Cư dân mua nhà xã hội tố công ty bánh kẹo chậm giao nhà

Barya Citi dự án Nhà phố chính sách hấp dẫn khu biệt lập
Hà Nội: Nhiều dự án giảm trừ sai tiền sử dụng đất “vàng”
Điểm sáng mới của thị trường BĐS phía Tây Hà Nội

Người mua căn hộ chung cư ở dự án Bright City (Hoài Đức, Hà Nội) tố chủ đầu tư là Công ty bánh kẹo Thăng Long phát triển chậm độ không ngừng nghỉ và hiện đã ngừng thi công công trình.

Tổ hợp nhà ở xã hội và dịch vụ thương mại AZ Thăng Long (tên thương mại là Bright City) do Công ty TNHH Bánh kẹo Thăng Long làm chủ đầu tư. Quy mô dự án gồm 4 tòa nhà cao 35 tầng (A11, A12, A2, A3) có 1.496 căn hộ chung cư, cung cấp chỗ ở cho dao động 4.500 cư dân. Đây là dự án nhà ở xã hội trung tâm của Bộ Xây dựng và UBND đô thị Hà Nội.

Dự án bắt đầu làm từ tháng 11/2014 và cam đoan đã đi vào hoạt động bàn giao nhà quý III hoặc quý IV/2017. Người mua nhà được ứng dụng phương thức chi trả thành 8 đợt.

Theo đại diện cư dân, Bright City là dự án “có tiếng” về bàn giao chậm so có cam đoan. Chủ đầu tư cũng không ít lần phải trực tiếp làm việc có cư dân vì phát triển chậm độ.


Cổng vào dự án gần như không có bóng dáng công nhân. Ảnh: HC.

Tính đến giữa tháng 12/2017, cư dân lại tiếp tục tố dự án bị phát triển chậm độ, có nguy cơ chẳng thể giao nhà cho cư dân vào quý I năm nay. Theo cư dân, từ tháng 12/2017, ở công trường chủ đầu tư chỉ cho thi công mỗi tòa A1.1. Còn hai toàn A1.2 và tòa A2 chủ đầu tư đã hoàn toàn dừng hẳn việc thi công.

Chị Lê Ái, đại diện cư dân dự án Bright City, cũng cho biết dự án đang dừng thi công nhưng họ vẫn phải trải tiền lãi có ngân hàng đầy đủ, định kỳ. Một số cư dân bức xúc về việc vừa vay tiền mua nhà lại vừa phải thuê nhà đợi bàn giao. Trong khi đấy, công đoạn bàn giao chậm khiến cư dân phải kéo dài thời gian thuê nhà hơn có 1 số khoản kinh phí không đáng có.

Trong đơn kiến nghị gửi đến 1 số cơ quan tính năng, cư dân Bright City mong muốn 1 số cơ quan tính năng vào cuộc để có giải pháp giám sát và thúc đẩy chủ đầu tư tăng công đoạn, đã đi vào hoạt động căn hộ chung cư để sớm bàn giao. Trong 1 diễn biến gần đấy, chủ đầu tư đã làm việc có cư dân và thông báo công đoạn bàn giao có thể là quý IV năm nay.

Cũng tài liệu từ cư dân, ông Phùng Xuân Hoàng, Giám đốc Công ty TNHH bánh kẹo Thăng Long, chủ đầu tư dự án nói có cư dân: “Bản thân chủ đầu tư chưa đảm bảo thời điểm nào sẽ bắt đầu làm lại 2 tòa này”.

Ghi nhận ở hiện trường cho thấy hiện tòa A1.2 và tòa A2 mới chỉ xây bao tường ngoài từ tầng 20 đến tầng 35. Phần tường vách ngăn chia căn hộ chung cư vẫn chưa được thi công. Theo phân tích, tính tổng thể 2 tòa A2 và A1.2 mới đã đi vào hoạt động được dao động 50%. Số lượng công nhân đang làm việc rất ít và chỉ tập trung làm việc ở tòa A1.1; hai tòa A1.2 và A2 thì dừng hẳn.Có rất ít công nhân ở công trường thi công vào thời điểm giai đoạn này. Ảnh: HC.

Ông Phùng Xuân Hoàng, Giám đốc Công ty TNHH bánh kẹo Thăng Long thừa nhận có Zing.vn dự án đang gặp 1 số gặp khó nhất định, độc đáo là vốn để triển khai tiếp. Dự án là nhà ở xã hội nên tùy thuộc vào vốn vay ưu đãi. Việc phát triển chậm độ được vị này lý giải do từ khi gói 30.000 tỷ kết thúc, việc tiếp cận vốn vay gặp khó. Chủ đầu tư phải chuyển sang vốn vay nhà ở thương mại có lãi suất cao.

Tuy nhiên, đại diện chủ đầu tư nói rằng dự án sẽ được đẩy nhanh khi có vốn và chuẩn bị bàn giao nhà quý II năm nay.

Blog.webb.vn – Theo Zing

Xem thêm tài liệu ở đấy Blog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0