“Cơ hội đầu tư bất động sản đang bùng nổ, đặc biệt từ năm 2020”

Bùng nổ trung tâm mua sắm ở rìa Sài Gòn
Số phận long đong lận đận suốt 10 năm của dự án The Sun trên “đất vàng” Mỹ Đình
Đề nghị công nhận đô thị loại II cho TP.Bến Tre

Với tiềm năng khổng lồ, triển vọng kinh tế vĩ mô và sự đầu tư không ngừng vào cơ sở hạ tầng, thị trường BDS Việt Nam đang cách tân và phát triển mạnh mẽ trên nhiều phân khúc BDS khác nhau.

Thị trường BDS dự đoán còn nhiều thời cơ đầu tư.

Phát biểu khai mạc Diễn đàn “Xu hướng đầu tư BDS 2019” được tổ chức tại Hà Nội vào sáng 16/5, ông Hoàng Quang Phòng – Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) dẫn Báo cáo “Bất động sản 2020 của PwC cho thấy thị trường BDS đang thay đổi và mở rộng diễn ra mạnh mẽ, đặc trưng ở các nền kinh tế mới nổi”.

Phó Chủ tịch VCCI cho rằng, thời cơ đầu tư trong lĩnh vực BDS đang bùng nổ, đặc trưng là từ năm 2020, các nhà đầu tư, cách tân và phát triển BDS cũng cần cẩn trọng trước những rủi ro có thể gặp phải, đặc trưng là nguy cơ về biến đổi khí hậu, thay đổi hành vi mau chóng và rủi ro chính trị.

“Trong bối cảnh tranh đua gay gắt, các nhà đầu tư cần nắm rõ hơn về những phân khúc và khu vực hoạt động, có tầm nhìn xa hơn mang tính toàn cầu, để xác định hướng đầu tư ở GĐ đầu trong mỗi thị trường”, ông Hoàng Quang Phòng nhấn mạnh.

Nhìn từ câu chuyện xây “thành phố đáng sống của Đà Nẵng”, Phó Chủ tịch VCCI kỳ vọng vào một định nghĩa mang tính phổ cập nhất về “dự án địa ốc đáng sống” để từ đó định vị thêm một xu hướng sống – một xu hướng đầu tư bền vững.

Trong bài tham luận gửi tới Diễn đàn, ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội phân tích, BDS nói chung là kênh dự trữ tài sản lớn nhất với giá trị gấp 3,5 lần tổng sản lượng GDP toàn cầu.

Theo Savills Impacts 2018, tổng giá trị bất động ản trên toàn địa cầu tính đến cuối năm 2017 có giá trị 280.6 ngàn tỷ USD, với dao động 78% giá trị đến từ BDS nhà ở. Trong khi đó, tổng giá trị của toàn bộ số vàng trên địa cầu chỉ dao động 7,7 ngàn tỷ USD, và tổng sản lượng GDP toàn cầu là dao động 78,3 ngàn tỷ USD, chỉ bằng 30% giá trị BDS.

“Chứng khoán và vàng tăng giá trị nhanh hơn BDS, tuy vậy sự cách tân và phát triển của các nền kinh tế mới nổi đồng nghĩa với giá trị vốn tăng, và BDS được coi là một kênh đầu tư dự trữ vốn an ninh”, Mathew Powell nhấn mạnh.

Vị chuyên gia cho rằng, Việt Nam hiện đang là một trong những điểm nóng BDS trong khu vực năm 2019. Với tiềm năng khổng lồ, triển vọng kinh tế vĩ mô và sự đầu tư không ngừng vào cơ sở hạ tầng, thị trường này đang cách tân và phát triển mạnh mẽ trên nhiều phân khúc BDS khác nhau.

“Thị trường BDS Việt Nam đang lôi kéo được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài. Hàng ngày Savills vần luôn gặp gỡ các nhóm quý khách đẩu tư bày tỏ mối quyên tâm; rất nhiều trong số đó là các nhà đầu tư lần đầu tìm hiểu về việc đầu tư vào thị trường Việt Nam”, ông cho thấy thêm.

Các nhóm quý khách theo những thống kê của Savills chủ yếu đến từ các nước trong khu vực – Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Hồng Kông, Singapore, bên cạnh đó còn có cả các quỹ đầu tư đến từ Mỹ và châu Ấu và các quỹ đầu tư toàn cầu hiện cũng đang tích cực tìm hiểu đầu tư vào Việt Nam.

“Tất cả các phân khúc thương mại và nhà ở đều đang được nhắm tới. Sự quyên tâm chủ yếu xuất phát từ các quỹ đầu tư không phải với mục đích cách tân và phát triển dự án địa ốc mà mua các BDS đã đi vào vận hành và có lương, ví dụ như văn phòng cho thuê, trung tâm thương mại, các khách sạn 4 – 5 sao. Nhu cầu đầu tư vào thị trường là rất lớn, tuy vậy số lượng giao dịch còn hạn chế trong năm 2018 và 2019 bởi số lượng dự án địa ốc được nhà đầu tư chào bán rất hạn chế”, chuyên gia của Savills tin tức.

Ông Mathew Powell dự đoán, triển vọng đầu tư của thị trường Việt Nam trong mai sau nhưng vẫn theo xu hướng khả quan, toàn bộ các phân khúc sẽ tiếp tục cách tân và phát triển bền vững. Sức hút của thị trường BDS sẽ tiếp tục duy trì, biểu hiện ở tăng trưởng FDI, tăng số lượng giao dịch M&A và tăng trưởng số lượng công ty mới.

Blog.webb.vn – Theo Dân trí

Xem thêm tin tức tại đây Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: