Đất công được quay vòng cho cán bộ nhà nước rồi người công ty làm nhà ở

Khánh Hòa thu hồi 2 dự án tai tiếng lấp vịnh Nha Trang
Dự án đô thị Bình Quới – Thanh Đa “treo” quá sức chịu đựng của dân
Cần công khai, minh bạch thông tin về khu đô thị mới Thủ Thiêm

Sở Xây dựng TP HCM vừa có văn bản gửi tới Thanh tra Chính phủ và các đơn vị tính năng tin tức về việc một cty trên địa bàn được xác định dùng đất công để bố trí nhà ở cho nhân viên cty.

Theo tin tức, Sở này đang tham mưu cho Ủy ban nhân dân TP HCM tham khảo giải quyết đơn thư khiếu nại liên quan đến căn nhà tại địa chỉ số 28-30-32 đường Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM.

Phố tản bộ Nguyễn Huệ, thành phố Hồ Chí Minh

Kết quả xác minh của Sở Xây dựng TP HCM, sau ngày 30/4/1975, căn nhà số 28-30-32 đường Nguyễn Huệ được bàn giao cho Bộ Công nghiệp nhẹ quản lý. Bộ Công nghiệp nhẹ đã bố trí cho cán bộ, công nhân viên thuộc Bộ làm chỗ ở.

Đến năm 1977, Bộ Công nghiệp nhẹ có chọn lọc bàn giao các căn nhà trên cho Tổng cty Sành sứ thuỷ tinh quản lý. Sau khi tiếp quản, Tổng cty Sành sứ thuỷ tinh tiếp tục bố trí cho cán bộ, công nhân viên của cty sử dụng để ở.

Vào tháng 4/1995, Ủy ban nhân dân TP HCM có chọn lọc điều chỉnh, đi đến các đơn vị cơ quan Nhà nước, nhà ở công nhân viên và nhân dân tại khu tứ giác đường Đồng Khởi và khu vừa đường Nguyễn Huệ, nơi có số 28-30-32 kể trên để thi công thành khu Liên hợp Văn phòng – khách sạn theo đúng quy hoạch trung tâm đô thị.

Sở Xây dựng mới đây cũng có văn bản gửi Bộ Công Thương yêu cầu hỗ trợ có chủ kiến liên quan đến việc quản lý, bố trí, sử dụng căn nhà số 28-30-32 đường Nguyễn Huệ GĐ do Bộ Công nghiệp nhẹ, nay là Bộ Công Thương quản lý, từ ngày 30/4/1975 đến năm 1996.

Blog.webb.vn – Theo Dân Trí

Xem thêm tin tức tại đây Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: