Đầu tư BĐS quý 2: Đâu là phân khúc nhà đầu tư có thể “hái ra tiền”?

‘1.000 tỷ/km thì đường Đại Quang Minh làm là đắt nhất hành tinh rồi’
Thanh Hóa giao đất rừng phòng hộ cho FLC nhưng không báo cáo Thủ tướng
Quảng Nam kêu gọi các doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư vào sân bay Chu Lai

Trong khi phân khúc chung cư, villa, nhà phố ổn định thì bất động sản đặc khu và đất nền các tỉnh vùng ven đang là điểm nóng trên phân khúc BDS.

Đánh giá về phân khúc bất động sản quý 2/2018, ông Nguyễn Văn Đính – Chủ tịch Hội môi giới BDS Việt Nam cho biết tóm lại, tình hình phân khúc bất động sản cả nước đều có dấu hiệu ổn định và chuyển nhượng tốt ở mọi loại hình và các phân khúc nhà ở. Số lượng chuyển nhượng đều cao hơn so có cộng kỳ năm 2017.

Cụ thể, ở phân khúc chung cư quý 1 dự đoán sẽ tăng cao hơn quý I về lượng chuyển nhượng. Cụ thể, ở Hà Nội dự kiến trong quý II-2018, các chủ đầu tư tiếp tục triển khai, ra mắt các dự án thuộc phân khúc thấp và trung cấp. Các giao dịch mới vẫn tập trung tại các quận Từ Liêm, Thanh Xuân, Hà Đông do quỹ đất nhiều, nguồn cung lớn, các dự án có giá bán hợp lý, phù hợp với thu nhập người dân.

Còn ở TPHCM, riêng trong quý II/2018 sẽ có dao động 10.000 căn hộ cao tầng chào bán chính thức. Trong đó, khu Đông và khu Nam đô thị chiếm tỷ trọng lớn về nguồn cung; phân khúc căn hộ cao tầng rẻ tiền và trung cấp sẽ vẫn là chủ đạo trong phân khúc. Nguồn cung nhà phố, villa có dấu hiệu suy giảm nguồn.

“Các loại hình nhà ở, sản phẩm căn hộ cao tầng chung cư, do có sự cố cháy ở chung cư Carina, đảm bảo sẽ gây tâm lý e ngại đối có người mua nhà. Nhưng do nhu cầu lớn về loại hình này và dòng sản phẩm hợp túi tiền và cung cấp điều kiện sống của đại bộ phận dân cư nên vẫn lôi kéo sự quan tâm của phân khúc. Hơn nữa, động thái vào cuộc quyết liệt của các cơ quan công dụng gần đó, ý thức về PCCC của các chủ đầu tư tốt hơn. Chắc chắn sẽ tạo tâm lý tin tưởng hơn cho bạn chọn lọc căn hộ cao tầng chung cư”, ông Đính cho biết.

Ở phân khúc nhà ở liền kề, villa, nhà phố, Hà Nội chuẩn bị trong quý II và quý III/2018 nguồn cung sẽ tăng mạnh do có sự công bố của các dự án lớn của các CDT Vingroup, Sungroup và Vimefulland. Loại hình sản phẩm này chủ yếu xuất hiện ở các khu vực: Hà Đông, Hoài Đức, Long Biên, Gia Lâm… Lượng cung chuẩn bị trên 2000 sản phẩm.

Còn ở TPHCM 1 số nhà đầu tư nhà đất liền thổ sẽ đẩy mạnh truyền thông, quảng bá cho phân khúc nhà ở liền thổ khiến cho phân khúc này càng phát triển thành sôi động hơn mặc dù khả năng cung cấp nhu cầu ở thực sự của phân khúc này chưa cao do bất tiện di chuyển và hạ tầng chưa cung cấp được nhu cầu.

Về phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, ông Đính cho rằng tóm lại phân khúc vẫn tiếp tục ổn định về lượng chuyển nhượng. Tuy nhiên, sẽ xuất hiện sự tranh đua mạnh giữa các dự án condotel. Do tốc độ phát triển mới dòng sản phẩm này rất mạnh. Những dự án do các chủ đầu tư năng lực tốt, danh tiếng và cam đoan có lại lợi nhuận tốt sẽ có lợi thế tranh đua cao hơn.

Đánh giá về phân khúc bất động sản ở các đặc khu kinh tế, chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam cho biết năm 2018 phân khúc bất động sản ở các khu vực được quy hoành thành đặc khu kinh tế như Phú Quốc, Vân Đồn, Vân Phong sẽ tiếp tục bức phá mạnh mẽ 1 khu Quốc hội chính thức thông qua trong tháng 10 tới.

Cụ thể, ở Phú Quốc hiện có các tài liệu rằng các nhà đầu tư tháo chạy khỏi Phú Quốc do phân khúc bất động sản ở Phú Quốc suy giảm. Nhưng theo ông Đính đó chỉ là các lời đồn. Chỉ là hệ quả từ độ trễ của chọn lọc lên đặc khu, làm các nhà đầu tư chững lại 1 chút dẫn đến việc chuyển nhượng đất nền chững lại. Nhưng niềm tin của nhà đầu tư vào phân khúc bất động sản ở Phú Quốc vẫn không hề suy giảm.

Còn ở Vân Phong đã xuất hiện nhiều nhà đầu tư lớn và cá nhân nhà đầu tư Hà Nội, Sài Gòn, Hạ Long và người dân Nha trang đi xem xét tình trạng và chuyển nhượng mạnh ở các khu vực đất thuộc Đặc khu kinh tế Vân Phong. Nếu đề xuất thành lập đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong được Quốc hội thông qua thì đó sẽ trở thành vùng kinh tế trọng tâm Trung bộ và là 1 đầu mối giao lưu quốc tế, trọng tâm du lịch quan trọng của Việt Nam.

Đối có đất nền tỉnh lẻ, đặc trưng là các khu vực tập trung nhiều khu công nghiệp như Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Hải Dương ở phía Bắc…Bình Dương, Long An ở phía Nam đang rất quyến rũ các nhà đầu tư bởi giá đất ở các khu vực này đang còn rẻ trong khi nhu cầu càng ngày càng lớn.

“Giá đất nền ở các tỉnh lẻ có tăng nhưng tốc độ tăng trưởng ở mức hợp lý, chưa xảy ra tình trạng sốt nóng. Chính vì vậy,nhà đầu tư cần cảnh giác khi đầu tư tránh tình trạng bị cò đất làm giá”, ông Đính khẳng định.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Blog.webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0