏi, yêu cầu của quý khách và các nhà thầu, nhà cung ứng chất liệu xây, trang thiết bị, nhà tư vấn, và đặc trưng là các bank cung cấp vốn…

Xem xét rủi ro hoạt động: Đánh giá toàn bộ các khía cạnh hoạt động của công ty; Lập danh mục kiểm tra trước lúc hoạt động trở lại, để chắc chắn hoạt động được ngay lúc điều kiện an ninh cho phép.

Sử dụng thời gian chết hiệu quả: Tận dụng tối đa mọi thời gian nhàn hạ để suy ngẫm về việc cách tân và phát triển bất kỳ dịch vụ và sản phẩm mà công ty chưa từng có. Khuyến khích cán bộ nhân viên tham dự vào các bước này, để họ nhận ra có giá trị và năng suất làm việc tốt.

Chuyên gia quốc tế chỉ cách công ty địa ốc ứng phó với dịch Covid – 19

Ông Nicolas Bahr còn lưu ý, trong đại dịch Covid -19, công ty cần tham khảo thay đổi hoạt động kinh doanh theo 4 cách tại đây: Tận dụng phương thức hoạt động từ xa, vì làm việc tại nhà phát triển thành khả thi hơn, và cũng sẽ là phương thức hoạt động của mai sau; Chính nhờ vào sự thay đổi phương thức hoạt động từ xa, trực tuyến sẽ tạo ra sự cách tân và phát triển mạnh mẽ, mau chóng của công nghệ mới;

Toàn cầu hóa sẽ cần phải được tham khảo, phân tích lại để có khả năng thích ứng tốt hơn với những cú sốc tương tự trong mai sau; Doanh nghiệp cũng cần phải phát triển thành mạnh mẽ hơn, có sức chống chịu dẻo dai hơn và tập trung vào có kế hoạch cách tân và phát triển dài hạn, bền vững hơn.

Bên cạnh đó, HoREA yêu cầu Chính phủ bổ sung công ty BĐS là đối tượng được tham khảo gia hạn 5 tháng đối với tiền thuế giá trị tăng lên của các tháng 3-6/2020 vào dự thảo Nghị định của Chính phủ về gia hạn thời gian nộp thuế và tiền thuê đất cho đối tượng chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid -19.

Đề nghị giãn công đoạn quyết toán thuế lương cá nhân năm 2019; không xử phạt các công ty và các cá nhân nộp chậm quyết toán thuế; mở rộng diện được miễn giảm thuế để hỗ trợ các hộ gia đình đang chịu tác động nặng nề của đại dịch Covid -19.

Đồng thời, yêu cầu Chính phủ tham khảo chỉ đạo Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho phép gia hạn 5 tháng đối với tiền nợ bảo hiểm xã hội của các tháng 3-6/2020 đối với các công ty, trong đó có công ty BĐS….

Blog.webb.vn – Theo Dân trí

Xem thêm tin tức tại đây Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: