Cuối năm, ngân hàng tung lãi suất ưu đãi cho vay mua nhà

Cận cảnh hàng loạt biệt thự tỷ đồng bỏ hoang giữa lòng khu đô thị sầm uất bậc nhất khu Đông TP.HCM
Chặn cơn sốt giá đất nền, nhà phố
Công trường cao tốc xuyên vườn quốc gia Bạch Mã

Cứ đến cuối năm, tín dụng đổ vào BDS lại tăng mạnh với vô vàn ưu đãi cho vay hấp dẫn.

Đến hẹn lại lên, những tháng cuối năm âm lịch, các bank thương mại lại đua nhau tung ra vô vàn chương trình cho vay ưu đãi lãi suất. Năm nay, ưu đãi của các nhà băng có xu hướng tập trung nhiều vào nhóm quý khách cá nhân, phục vụ cuộc sống tiêu dùng.

Nắm bắt được nhu cầu tăng thêm vay vốn mua nhà, sửa nhà dịp cuối năm, các bank đã tung ra chương trình ưu đãi cho vay mua nhà với lãi suất tranh giành.

Cuối năm nhiều bank đưa ra mức vay ưu đãi khi mua nhà.

Chẳng hạn, Techcombank đang tiến hành chương trình ưu đãi lãi vay mua ngay nhà mới, với lãi suất 6,79 %/năm, tiến hành cố định trong vòng 12 tháng. PVcomBank đang quảng bá chương trình sẵn vốn ngay, ổn định chỗ ở trong tầm tay.

Theo đó, quý khách có nhu cầu vay vốn để mua, xây dựng, sửa nhà trong thời gian này sẽ được hưởng mức lãi suất ưu đãi 7,49 %/năm trong 6 tháng đầu và 8,99 %/ năm trong 12 tháng đầu, thời gian vay kéo dài 20 năm.

Trong khi đó, NCB đang tiến hành lãi suất cho vay mua nhà, sửa nhà với mức tương đối thấp so với sản phẩm vay mua nhà trả góp của các bank khác.

Cụ thể, NCB tiến hành mức lãi vay 9,5 %/năm, cố định trong vòng 24 tháng; mức 7,99%/năm trong vòng 12 tháng và 6,5% trong vòng 6 tháng. Thời hạn vay dài nhất là 25 năm, hạn mức cho vay lên đến 90% giá trị căn nhà.

Play

Trong khi đó, MB mới đây dành 2.500 tỷ đồng cho vay mua bất động sản, vay mua ô tô và vay sản xuất kinh doanh, lãi suất chỉ từ 7 %/năm đối với vay mua ô tô; 7,49 %/năm với vay mua, thi công sửa chữa nhà đất, cho vay mua nhà chung cư, đất dự án địa ốc; tối thiểu 8,2 %/năm khi quý khách vay phục vụ sản xuất kinh doanh.

Hiện nay, đa số các khoản cho vay cá nhân mua nhà, sửa chữa nhà được xếp vào mảng tín dụng tiêu dùng. Còn các khoản vay dành cho công ty với mục đích đầu tư bất động sản và sinh lợi trên bất động sản đó sẽ được xếp vào nhóm tín dụng bất động sản.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, cách tính này khiến cho bức tranh về tín dụng bất động sản không chính xác, cần phải tách tín dụng mua nhà, sửa nhà khỏi tín dụng tiêu dùng để chuyển về tín dụng bất động sản. Có bởi thế mới có phương thức quản lý hữu hiệu, giảm hiện trạng tín dụng bất động sản “núp bóng” cho vay tiêu dùng gây rủi ro lớn cho thị trường.


Diaoconline.vn – Theo VTC News

Xem thêm tin tức tại đây Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: