Đề xuất gia hạn nộp thuế cho doanh nghiệp bất động sản

Ảm đạm thị trường bất động sản
Pháp muốn xây dựng khu phức hợp cảng biển nước sâu 6 tỷ USD tại Sóc Trăng
Phân lô, bán nền tại Gia Lai: Lãnh đạo TP.Pleiku và Sở TNMT tiếp tay cho sai phạm

Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNRea) vừa có văn bản xin gia hạn nộp thuế để hỗ trợ công ty BDS do bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Đề xuất gia hạn nộp thuế cho công ty BDS.

Theo đó, VNRea đưa ra 3 đề xuất. Thứ nhất, yêu cầu bổ sung công ty BDS là đối tượng được tham khảo gia hạn nộp thuế của dự thảo Nghị định của Chính phủ về gia hạn thời gian nộp thuế và tiền thuê đất cho đối tượng chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, chính xác các công ty BDS được giãn thời hạn nộp thuế giá trị tăng thêm và tiền thuê đất.

Thứ hai, yêu cầu bổ sung thuế lương bổng công ty (TNDN) và thuế lương bổng cá nhân (TNCN) vào các sắc thuế được tham khảo gia hạn nộp thuế của dự thảo Nghị định của Chính phủ về gia hạn thời gian nộp thuế và tiền thuê đất cho đối tượng chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, trong đó có các công ty BDS.

Thứ ba, yêu cầu tham khảo kéo dài thời gian gia hạn nộp thuế của các sắc thuế nêu trên cho các công ty là 1 năm thay cho 5 tháng do ảnh hưởng của đại dịch chuẩn bị kéo dài.

Đề xuất này được đưa ra trong bối cảnh dịch Covid -19 làm đảo lộn mọi mặt cuộc sống xã hội và tác động nghiêm trọng đến nền kinh tế toàn cầu. Covid-19 tạo ra những thách thức rất lớn lao đối với ngành BDS, làm sụt giảm nghiêm trọng doanh thu, lợi nhuận của các công ty.

Cụ thể, các sự kiện đông người như quảng bá tiếp thị (PR), bán hàng là khâu rất quan trọng trong hoạt động kinh doanh của công ty BDS đều bị hủy bỏ. Khách hàng cũng không đến các sàn giao dịch BDS để nghiên cứu tin tức về dự án địa ốc.

Thị trường BDS du lịch nghỉ dưỡng (condotel) và thị trường BDS cho thuê bị ảnh hưởng nặng nề. Gần đây, nhiều mặt bằng thương mại đã bị khách thuê trả lại do nhiều cửa hàng phải đóng cửa vì không có quý khách; các căn hộ dịch vụ cho khách cư trú ngắn hạn, khách nước ngoài thuê để ở cũng bị trả lại do vấn đề hạn chế di chuyển nên không còn khách du lịch, khách đi công tác…

Khủng hoảng kinh tế tác động trực tiếp đến lương bổng của đại bộ phận nhân dân, bởi thế người dân có xu hướng chỉ tập trung chi tiêu cho nhu yếu phẩm cần thiết phục vụ cuộc sống và tạm dừng việc mua BDS để ở hoặc để đầu tư.

Đồng thời, sự sụt giảm về mặt lương bổng khiến quý khách đã hoặc có ý định sử dụng nguồn tiền vay bank để đầu tư vào BDS sẽ gặp nhiều gặp khó trong chọn lọc đầu tư. Các công ty BDS hầu như không có thêm quý khách ký hợp đồng mới.

Trong khi đó, các công ty BDS giai đoạn này đang phải chịu rất nhiều khoản kinh phí cố định như kinh phí đầu tư, kinh phí vốn, kinh phí lãi vay. Tính thanh khoản thấp làm tăng nguy cơ công ty bị thiếu dòng tiền dẫn đến nợ thuế, nợ bảo hiểm xã hội, nợ lương bổng người lao động.

Ngoài ra, các công ty BDS cũng phải dẫn đến nhiều kinh phí để hỗ trợ đối tác thuê mặt bằng, như giảm giá cho thuê mặt bằng, giãn công đoạn trả tiền thuê, miễn tiền thuê trong một thời gian; hoặc hỗ trợ khách vay mua nhà như hỗ trợ lãi suất hay phải triển khai các chương trình quảng cáo, tiếp thị, khuyển mại hấp dẫn để lôi kéo khách mua BDS.

Blog.webb.vn – Theo VTC

Xem thêm tin tức tại đây Blog Webb.vnBlog Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: