Đà Nẵng quyết không để sân Chi Lăng bị phân thành 14 mảnh

Vì sao nhà ở xã hội giá rẻ “kịch sàn” vẫn ế ẩm người mua?
Thêm dự án chung cư mới có giá hơn 2 tỉ đồng ngay trung tâm quận Thanh Xuân (Hà Nội)
Kiến nghị gỡ khó để bán đấu giá 3.790 căn hộ ở quận 2

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ khẳng định TP sẽ quyết tâm lấy lại sân vận động Chi Lăng mà TP đã phân phối cho Tập đoàn Thiên Thanh của đại gia Phạm Công Danh.

Ngày 12-7, ở phiên tiếp thu và giải trình trong kỳ họp HĐND TP Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP cho biết sân vận động Chi Lăng đã bị “xẻ thịt” thành 14 mảnh và đang trong thời gian thi hành án.Ông Huỳnh Đức Thơ

“Thành phố đã báo cáo Thành ủy, HĐND, đô thị sẽ kiến nghị có Thủ tướng Chính phủ, Tòa án và các cơ quan liên quan để xin thương lượng lấy lại sân vận động này nhằm phục vụ nhu cầu văn hóa thể thao, kinh tế – xã hội của đô thị” – Ông Thơ nói.

Ông Thơ khẳng định chính quyền đô thị chẳng thể để sân Chi Lăng bị chia cắt ra thành 14 mảnh và sẽ dự kiến nguồn lực để thương lượng các cơ quan liên quan trong quá trình thi hành án.

Sân vận động Chi Lăng

Cũng ở phiên trả lời chất vấn, ông Huỳnh Hùng, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao TP Đà Nẵng đã đề cập đến vấn đề về văn hóa, thể thao của Đà Nẵng thời gian qua. Theo ông Hùng vận hành liên quan đến vấn đề văn hóa, thế thao của TP Đà Nẵng bị chững lại do nhiều nguyên nhân.

Trong đấy, từ sau năm 2011, sân vận động Chi Lăng không còn thì các môn thể thao thành tích cao của Đà Nẵng như điền kinh, võ, bóng bàn…thường xuyên tập luyện ở đấy đã không có điều kiện tập luyện nữa.

“Từ khi sân vận động Chi Lăng không còn, các môn thể thao phải lang thang xin tập chỗ này, xin tập chỗ khác. Trong khi đấy, Trung tâm liên hợp thể thao Hòa Xuân thay thế sân Chi Lăng đến giờ thi công vẫn chưa xong” – Ông Hùng cho biết.

Tháng 10-2010, UBND TP Đà Nẵng chấp nhận phân phối sân vận động Chi Lăng cho Công ty TNHH Tập đoàn Thiên Thanh để đầu tư thi công dự án khu phức hợp tầm cỡ. Theo đấy, nếu chủ đầu tư nộp tiền sử dụng đất một lần trong vòng 30 ngày kể từ ngày ký hợp đồng chuyển quyền sử dụng đất (đối có phần qui mô 55.061 m2) thì được giảm 10% tiền sử dụng đất.

Cùng có đấy, UBND TP Đà Nẵng chấp nhận cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Tập đoàn Thiên Thanh trong vòng 10 ngày kể từ ngày nộp đủ tiền sử dụng đất vào ngân sách đối có qui mô 45.861 m2. Với phần qui mô phía Bắc và Nam khu đất (9.200 m2), UBND TP Đà Nẵng cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Tập đoàn Thiên Thanh trong vòng 6 tháng kể từ ngày nộp đủ tiền sử dụng đất. Đến tháng 1-2011, TP Đà Nẵng đã đã đi vào hoạt động thủ tục phân phối sân vận động Chi Lăng cho Tập đoàn Thiên Thanh có giá chỉ gần 1.400 tỉ đồng.

Cũng trong năm 2011, UBND TP Đà Nẵng cho phép tách khu sân vận động Chi Lăng thành 14 lô và giao quyền sử dụng đất cho 10 doanh nghiệp của Tập đoàn Thiên Thanh để huy động vốn thực hiện dự án.

Tuy nhiên, tháng 7-2014, ông Phạm Công Danh – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thiên Thanh bất ngờ bị bắt để điều tra làm rõ hành vi cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng. Trong khi đấy, trọn vẹn số sổ đỏ nêu trên đã được các doanh nghiệp con của Tập đoàn này đem cầm cố ở các ngân hàng lên đến hàng ngàn tỉ đồng.


Blog.webb.vn – Theo NLĐ

Xem thêm tài liệu ở đấy Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: