Chuyện lạ Nghệ An: Đường vào rộng 6m, nhưng “nhét” chung cư 22 tầng

Tháng 10/2019 sẽ xây dựng một số công trình hạ tầng phục vụ sân bay Long Thành
‘Rừng’ thủ tục nhà đất hành dân
Kiểm điểm trách nhiệm ông Tất Thành Cang liên quan vụ đất ở Phước Kiển

– Trong khi hiện trạng đường vào Huỳnh Thúc Kháng chỉ rộng 6m, nhưng cơ quan tính năng nhưng vẫn phê duyệt chung cư 22 tầng, gây sức ép lên hạ tầng cơ sở giao thông.

Có thể nói, trong thời gian qua các dự án địa ốc chung cư cao tầng ở trên địa bàn TP Vinh (Nghệ An) được xây dựng nhiều, tuy thế việc quy hoạch xây dựng các dự án địa ốc chung cư nói trên đang đặt ra nhiều dấu hỏi về sức ép hạ tầng cơ sở giao thông thành phố.

Dự án chung cư Tecco Bến Thủy cao 22 tầng đang làm lo ngại về hiện trạng ùn tắc cơ sở giao thông đường Huỳnh Thúc Kháng

Cụ thể, dự án địa ốc chung cư Tecco Bến Thủy cao 22 tầng được xây dựng trên đường Huỳnh Thúc Kháng, phường Bến Thủy (TP Vinh). Mặc dù, ở 2 đầu đường Huỳnh Thúc Kháng hiện tại rất nhỏ hẹp, bề rộng gần 6m, chỉ vừa đủ 2 xe ô tô cỡ nhỏ tránh nhau nhưng không hiểu sao, các ngành tính năng Nghệ An nhưng vẫn phê duyệt dự án địa ốc chung cư Tecco Bến Thủy cao tới 22 tầng với gần 280 căn hộ. Vấn đề đặt ra là hạ tầng cơ sở giao thông nơi đây có cung cấp được nhu cầu di chuyển của người dân hay khi chỉ còn vài tháng nữa chung cư sẽ đi vào hoạt động. Tình trạng ùn tắc cơ sở giao thông có xảy ra không?

Trao đổi với chúng tôi, một lãnh đạo phường Bến Thủy (TP Vinh) thừa nhận: hiện tại ở 2 đầu đường vào của đường Huỳnh Thúc Kháng hiện chỉ rộng gần 6m, khi dự án địa ốc đã đi vào hoạt động đưa vào sử dụng mà đường Huỳnh Thúc Kháng chưa mở rộng 24m thì hạ tầng cơ sở giao thông sẽ không cung cấp được, lượng xe ra vào nhiều sẽ nhưng vẫn tắc.

Hiện trạng đường Huỳnh Thúc Kháng đi từ phía đường Nguyễn Du đi vào, chỉ đủ 2 xe ô tô cỡ nhỏ tránh nhau.

Theo nghiên cứu của chúng tôi, tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng được quy hoạch mở rộng 24m cách đây 10 năm, nhưng đến nay nhưng vẫn chưa có nguồn vốn để thực hiện dự án địa ốc do giá thành giải phóng mặt bằng và tái an cư quá lớn.

Cách đây vài tháng, Công ty Vinhland (chủ đầu tư dự án địa ốc chung cư Tecco Bến Thủy) đã xin tự bỏ chi phí để làm 265m tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng mới (đoạn từ ngã tư đường Phong Định Cảng – Nguyễn Văn Trỗi vào Dự án Khu nhà ở thấp tầng phường Bến Thủy) với thiết kế theo tiêu chuẩn. Tuy nhiên, khi triển khai thực hiện xây dựng làm đường thì cty Vinhland đã không làm đúng như thiết kế đã được phê duyệt. Cụ thể, nền đường được đắp bằng rác thải xây dựng, phế thải…. Tạp chí Giao thông vận tải đã đăng bài phản ánh dự án địa ốc đường được xây dựng không chắc chắn chất lượng, không đúng thiết kế… nên hiện tại Ủy ban nhân dân TP Vinh đã đề nghị cty Vinhland dừng xây dựng.

Hiện trạng đường Huỳnh Thúc Kháng đi từ phía đường Nguyễn Văn Trỗi đi vào rất chật hẹp

Blog.webb.vn – theo Tạp Chí Giao Thông

Xem thêm tin tức tại đây Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: