Đà Nẵng: Chỉ cho xây tối đa 9 tầng đối với công trình ven biển

Hà Nội xử lý vi xây dựng còn né tránh và đùn đẩy trách nhiệm
Thanh tra điểm nóng đất đai tại Hải Dương
Chờ tái định cư, người dân sống bên miệng tử thần ​

TP. Đà Nẵng vừa có chủ trương chỉ cho phép xây tối đa 9 tầng trên lô đất ở liền kề đối với các khu vực trên tuyến ven biển gồm đường Hoàng Sa-Võ Nguyên Giáp và Trường Sa.

Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng Vũ Quang Hùng cho hay, lãnh đạo TP vừa có các chủ trương mới đối với việc sử dụng đất quốc phòng khu vực sân bay Nước Mặn và quản lý quy hoạch xây đối với các dự án bất động sản cao tầng dọc tuyến đường ven biển Hoàng Sa – Võ Nguyên Giáp – Trường Sa thuộc địa bàn các quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn.

Theo đó, TP. Đà Nẵng đã phê duyệt quy hoạch vệt villa dọc tường rào sân bay Nước Mặn qua các năm 2005, 2007 và điều chỉnh lần cuối vào tháng 11/2009. Đồng thời TP. Đà Nẵng cũng đã phê duyệt thiết kế thành thị một số dự án bất động sản dọc tuyến ven biển.

Cụ thể, Đà Nẵng chỉ cho phép xây tối đa 9 tầng trên lô đất ở liền kề đối với các khu vực trên tuyến ven biển chưa có thiết kế thành thị. Quy định này tiến hành cho cả các trường hợp ghép lô, ghép thửa. Các khu vực đã có thiết kế thành thị phải làm đúng theo thiết kế thành thị đã được phê duyệt.

Trước đó, Đà Nẵng cũng quy định chiều cao của các tòa nhà trên địa bàn quận Hải Châu và Thanh Khê chỉ được xây tối đa 8 tầng.

Đối với việc quy hoạch khu vực bãi cát công cộng dọc các dự án bất động sản ven biển, lãnh đạo Sở Xây dựng Đà Nẵng cho thấy, đoạn từ gần Furama Resort đến giáp tỉnh Quảng Nam đã được lãnh đạo TP. Đà Nẵng phê duyệt quy hoạch tháng 1/2019 và giao cho BQL Hạ tầng và Phát triển thành thị đã đi vào hoạt động cắm mốc ranh giới bãi cát công cộng trong tuần sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

Tổng cộng có dao động 40 mốc trên tất cả tuyến, chuẩn bị chi phí thực hiện dao động 400 triệu đồng. Lãnh đạo TP. Đà Nẵng đã giao Sở TN-MT, Ủy ban nhân dân quận Ngũ Hành Sơn lập thủ tục thu hồi đất vệt 50m và điều chỉnh giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của các dự án bất động sản.

Về tuyến lối đi xe đạp và tản bộ phía đông các khu du lịch ven biển, Ủy ban nhân dân TP. Đà Nẵng thống nhất thí điểm đoạn từ lối xuống biển Hồ Xuân Hương đến lối xuống biển giữa dự án bất động sản Furama – Ariyana, dài 458m, rộng 3m. Tổng chi phí cho dự án bất động sản là 8 tỷ đồng, chuẩn bị triển khai xây dựng vào tháng 5/2019.

Diaoconline.vn – Theo Thương Gia

Xem thêm tin tức tại đây Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: