Cư dân đòi bãi nhiệm ban quản trị chung cư Phú Hoàng Anh 1

Nhiều địa phương ‘xé rào’ cấp sổ đỏ cho codotel
Thu ngân sách từ đất đai đang bị thất thoát vì 10 lỗ hổng này
Dư luận ‘dậy sóng’ vì thuế tài sản: Bộ Tài chính lên tiếng giải thích

Những ngày qua hàng trăm hộ dân chung cư Phú Hoàng Anh 1 (đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM) kêu cứu khắp nơi yêu cầu bãi nhiệm ban quản trị chung cư này vì bị tố khuất tất, lạm quyền…

Cư dân yêu cầu bãi nhiệm ban quản trị chung cư vì những khuất tất và lạm quyền của ban quản trị – C.T.V

Chị Hài, một cư dân sinh sống tại chung cư Phú Hoàng Anh 1, đại diện cho 453 hộ dân, cho thấy vừa qua ban quản trị luôn tránh né người dân, mập mờ trong tài chính, làm thất thoát tiền trong quỹ bảo trì chung cư của cư dân. Hoạt động thì vô trách nhiệm, lạm quyền, chi tiêu sai nguyên tắc, mất lòng tin của cư dân. Chính vì vậy cư dân phải đấu tranh bãi nhiệm ban quản trị cũ và bầu ra ban quản trị mới có trách nhiệm hơn, giúp người dân chắc chắn cuộc sống, sinh hoạt tại chung cư Phú Hoàng Anh 1.

“Thay mặt cho 453 hộ dân tôi yêu cầu Ủy ban nhân dân các cấp tham khảo tổ chức hội nghị để những người dân phải bỏ công, bỏ việc, từ xa đến dự hội nghị”, bà Hài bức xúc nói.

Khởi tố chủ đầu tư chiếm đoạt phí bảo trì chung cư Ông Văn, một cư dân tại đây xác nhận :“Đã qua 8 thángmà Ban quản trị nhưng vẫn cố tình không thông qua tài chính. Ban quản trị coi thường cư dân, những tin tưởng với ban quản trị không còn nên vấn đề bãi nhiệm ban quản trị là cần thiết. Đề nghị Ủy ban nhân dân xã Phước Kiển, Ủy ban nhân dân huyện Nhà Bè đứng ra tổ chức hội nghị bất thường để bãi nhiệm ban quản trị chung cư Phú Hoàng Anh 1″

Thế nhưng, quan điểm của ông Lê Châu Tuấn – thành viên ban quản trị là không từ nhiệm. Ban quản trị nhưng vẫn sẽ chịu trách nhiệm với việc làm trước đó nếu có sai phạm. “Chúng tôi sẽ tạo điều kiện cho cơ quan công dụng vào cuộc để điều tra về những nghi ngờ của cư dân và sẽ chấp nhận với chủ kiến của ban quản trị nêu ra trước đó là tổ chức hội nghị nhà chung cư bất thường để bầu bổ sung thành viên ban quản trị vào ngày 12.8”- ông Tuấn nói.

Trước những bức xúc của người dân, ông Bùi Trung Hiếu, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Phước Kiển khẳng định : Không có chính quyền địa phương nào bảo vệ cho cái sai. Ủy ban nhân dân cũng mong muốn tổ chức hội nghị sớm để ổn định tình hình tại đây. Xã và huyện cũng đã có những văn bản để yêu cầu ban quản trị thực hiện và đã phối hợp cùng cư dân.

Ông Võ Thành Khả, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Nhà Bè, yêu cầu ban quản trị chung cư Phú Hoàng Anh cung cấp danh sách chủ căn hộ tại chung cư Phú Hoàng Anh 1 để Ủy ban nhân dân xã Phước Kiển làm giấy mời tham dự hội nghị nhà chung cư. Cuộc họp này sẽ được tổ chức công khai, minh bạch. Nội dung cuộc họp là lấy chủ kiến cư dân về sự tín nhiệm đối với ban quản trị bằng cách bỏ phiếu. Sau khi có kết quả, trên cơ sở kết quả đó sẽ chỉ dẫn bà con việc bầu hay bãi nhiệm ban quản trị sau đó.

Blog.webb.vn – Theo Thanh Niên

Xem thêm tin tức tại đây Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: