Đà Nẵng: Tạm dừng thi công tại khu đô thị đòi bán “cả trâu lẫn nghé”

Hàng trăm khách hàng tố Tổng công ty Thái Sơn lừa đảo
Đồng Nai toan tính gì cho sân bay Long Thành?
Cử tri Đà Nẵng đề nghị làm rõ 63.000 m2 đất quốc phòng bị ‘xẻ thịt’

Sau khi nghe ý kiến, nguyện vọng của chủ đầu tư cũng như người dân, Chủ tịch quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng đề nghị doanh nghiệp Phương Trang tạm dừng thi công một số công trình thi công trên các lô đất đã phân phối.

Trước đó, báo Người Đưa Tin đã phản ánh, nhiều người dân mua đất ở dự án Khu phức hợp thành phố, Thương mại dich vụ cao tầng Phương Trang (do doanh nghiệp Phương Trang làm chủ đầu tư), nằm trên các con phố Nguyễn Sinh Sắc, quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng phản ứng khi chủ đầu tư cho thi công công trình trên một số lô đất đã phân phối. Họ giăng băng rôn có nội dung: “Công ty Phú Gia Thịnh, doanh nghiệp Hai Hạnh, doanh nghiệp Phương Trang – Hãy trả đất cho chúng tôi”.


Đất đã phân phối nhưng chủ đầu tư vẫn cho thi công.

Theo người dân, khu thành phố này được doanh nghiệp Phương Trang ủy quyền cho doanh nghiệp Hai Hạnh thực hiện việc thương lượng, ký hợp đồng đặt cọc, mua phân phối có bạn. Đất ở khu vực này đã được phân lô, rao phân phối và nhận tiền cọc của người dân.

Tuy nhiên, trong thời gian chờ sổ đỏ, phía chủ đầu tư bất ngờ cho thi công nhà ở trên phần đất này. Khi hỏi, họ nhận câu trả lời, nếu muốn tiếp tục thực hiện hợp đồng thì phải mua luôn cả căn hộ cao tầng do phía chủ đầu tư thi công (?!). Không đồng tình, bạn gửi đơn khiếu nại đến cơ quan tính năng.

Ngày 5/2, theo UBND quận Liên Chiểu, đã có thông báo chính thức liên quan dự án này. Theo đó, UBND quận đã mời một số hộ dân mua đất, đại diện doanh nghiệp Phương Trang và một số cơ quan, đơn vị tính năng của quận đến trụ sở làm việc. Sau khi nghe ý kiến một số bên, ông Đàm Quang Hưng, Chủ tịch UBND quận đã đề nghị doanh nghiệp Phương Trang tạm dừng thi công thi công công trình trên khu đất xảy ra ồn ào giữa doanh nghiệp và bạn mua đất.

Ông đề nghị doanh nghiệp Phương Trang khẩn trương thương lượng có bạn để giải quyết một số vướng mắc phát sinh trên tiêu chuẩn tôn trọng ích lợi của nhau. Ông đề nghị một số hộ dân liên quan trực tiếp làm việc có chủ đầu tư để giải quyết một số ích lợi của mình.

Ngoài ra, ông cũng giao phòng Quản lý thành phố, đội Kiểm tra quy tắc thành phố quận và một số đơn vị liên quan kiểm tra, giám sát và tham mưu cho UBND quận có giải pháp xử lý kịp thời. Ngoài ra, một số đơn vị này cũng cần có tham mưu, báo cáo cho UBND quận về tình hình diễn ra dự án.

Trước đó, ngày 29/1, sở Xây dựng TP.Đà Nẵng cung cấp một số tài liệu liên quan tới quyền sử dụng đất đã được đầu tư hạ tầng cho người dân tự thi công nhà ở, thuộc dự án này. Theo đó, một số lô đất giáp giới tuyến các con phố Nguyễn Tất Thành, Nguyễn Sinh Sắc thuộc một số phân khu A-1, A-2, A-3. A-4, A-5, Khu phức hợp thành phố, Thương mại dịch vụ cao tầng Phương Trang không được phép chuyển quyền sử dụng đất đã được đầu tư hạ tầng cho người dân tự thi công nhà ở.

Đồng thời, một số lô đất còn lại thuộc diện được chuyển quyền ở một số phân khu này cũng chỉ được phép chuyển quyền sau khi UBND TP.Đà Nẵng ban hành Quyết định khu vực được thực hiện chuyển quyền. Tuy nhiên, giai đoạn này, UBND vẫn chưa ban hành chọn lọc này.

Blog.webb.vn – Theo Người Đưa tin

Xem thêm tài liệu ở đó Blog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0