Dân Trung Quốc săn lùng bất động sản Việt Nam

Chặn sốt đất ở các đặc khu
Thêm “gáo nước lạnh” vào thị trường chung cư
Đồng Nai đấu giá 17 khu “đất vàng”

Người mua từ Trung Quốc đại lục, Đài Loan, Hồng Kông đang chiếm thị phần đáng kể trong các chuyển nhượng nhà đất ở Việt Nam.Đất nền các tỉnh ven biển miền Trung được các nhà đầu tư Trung Quốc ưa thích. Ảnh: PV

Với địa vị là 1 trong các quốc gia có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong khu vực, Việt Nam nằm trong tầm ngắm của giới đầu tư quốc tế. FDI tăng trưởng liên tục từ năm 2000 và chạm mức kỷ lục trong năm 2017. Tổng vốn giải ngân đạt 17,5 tỷ USD, tăng 10,8% so có năm 2016.

Dựa trên số liệu của CBRE Việt Nam, các người mua từ Trung Quốc đại lục, Đài Loan và Hồng Kông chiếm dao động 25% tổng chuyển nhượng của các nhà đầu tư nước ngoài ở Việt Nam trong năm 2017, tăng so có mức 21% trong năm 2016.

Bà Carrie Law, GĐ điều hành Cty môi giới nhà đất trực tuyến Juwai.com cho biết, mức giá nhà đất tương đối thấp của Việt Nam phát triển thành rất quyến rũ đối có người mua Trung Quốc. Ông này cho biết: Bạn có thể mua 1 căn hộ chung cư có mức giá 700.000 nhân dân tệ (tương đương 109.781 USD) ở Việt Nam, trong khi đó, quý khách chẳng thể mua 1 căn nhà có số tiền 5 triệu nhân dân tệ ở Úc hay Mỹ.

Cũng theo vị này, nhu cầu của người mua Trung Quốc đối có nhà đất Việt Nam trong quý I.2018 cao hơn 300% so có cộng kỳ quý 1.2017. Hiện Việt Nam vẫn còn xếp sau Thái Lan và Malaysia trong loạt danh sách các nước được ưa thích để đầu tư, tuy nhiên chẳng thể phủ nhận rằng nhu cầu của người mua ở các quốc gia này đang thực sự càng ngày càng tăng lên.

Ông Matthew Powell, GĐ Savills Hà Nội phân tách, nhà đất là 1 trong các lĩnh vực lôi kéo sự quan tâm danh tiếng của nhà đầu tư nước ngoài trong các năm qua. Các phân khúc trong khu vực như Singapore, Malaysia, Hồng Kông, Trung Quốc, đặc trưng là Nhật Bản và Hàn Quốc nằm trong số các quốc gia đứng đầu về luồng vốn đầu tư vào nhà đất Việt Nam.

“Vốn đầu tư ngoại tập trung vào phong phú các phân khúc, trong đó có các phân khúc truyền thống như nhà ở, văn phòng, bán lẻ và các phân khúc mới nổi như nghỉ dưỡng (bao gồm cả phát triển và hoạt động dự án), nhà đất công nghiệp và kho vận”, vị này nói.

Lý giải về sức hút của phân khúc nhà đất Việt Nam, ông Matthew cho rằng, sức hút này được cấu thành từ cơ sở nền móng vững chắc có tình hình kinh tế vĩ mô khả quan, cơ sở hạ tầng phát triển cũng như tiềm năng về lợi suất và giá trị vốn cao của các phân khúc.

Theo nhiều chuyên gia nhà đất, GDP Việt Nam liên tục tăng trưởng có tốc độ cao, dao động 6%/năm trong 4 năm. Điều này giúp Việt Nam trở thành 1 trong các nền kinh tế tăng trưởng tốt nhất trong khu vực và toàn địa cầu. Và phân khúc nhà đất cũng được hưởng lợi từ sự tăng trưởng ấn tượng đó.


Blog.webb.vn – Theo Lao động

Xem thêm tài liệu ở đó Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0