Công bố điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-4

Bình Định ‘tuýt còi’ dự án Nhơn Hội New City huy động vốn trái phép
Địa ốc loay hoay tìm vốn, tiềm ẩn nguy cơ bong bóng?
Chiêu trò rao quảng cáo

Sở Quy hoạch Kiến trúc vừa phối hợp có UBND quận Hoàng Mai tổ chức ra mắt và bàn giao Quyết định 8222/QĐ-UBND ngày 29/11/2017 của UBND TP.Hà Nội phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-4, ở ô quy hoạch B5, mật độ 1/2000, ở 1 số phường Hoàng Liệt, Thịnh Liệt và Yên Sở, quận Hoàng Mai.

Vị trí ô đất nghiên cứu kỹ điều chỉnh quy hoạch.

Mục tiêu của việc điều chỉnh quy hoạch là hình thành 1 khu trọng tâm mới của đô thị có công dụng công viên cây xanh văn hóa, nghỉ ngơi vui chơi và công cộng đô thị, bổ sung 1 số loại hình nhà ở (nhà ở thương mại, nhà ở tái an cư, nhà ở xã hội), đặc trưng nhu cầu tái an cư ở chỗ cho 1 số dự án trọng tâm trên địa bàn quận Hoàng Mai…

Tổng quy mô đề xuất điều chỉnh dao động 209,36ha (bao gồm tuyến các con phố ở phía Tây và Tây Bắc hồ Yên Sở dao động 7,42ha), có ranh giới phía Bắc và phía Tây giáp nhà máy xử lý nước thải Yên Sở, 1 số khu đô thị mới Hoàng Văn Thụ, Thịnh Liệt, Ao Sào, Đồng Tầu và Trung tâm hành chính quận Hoàng Mai; phía Nam giáp các con phố Vành đai 3 và phía Đông giáp các con phố Nguyễn Tam Trinh.

Quyết định của UBND TP điều chỉnh Khu đô thị thuộc khu B công viên Yên Sở, gồm 1 số ô đất và mạng các con phố giao thông trong khu công dụng đô thị. Theo đó, quy mô dân số trong ô quy hoạch B5 sẽ được tăng lên từ 2.775 người (GĐ đến năm 2050) và từ 5.000 người (GĐ trước mắt đến năm 2020 và 1 số năm thứ hai) lên 14.775 người (cho cả hai GĐ).

Quỹ đất công cộng đô thị giảm đi và được bố trí ở 1 số tầng đế của công trình hỗn hợp, chắc chắn quỹ sàn theo quy định; bổ sung quỹ đất để thi công thêm 1 số công trình hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật cung cấp nhu cầu của người dân trong khu vực như trường học, nhà trẻ, cây xanh đơn vị ở, bãi đỗ xe.

Đất hỗn hợp sẽ tăng chiều cao tối đa lên 45 tầng, tạo điểm nhấn đô thị và tăng hiệu quả sử dụng đất, chắc chắn chiều cao tĩnh không theo quy định; tổ chức hệ thống các con phố giao thông tạo liên kết giữa khu đô thị có khu dân cư hiện có; khu công viên cây xanh hồ Yên Sở có khu đô thị; chuyển đổi công dụng nhà ở cho thuê sang nhà ở thương mại, nhà ở xã hội… nhằm phong phú hóa loại hình nhà ở.

Về quy hoạch giao thông, mạng lưới các con phố sắt đô thị của đô thị gồm tuyến số 3 thi công dọc các con phố Nguyễn Tam Trinh, tuyến số 8 thi công dọc các con phố Vành đai 3.

Giao thông các con phố bộ sẽ gồm các con phố Vành đai 3 giáp phía Nam khu quy hoạch, các con phố Nguyễn Tam Trinh giáp phía Đông khu quy hoạch; các con phố 40m phía Tây khu quy hoạch, các con phố 30m phía Bắc và Tây Bắc khu quy hoạch và 1 số tuyến các con phố nội bộ, cấp khu vực. Những tuyến các con phố này đều giữ nguyên theo đồ án Quy hoạch phân khu đô thị H2-4 đã được UBND đô thị duyệt và thực hiện theo dự án riêng.

Blog.webb.vn – Theo BizLIVE

Xem thêm tài liệu ở đó Blog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0