Công an mời khách hàng mua đất của Công ty Alibaba lên làm việc

Cần Thơ bỗng dưng lên ‘cơn sốt’ đất
Quăng trăm tỷ vào Condotel, người Việt “lạc quan” nghĩ rủi ro không rơi vào mình
Giả văn bản chủ tịch tỉnh Quảng Nam để thổi giá đất

Công an các tỉnh thành mời toàn bộ quý khách mua đất của Công ty Alibaba lên làm việc, cung cấp tin tức tố cáo các sai phạm của cty này.

Nhân viên Công ty Alibaba chống đối cơ quan công dụng cưỡng chế dự án nhà ở “ma” – NGUYỄN LONG

Ngày 21.8, theo tin tức từ Bộ Công an, hiện công an các địa phương như TP.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Thuận đã gửi giấy mời làm việc với từng quý khách mua đất của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba (Công ty Alibaba) để làm việc. Đồng thời kêu gọi quý khách nhận thức các sai phạm của Công ty Alibaba và cung cấp các tin tức cho công an về các sai phạm của cty này.

Trong một diễn biến khác, Bộ Công an đã làm việc với các bank phong tỏa tài khoản của ông Nguyễn Thái Lĩnh đại diện pháp luật của Công ty Alibaba và bà Võ Thị Thanh Mai, phụ trách tài chính của Công ty Alibaba. Được biết ông Lĩnh là em ruột và bà Mai là vợ của ông Nguyễn Thái Luyện, CEO Công ty Alibaba.

Đáng nói, mặc dù Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã đề nghị Bộ Công an vào cuộc làm rõ các sai phạm của Công ty Alibaba, nhưng cty này nhưng vẫn tiếp tục chiêu dụ quý khách đầu tư với cam đoan trả lợi tức cao ngất, lên đến 45%/15 tháng. Cụ thể, Công ty Alibaba giai đoạn này nhưng vẫn đang mở bán đất nền “ma” tại Khu thành thị sinh thái Ali Venice City ở tỉnh Bình Thuận. Khi quý khách mua đất nền tại dự án nhà ở này, Công ty Alibaba cam đoan lợi nhuận đến 45%/15 tháng.

Theo chuyên gia BDS Trần Tuấn Anh, Công ty Alibaba chỉ là đơn vị phần phối, ăn hoa hồng từ chủ đất nhưng họ lại sẵn sàng trả lợi nhuận lên đến 45%/15 tháng để nhằm thu hút quý khách. Tiền hoa hồng môi giới 1 dự án nhà ở cao nhất giai đoạn này cũng chỉ 8-10%/tổng giá trị dự án nhà ở. Alibaba lấy đâu ra tiền để trả cho quý khách cao hơn nhiều bởi thế nếu không phải là lấy của những quý khách sau trả cho quý khách trước, “mỡ nó rán nó”.

“Với việc chính quyền nhiều tỉnh thành đang siết vòng kim cô trên đầu Công ty Alibaba, chặn đứng những dự án nhà ở ma mới đang manh nha hình thành, sẽ khiến Công ty Alibaba chẳng thể làm hạ tầng và chào bán công khai các dự án nhà ở ma như trước. Cộng thêm việc quý khách phát hiện ra chân tướng mô hình kinh doanh đa cấp đầy rủi ro sẽ đồng loạt đến hạn thanh lý rút tiền. Khi đó Công ty Alibaba sẽ rơi vào cơn khủng hoảng sự thật vì dòng tiền cạn kiệt thu không đủ bù chi”, vị này đánh giá.

Blog.webb.vn – Theo Thanh niên

Xem thêm tin tức tại đây Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: