Đất nền Củ Chi, Hóc Môn,…khu Tây Bắc TP.HCM giá trên dưới 1 tỷ đồng sôi động dịp cuối năm

Lộ bằng chứng NBB là chủ đầu tư thực sự dự án chung cư Carina
Giá thuê văn phòng tại Hà Nội lên tới 35,2 USD/m2, mức khá cao so với khu vực
Hôm nay (2/4): Thảo luận sửa đổi Luật Kinh doanh Bất động sản

Đây là khu vực được nhắc nhiều nhất ở thời điểm này khi các dự án bất động sản mới rục rịch ra hàng, vô vàn dự án bất động sản cơ sở giao thông nghìn tỷ được đầu tư, hoạt động nhà đầu tư (nhà đầu tư) săn tìm kiếm các nền đất lẻ thổ cư nhộn nhịp hơn hẳn.

Nếu thời điểm giữa năm 2018, bất động sản khu vực Q.12, Hóc Môn, Củ Chi, tỉnh Long An có vẻ im ắng giao dịch thì thời điểm cuối năm tình hình khả quan hơn. Theo nghiên cứu tại khu vực, thị phần đang dồn mạnh vào phân khúc đất phân lô khi mà nhà đầu tư các khu vực đang rục rịch kéo về đây tìm kiếm thời cơ.

Theo ghi nhận thực tại, những mảnh đất lớn, rộng vài trăm m2 tình hình giao dịch không mấy khả quan, trong những lúc đó những nền đất có diện tích nhỏ, dưới 100m2, có giá chào bán từ 12-14 triệu đồng/m2 có phần sôi động hơn. Đặc biệt, những dự án bất động sản chào bán giá sơ cấp vào GĐ gần Tết dương lịch được nhà đầu tư quyên tâm.

Tiếp xúc với một nhà đầu tư tên Thuận (ngụ Q.Gò Vấp), cho thấy thêm anh vừa “xuống tiền” mua nền đất diện tích 100m2 tại một dự án bất động sản thuộc khu vực giáp giới giữa Củ Chi và tỉnh Long An với mức giá trên 1 tỉ đồng/nền.

Theo có kế hoạch, nhà đầu tư này sẽ chào bán vào thời điểm quý 3 đến quý 4/2019 khi mà cả hạ tầng và cư dân dự án bất động sản bắt đầu vào ở. Anh Thuận cho hay, với số tiền trên dưới 1 tỉ đồng rất khó khi tìm đất nền tại khu Đông hoặc khu Nam thời điểm này, bởi thế, Tây Bắc là chọn lọc mặc dù mức giá tăng dự đoán sẽ chưa đột biến như các khu vực khác.

Dịp cuối năm, nhà đầu tư dồn về khu Tây Bắc để săn đất nền, đón sóng hạ tầng khu vực. Theo nghiên cứu, thị phần đang dồn mạnh vào phân khúc đất phân lô. Ảnh: Hạ Vy

Nhiều nhà đầu tư nơi đây, cho thấy thêm quỹ đất dồi dào và giá đất còn thấp hơn khu vực khác là 2 nhân tố khiến họ tìm đến thị trường Tây Bắc. Đặc biệt, nếu nhìn khách quan, khi các khu vực khác, nguồn cung dường như cạn kiệt GĐ cuối năm, nguyên nhân Tây Bắc Sài Gòn được để ý là bởi có lượng nguồn cung sơ cấp bung thị trường thời điểm này. Theo nghiên cứu, thị trường xuất hiện các dự án bất động sản phân lô nền lẻ với mức giá chào bán GĐ đầu dao động 12 triệu đồng/m2 nên lôi kéo khách danh tiếng tư các khu vực khác dồn về nghiên cứu.

Ghi nhận tại các sàn giao dịch tọa lạc ở khu vực huyện Củ Chi, Hóc Môn, giá đất khu vực này nhưng vẫn tăng bình quân dao động 25%/mỗi năm (trừ GĐ nóng bức). Với đà tăng trưởng như giai đoạn này, theo các nhà đầu tư kỳ vọng mặt bằng giá sẽ còn tăng khi hạ tầng đã đi vào hoạt động.

Có thêm điểm nhấn cho thị trường Tây Bắc ở GĐ này là vô vàn công trình cơ sở giao thông nghìn tỉ đã và sắp được đầu tư tại khu vực. Chính tin tức này đã giúp khai thông cho thị trường bất động sản nơi đây. Nói khai thông bởi khu vực này từ hàng chục năm qua nhưng vẫn chưa được Tp.HCM để ý đầu tư nguồn lực cách tân và phát triển.

Theo chủ trương của Tp.HCM, TP đang ưu tiên tiềm năng cách tân và phát triển về hướng Tây Bắc vì khu vực này còn nhiều quỹ đất cách tân và phát triển thành phố, giá đất còn rẻ; kết nối về phía tỉnh Long An, Tây Ninh, cửa khẩu Mộc Bài… thuận lợi.

Thời gian qua, Tp.HCM đã đầu tư nhiều dự án bất động sản đường hướng tâm như quốc lộ 22, đường Phan Văn Hớn, tỉnh lộ 9, tỉnh lộ 15, tỉnh lộ 22…khi đã đi vào hoạt động mở rộng và nâng cấp, các tuyến đường này sẽ trở thành trục cơ sở giao thông huyết mạch khu vực Tây Bắc, nối thông quận 12 với huyện Hóc Môn và Củ Chi. Đây cũng sẽ là tuyến đường giúp người dân các địa phương trên kết nối mau chóng với trung tâm thành phố cũng như các quận kế bên.

Ngoài ra, TP cũng chủ trương nâng cấp tỉnh lộ 7, đoạn từ cầu Kênh N31A đến ngã tư Tân Quy (Củ Chi) với tổng mức đầu tư 368 tỷ đồng. Việc đầu tư dự án bất động sản này kết hợp với đầu tư các đoạn còn lại trên trục tỉnh lộ 8 được xác định sẽ góp phần đã đi vào hoạt động trục tỉnh lộ 8 từ tỉnh Long An đến huyện Củ Chi đi tỉnh Bình Dương, qua đó tạo nên trục động lực cách tân và phát triển của các địa phương nằm dọc theo tuyến.

Theo tiết lộ của các chuyên gia trong ngành, TP dùng ngân sách hàng nghìn tỉ đồng để thực hiện chiến lược mở rộng các khu thành phố vệ tinh, trong đó khu Tây Bắc được xem là điểm nhấn. Nếu so sánh khách quan, Tây Bắc là khu vực từ trước đến nay chưa được Tp.HCM để ý đầu tư về nguồn lực cách tân và phát triển, bởi thế những tin tức hạ tầng được lộ diện đang trở thành cú hích mạnh mẽ cho thị trường bất động sản nơi đây. Đó cũng là nguyên nhân nhiều nhà đầu tư giai đoạn này ráo riết về thị trường Tây Bắc để đón đầu cơn sóng hạ tầng này.

Nếu thời điểm giữa năm 2018, bất động sản khu vực Q.12, Hóc Môn, Củ Chi, tỉnh Long An có vẻ im ắng giao dịch thì thời điểm cuối năm tình hình khả quan hơn. Ảnh: Hạ Vy

Nói về sự tranh giành giữa các dự án bất động sản qui mô và nhỏ lẻ tại khu vực khi mà nhà đầu tư bắt đầu quyên tâm mạnh mẽ đến thị trường khu vực, ông Nguyễn Hoàng Tuấn, Tổng giám đốc Công ty CP Yeshouse cho rằng, dự án bất động sản qui mô lớn và qui mô nhỏ đều có những lợi thế riêng, Các dự án bất động sản lớn có lợi thế về đồng bộ tiện ích, thương hiệu dự án bất động sản, thương hiệu chủ đầu tư lâu năm, các dự án bất động sản qui mô nhỏ hơn có lợi thế là dễ bám theo nhu cầu ở thực của quý khách, công đoạn hạ tầng, pháp lý cũng nhanh hơn, thuận lợi xen lẫn với các khu dân cư đã đi vào hoạt động, dễ thanh khoản…

“Dự án dù nhỏ hay lớn, điểm mấu chốt nhưng vẫn là làm sao chủ đầu tư phải chọn được khu đất làm dự án bất động sản có vị trị đẹp, kết nối các khu tiện ích chung của khu vực một cách thuận lợi, và đặc trưng chủ đầu tư phải đầu tư bài bản, đã đi vào hoạt động được các công dụng tiện ích ngay trong dự án bất động sản, từ đó sẽ lôi kéo được quý khách ổn định gia đình về ở. Khi dự án bất động sản lôi kéo được người ở thực thì mới là dự án bất động sản thành công và tạo được giá trị sự thật cho địa phương, cộng đồng và xã hội”, ông Tuấn nhấn mạnh.

Blog.webb.vn – Theo Trí Thức Trẻ

Xem thêm tin tức tại đây Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: