Đất đặc khu “đóng băng”, giá vẫn cao

Lòng vòng cho thuê “đất vàng” giá bèo ở Gia Lai
Lập lại phương án tháo dỡ 3 tầng xây vượt cao ốc ở Khánh Hòa
Sống mòn ở dự án triệu đô

Theo Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, phân khúc bất động sản Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc sau khi hoãn thông qua Luật Đặc khu, thời điểm này, chuyển nhượng bất động sản ở đấy gần như “đâyng băng” và các nhà đầu tư, nhân viên môi giới có 1 cuộc tháo chạy.

Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam vừa ra mắt Báo cáo phân khúc chuyển nhượng bất động sản Việt Nam quý II và 6 tháng đầu năm 2018.

Tại báo cáo này, đề cập đến phân khúc bất động sản các vùng được quy hoạch lên đặc khu, Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho biết, sự kiện Quốc hội dừng thông qua Luật Đặc khu được xem là thời cơ để sàng lọc nhà đầu tư, sàng lọc phân khúc, giúp phân khúc kinh doanh bất động sản ở các vùng chuẩn bị lên đặc khu chuyên nghiệp hơn. Các chuyển nhượng ở 3 vùng này bị ảnh hưởng tương đối mạnh.

Giao dịch ở Vân Đồn và Bắc Vân Phong gần như bị “đâyng băng” hoàn toàn, ở Phú Quốc thì bị ảnh hưởng ít hơn.

Theo báo cáo, các tháng đầu năm 2018, phân khúc bất động sản Phú Quốc sôi động bởi các nhà đầu tư TP.HCM và Hà Nội đổ xô về gom đất khiến giá tăng mau chóng. Với tốc độ di dân từ các vùng ra Phú Quốc như giai đoạn này, nhu cầu đất nền vẫn rất “nóng”. Tuy nhiên, đây là các khu phân lô thích hợp quy hoạch, chuẩn mực về pháp lý, hạ tầng.

Giao dịch đất nền trong các khu dân cư 67,5 ha, 10 ha, Khu dân cư Suối Lớn vẫn diễn ra tương đối, giá chuyển nhượng vẫn tăng nhẹ, các khu phân lô tự phát, không được phê duyệt dự án thì đâyng băng, ít chuyển nhượng.

Cùng cảnh ngộ, đất công, đất thành thị có quy hoạch tốt, địa điểm đắc địa giá vẫn tăng nhưng chậm lại. Giao dịch không đáng kể, hầu như bị chững lại so có quý I/2018, tuy nhiên chỉ có tổng diện tích vừa và nhỏ.

Theo ghi nhận, vào đầu quý II, phân khúc bất động sản ở Vân Đồn vẫn tiếp tục chuyển nhượng sôi động ở cả phân khúc đất dự án lẫn đất thổ cư trong dân. Số lượng Sàn chuyển nhượng bất động sản và nhân viên môi giới tự do tăng lên đột biến, lượng nhà đầu tư từ Hà Nội và các tỉnh phía Bắc đến Vân Đồn để đầu tư, “lướt sóng” cũng được ghi nhận tăng kỷ lục.

Blog.webb.vn – theo BizLIVE

Xem thêm tài liệu ở đấy Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: