Đại gia xây chùa trên nóc chung cư lộ nhiều khuất tất

4 loại đất nền cần “né” khi đầu tư bất động sản
Hoa hậu lao vào địa ốc, đời không như mơ
Vừa “tố” nhà nứt, cư dân lại “tố” MBLand làm trái phê duyệt dự án

Ngoài việc xây dựng dựng trái phép ngôi chùa trên nóc chung cư, Công ty TNHH Bất động sản Nam Thị cũng bị quý khách phản ánh nhiều vấn đề khuất tất tại dự án địa ốc La Bonita.

Cơi nới sân thượng, biến tầng kỹ thuật thành văn phòng

Theo phản ánh của cư dân La Bonita, trên sân thượng tòa nhà đã được xây dựng dựng thành phòng kín để làm nơi sinh hoạt cho bà Võ Thị Lưu (Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Vòng Tay Việt – Đơn vị quản lý tòa nhà). Trong đó có hạng mục một ngôi chùa nhỏ làm nơi thờ cúng. Thang máy của tòa nhà cũng bị khóa ở tầng thượng, cư dân chẳng thể lên xuống tầng này.

Với việc xây dựng dựng cơi nới này, Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM đã có chọn lọc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Bất động sản Nam Thị, chủ đầu tư dự án địa ốc La Bonita. Theo Sở Xây dựng, Công ty Nam Thị đã có hành vi vi phạm hành chính khi tổ chức xây dựng dựng công trình không đúng thiết kế xây dựng dựng được thẩm định.

Tầng thượng tòa nhà La Bonita đã bị xây dựng thành phòng kín.

Cụ thể, dự án địa ốc La Bonita (đường D2, quận Bình Thạnh) xây dựng dựng ngăn phòng trên tầng mái, diện tích 305 m2 và sử dụng tầng kỹ thuật làm văn phòng cty, diện tích 551m2. Với các vi phạm này, Công ty Nam Thị bị Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM xử phạt 45 triệu đồng, buộc tháo dỡ phần công trình vi phạm.

Được biết, cư dân đã nhiều lần đề nghị chủ đầu tư phân định khu vực sở hữu chung, sở hữu riêng của tòa nhà, trong đó có sân thượng, nhưng không nhận được câu replay.

Nhiều khuất tất trong mua bán và quản lý chung cư

Trước đó, theo phản ánh của quý khách Nguyễn Thị Thanh Chung, năm 2014, chị Chung đã mua 2 căn hộ B1-05 và A2-14 tại dự án địa ốc La Bonita. Đến năm 2016, dự án địa ốc bắt đầu bàn giao cho quý khách, nhưng chị Chung không được nhận.

Ngoài ra, nhiều quý khách tá hỏa khi phát hiện ra số tầng trong hợp đồng bị đánh khác so với số tầng thực tại. Để làm rõ điều này, chị Chung đã nhiều lần làm việc với Công ty Nam Thị, nhưng đến nay nhưng vẫn chưa xác định được chính xác địa điểm số tầng, số căn hộ mà mình đã mua.

Cư dân La Bonita cũng cho thấy thêm mặc dù đã có 80% cư dân vào sinh sống 2 năm nay, nhưng chủ đầu tư nhưng vẫn chưa tổ chức hội nghị nhà chung cư và chưa hoàn thành việc cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ cho cư dân.

Bên cạnh đó, tầm quan trọng của đơn vị quản lý tòa nhà là Công ty Cổ phần Vòng Tay Việt cũng bị cư dân đặt nhiều nghi vấn. Ngày 26/7/2018, Công ty Vòng Tay Việt có tin tức gửi quý khách dự án địa ốc La Bonita về việc được Công ty Nam Thị giao quyền quản lý trong 45 năm mà không có tiền thuê.

Trong khi đó, theo khoản 10, điều 3, Thông tư 28/2016/TT-BXD của Bộ Xây dựng quy định: “Việc quản lý vận hành nhà chung cư phải được thực hiện thông qua hợp đồng dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư ký giữa đơn vị quản lý vận hành và Ban quản trị nhà chung cư”. Cư dân cho rằng, cần xem lại việc giao quyền quản lý chung cư đúng theo quy định.

Để làm rõ những vấn đề mà cư dân phản ánh, phóng viên đã nhiều điện thoại với bà Vũ Bảo Trinh, người được ủy quyền theo pháp luật của Công ty Nam Thị, nhưng không nhận được câu replay.

Blog.webb.vn – Theo Vietnamnet

Xem thêm tin tức tại đây Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: