Đại gia thương mại điện tử thuê văn phòng 10.000 m2 ở đất vàng Sài Gòn

Đất đặc khu: Hỗn loạn các giao dịch “ngầm”
Hà Nội phê duyệt quy hoạch khu đất đấu giá 6,58 ha tại Thường Tín
La Bonita cho thuê yên tĩnh tuyệt đối không gian mở

Doanh nghiệp này sẽ phải trả hơn nửa triệu USD mỗi tháng để thuê văn phòng hạng A ở quận 1, TP HCM.

Jones Lang LaSalle (JLL) Việt Nam xác nhận đã giải đáp thành công chuyển nhượng này nhưng từ chối tiết lộ danh tính vì nguồn gốc bảo mật tài liệu.

Ban đầu, theo JLL, khách tìm thuê 9.200 m2 sàn văn phòng ở cao ốc hạng A vừa đưa vào làm việc năm ngoái trên một số con phố Lê Lợi, quận 1. Sau đó, đơn vị này lại đặt thêm 800 m2 sàn cũng ở cao ốc trên, nâng tổng quy mô sàn thực thuê lên 10.000 m2. “Đây là chuyển nhượng thuê văn phòng lớn nhất trong 10 năm qua ở phân khúc văn phòng cho thuê TP HCM”, JLL cho hay.

Tổng giá trị hợp đồng thuê văn phòng của thương vụ này không được tiết lộ. Tuy nhiên, giá chào thuê của tháp văn phòng hạng A trên phố Lê Lợi, có địa điểm tọa lạc trên đất vàng giữa trọng điểm quận 1, TP HCM, lại có kết nối trực tiếp có ga metro trong tương lai, đang được phân khúc nhận lời ở mức 45 USD mỗi m2 1 tháng.

Mức giá này chưa bao gồm 7 USD phí phục vụ và chưa tính đến thuế giá trị tăng thêm (VAT). Với khung giá phân khúc này, trung bình mỗi tháng đại gia thương mại điện tử phải chi trả không dưới 520.000 USD cho kinh phí mặt bằng, tức hơn nửa triệu USD.Thị trường văn phòng cho thuê TP HCM đang lập đỉnh có mức giá thuê 50 USD mỗi m2. Ảnh: C.H

Trước đó, đại gia thương mại điện tử này cũng từng thuê 1 lượng lớn quy mô sàn văn phòng ở Indonesia để phục vụ cho chiến lược bành trướng ở khu vực Đông Nam Á.

Trong báo cáo phân khúc BDS quý I/2018 do CBRE vừa mở bán đầu tháng 4/2018, giá chào thuê văn phòng hạng A ở TP HCM đạt mức bình quân 39,71 USD mỗi m2. Trong quý Thứ nhất năm 2018, một số tháp văn phòng hạng A có giá thuê tăng 3,5% so có quý trước và tăng 7,4% so có cộng kỳ năm ngoái.

Cá biệt có 2 cao ốc hạng A mới gia nhập phân khúc tọa lạc ngay khu trọng điểm quận 1 là Deutsches Haus và Saigon Centre GĐ 2 đã vọt lên vùng giá đỉnh, chạm ngưỡng 50 USD mỗi m2 1 tháng. Vào GĐ cao điểm lấp đầy, giá thuê văn phòng ở 2 tòa tháp này tăng 7-10 USD mỗi m2.

Hiện mật độ văn phòng hạng A còn trống ở TP HCM ở mức cực thấp, dao động 6%. Các nguồn cung mới gia nhập phân khúc trong năm 2017 đều mau chóng được lấp đầy. Thị trường tiếp tục hấp thụ phần quy mô nhỏ lẻ còn sót lại.


Blog.webb.vn – Theo VnExpress

Xem thêm tài liệu ở đó Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0