Công trình vốn Nhà nước phải sử dụng vật liệu xây không nung

Cho thuê căn hộ hạng sang The CBD Premium Home hoàn thiện cao nhất mật độ thấp
Tạm dừng thi công tại khu đô thị Sun Bay
Nâng tầm giá trị cuộc sống tại căn hộ dự án Bình Dương River View Bình Dương

Thông tư 13/2017/TT-BXD quy định sử dụng chất liệu xây không nung trong những công trình thi công, có hiệu lực thi hành từ tháng 2/2018.

Cụ thể, những công trình thi công được đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách Nhà nước, vốn Nhà nước ngoài ngân sách, vốn vay của công ty có vốn nhà nước lớn hơn 30% ở Hà Nội và TP.HCM phải sử dụng 100% chất liệu xây không nung.

Đối có những tỉnh đồng bằng Trung du Bắc bộ và vùng Đông Nam bộ: ở những khu thành thị từ loại III trở lên sử dụng tối thiểu 90%, ở những khu vực còn lại sử dụng tối thiểu 70%.

Các tỉnh còn lại: ở những thành thị từ loại III trở lên phải sử dụng tối thiểu 70%, ở những khu vực còn lại phải sử dụng tối thiểu 50%.

Cũng theo Thông tư này, những công trình thi công từ 9 tầng trở lên phải sử dụng tối thiểu 80% chất liệu xây không nung trong tổng số chất liệu xây. Các công trình có đề nghị đặc biệt không sử dụng chất liệu xây không nung thì phải được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tham khảo, chấp thuận.

Theo Bộ Xây dựng đã có 55 tỉnh thi công và ban hành công đoạn xóa bỏ lò gạch thủ công, thủ công cải tiến, lò vòng sử dụng nhiên liệu hóa thạch và thi công kế hoạch phát triển chất liệu xây không nung. 25 địa phương đã thi công và ban hành chỉ thị về tăng cường sử dụng chất liệu thi công không nung, hạn chế sản xuất và sử dụng đất sét nung, xóa bỏ 70% lò vôi thủ công.

Vật liệu xây không nung bao gồm:

– Gạch xi măng – cốt liệu;

– Vật liệu nhẹ (gạch từ bê tông khí chưng áp, gạch từ bê tông khí không chưng áp, gạch từ bê tông bọt, tấm Panel từ bê tông khí chưng áp);

– Tấm tường thạch cao, tấm 3D;

– Gạch khác (đá chẻ, gạch đá ong, chất liệu xây không nung từ đất đồi và phế thải thi công, phế thải công nghiệp, gạch silicát…).

Các sản phẩm chất liệu không nung trên phải thích hợp có những nguyên tắc, quy chuẩn hiện hành.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0